[Howto] วิธีการสมัคร Origin Access โซนไทยในราคา 150 บาท!!

2997682-origin
หลังจากที่ได้เปิดตัวระบบใหม่ที่เคยได้ลงในเครื่องคอนโซล อย่าง Origin Access ที่ชาวเกม PC จ่ายรายเดือนเพียงเดือนละ $4.99 ก็จะได้เล่นเกมของ EA กว่า 15 เกม ดังที่เราเคยได้นำเสนอข่าวไป

ส่วนเกมที่อยู่ในระบบ Origin Access ก็มีดังนี้
Battlefield 3
Battlefield 4 Digital Deluxe Edition
Battlefield Hardline Digital Deluxe Edition
Dead Space
Dead Space 2
Dead Space 3
Dragon Age 2
Dragon Age Inquisition Digital Deluxe Edition
Dragon Age Origins Ultimate Edition
FIFA 15 SE
Need For Speed : Rivals Complete Edition
Plants vs. Zombies Garden Warfare
SimCity (2013)
The Sims 3 Starter Pack
This War of Mine (Third party)

และนอกจากนี้คนที่เป็น Origin Access จะได้รับส่วนลด 10% จากการซื้อเกมในร้านค้า Origin ไม่ว่าจะเป็นตัวเกมเต็มหรือ DLC (โดยระบบจะลดราคาให้อัตโนมัติเมื่อกดซื้อเกม) และยังได้สิทธิ์ในการเล่นเกมใหม่ๆ ก่อนคนอื่นเป็นเวลา 10 ชั่วโมงด้วย ซึ่งเกมแรกบน PC ที่จะได้ประเดิมระบบนี้คือ Unravel ที่จะออกในวันที่ 10 กุมภาพันธ์นี้

หลายคนอาจจะเสียดายที่ไม่อาจสมัครบริการนี้ได้ เพราะ ตอนนี้เปิดแค่โซนอเมริกา และยุโรปเท่านั้น (ณ วันที่เขียนบทความนี้) แต่จริงๆแล้วโซนไทยก็สามารถกดสมัครบริการนี้ได้เช่นกัน ในราคา เดือนละ 150 บาท โดยวิธีการดังนี้

origin-access01
หาตัวเสริม VPN สำหรับ Google Chrome มาใช้ เช่น Hola แล้วติดตั้งให้เรียบร้อย (หรือตัวอื่นก็ได้ตามแต่สะดวกใช้งาน)
origin-access02
จากนั้นเข้าไปที่หน้าเว็บ Origin แล้วเปิด Hola (ปกติจะอยู่ด้านขวาบนของ Google Chrome) จากนั้นตั้งค่าไปที่ United States รอบนึงก่อน จากนั้น Login Account ให้เรียบร้อย
origin-access03
จากนั้นเข้ามาที่หน้าเว็บของ Origin Access แล้วคลิกปิด Hola แล้วรีบมาคลิกปุ่ม Join Now สีส้ม ก่อนที่หน้าเว็บจะ Refresh ตัวเอง
origin-access04
ถ้าทำถูกต้องตามกระบวนการ จะเข้ามาสู่หน้าจอนี้ โดยจะเห็นทางขวาเป็นค่าเงิน 150 บาท ก็ให้ใส่หมายเลขบัตรเครดิตหรือ Paypal แล้วกด Start Membership เป็นอันเสร็จเรียบร้อย (แต่ถ้าทำผิดจะขึ้นเป็นหน้า Origin Access ที่ระบุว่ายังไม่เปิดใช้บริการในพื้นที่ประเทศเรา)

origin-access05
ส่วนวิธีเล่นเกมใน Origin Access ต้องเปิด Hola ใน Google Chrome อีกครั้งหนึ่ง แล้วเข้าไปยังหน้า Vault Games จากนั้นกดเพิ่มเกมด้วยการกด Add to My Games ก่อน (ระบบจะไม่เพิ่ม 15 เกมที่อยู่ในระบบ Origin Access ให้อัตโนมัติ เราต้องกดเพิ่มเกมที่เราอยากเล่นเอง แต่กดเพิ่มทั้งหมดทีเดียวได้)
origin-access06
เมื่อกดเพิ่มเกมแล้ว เกมก็จะเข้ามาอยู่ในคลัง Origin ของเรา พร้อม Download มาเล่นอย่างเมามัน ( This War of Mine มี Achievements ของ Origin ให้ด้วย) หลังจากที่เพิ่มเกมเรียบร้อยแล้ว ไม่ต้องเปิด Hola แล้ว และการเล่นผ่าน Origin ก็ทำได้ปกติโดยที่ไม่ต้องใช้ VPN ใดๆอีก

ตรงนี้คาดว่าจริงๆ ทาง EA ได้มีบริการ Origin Access รองรับในทุกโซนแล้วเพียงแต่ยังไม่เปิดให้ใช้อย่างเป็นทางการนั่นเอง สำหรับคนที่ไม่สะดวกใจจะใช้ VPN ในการกดสมัคร ก็สามารถรอให้ทาง EA เปิดบริการนี้ในโซนไทยอย่างเป็นทางการก่อนในอนาคต

Source : ‎Akarapol Suppakun นำมาเขียนใหม่เพิ่มเติมให้เข้าใจง่ายขึ้นโดย เกมถูกบอกด้วย

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น