[News] แฟนๆ Fallout รุ่นเก๋าสะอื้น!! จะเป็นอย่างไร หาก Black Isle เป็นผู้พัฒนา Fallout 4!!

18243-fallout-2-windows-screenshot-inside-a-casino-in-new-reno
อย่างที่หลายๆคนน่าจะเคยได้รู้มา ว่า ตัวเกม Fallout ที่ตอนนี้หลายคนกำลังถล่มเล่นภาค 4 กันอย่างเมามัน เคยมีภาค 1,2 ซึ่งเป็นเกมแนว RPG แบบกราฟฟิก 2D ตามสมัยนิยมในสมัยนั้น (ภาพด้านบนคือ Screenshot ของ Fallout 2)

ซึ่งในตอนนั้นตัวเกมพัฒนาโดย Black Isle Studios ที่หลายๆคนน่าจะรู้จักจากเกมในซีรีย์ Baldur’s Gate , Planescape : Torment หรือ Icewind Dale และจัดจำหน่ายโดย Interplay Entertainment ก่อนที่ทาง Interplay จะปิดสตูดิโอ Black Isle (ปิดตัวในปี 2003 และกลับมาเปิดใหม่ตอนปี 2012 แต่ก็ยังเป็นบริษัทในร่มเงาของ Interplay อยู่) และพัฒนา Fallout:Brotherhood of Steel ลงให้กับ Xbox และ PlayStation 2 เอง หลังจากนั้นซีรีย์นี้ก็ถูกโอนกรรมสิทธิ์ทุกอย่างไปให้ Bethesda Softworks (ซึ่งในตอนนั้นทาง Bethesda ซื้อสิทธิ์เพื่อนำมาพัฒนาเป็นเกม MMORPG ในโลกทัศน์ของ Fallout)

แต่ดูเหมือนว่าอะไรๆก็ไม่เป็นใจให้เกม Fallout เป็น MMORPG เท่าไหร่นักเพราะเกิดข้อพิพาทกันระหว่าง Bethesda และ Interplay ซึ่งทาง Bethesda ได้เคลมว่า Interplay ไม่ทำตามข้อสัญญา ทุกวันนี้ก็ยังไม่แน่ชัดเกี่ยวกับว่า Bethesda มีแผนที่จะพัฒนา Fallout MMO รึเปล่า แต่จนสุดท้าย เราก็ได้เห็นเกมซีรีย์นี้ได้รับการพัฒนามาเป็นรูปแบบกึ่งแอคชั่น ในมุมมองบุคคลที่ 1 และ 3 ใน Fallout 3 และจากนั้นทาง Bethesda ได้มอบหมายให้ Obsidian Entertainment พัฒนา Fallout:New Vegas (ซึ่งใน Obsidian Entertainment ก็มีนักพัฒนาบางคนที่เคยทำงานใน Fallout และ Fallout 2 มาก่อน) แล้วก็มาเป็น Fallout 4 ในปัจจุบัน

เอาเป็นว่าช่างมันละกัน แต่ก็สรุปว่า เมื่อตัวเกมมีวงจรชีวิตที่เคยมีรูปแบบการเล่นเก่ามาก่อน ก็เลยมีคนอยากเห็นว่า แล้วถ้าตัวเกม Fallout 4 ยังอยู่ในมือ Black Isle Studios จะออกมาเป็นอย่างไร? เมื่อมีชาว Reddit ท่านหนึ่ง นาม yttriumtyclief ได้ทำภาพกราฟฟิกมาเพื่อแสดงให้เห็นว่า ถ้า Fallout 4 กลับกลายมาเป็นรูปแบบ Fallout และ Fallout 2 สมัยที่ Black Isle Studio ยังพัฒนาเกมนี้อยู่ ก็จะเป็นอย่างภาพด้านล่างนี้

8B4iZ0a dxiZjGx gHyTk63 IhbPEZj
szHOMnS

ก็เรียกว่าน่าเล่นไม่น้อยเลยทีเดียว แม้ว่าจะยังไม่มีใครทำออกมาให้เล่นได้จริง แต่สำหรับแฟนๆรุ่นเก๋าของเกมซีรีย์นี้ ก็ถือว่าชุ่มชื่นหัวใจเหมือนได้เจอเพื่อนเก่ากันเลยทีเดียว


อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้ก็เคยมีคนทำม็อดเนื้อเรื่อง Fallout(ภาคแรก) โดยใช้เอนจิ้น Fallout : New Vegas เหมือนกัน ซึ่งก็คือม็อด Fallout 1 – The Story WIP ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงพัฒนา และตอนนี้พัฒนา Vault 13 และ 15 เสร็จสมบูรณ์แล้ว และกำลังไล่ทำส่วนอื่นๆอยู่ ใครที่มี Fallout : New Vegas อยู่ก็สามารถโหลดมาลองกันได้ที่นี่ LINK

Fallout 4 กำลังลดราคาใน cdkeys ตอนนี้ลดเหลือ $40.78 ยัดปองจาก App นี้ แล้วเหลือ $38.74 หรือประมาณ 1400 บาท  ส่วนใครที่ต้องการสั่งจอง Season Pass ล่วงหน้า ก็สามารถซื้อกับ cdkeys ได้เช่นกัน ในราคาหลังยัดปองแล้วเหลือ $22.23 หรือประมาณ 800 บาท

Source : Reddit , IMGUR

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น