[News] ผู้นำฮินดูวอน Blizzard! ถอนสกิน Devi ออกจาก Overwatch เหตุลดระดับเทพเจ้าลงมาเป็นตัวละครในเกม!!

qdr1sdgrcnib0hakaghe
Rajan Zed ผู้นำของกลุ่มชาวฮินดู หรือ Universal Society of Hinduism ได้แนะนำให้ Blizzard และ Activision ถอนสกินตัวหนึ่งของตัวละคร Symmetra ที่ชื่อ Devi ออกจากตัวเกม Overwatch เหตุเพราะ เป็นการดูหมิ่นเทพเจ้าผู้ได้รับการเคารพนับถืออย่างสูงจากชาวฮินดู

Devi เป็นเทพเจ้าในความเชื่อของศาสนาฮินดู ซึ่งเป็นที่เคารพบูชาในรูปแบบและชื่อต่างๆกันไปมาตั้งแต่บรรพกาล ในขณะที่สกิน Devi ของ ตัวละคร Symmetra ไม่ได้ออกมาในรูปแบบที่ทำให้รู้สึกว่าเป็นเทพเจ้า รวมถึงการแต่งเติมต่างๆ ที่ทำให้ดูผิดแผกไปจากเดิม อาทิ การประดับตกแต่งด้วยกระโหลกเจ้าแม่กาลี และสีผิวน้ำเงินที่สื่อถึงความเชื่อว่าทุกสิ่งเป็นอนันต์

uo6p1zzhss8l9mjbwrlx

และนอกจากนี้ Zed ยังกล่าวต่อว่า การเคลื่อนไหวต่างๆของ Devi ในเกม Overwatch นั้น ไม่ได้ถอดแบบมาจากตัวละครเทพเจ้าที่อยู่ในความเชื่อจริงๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้อาจจะก่อให้เกิดความสับสนแก่ผู้ที่เล่นเกมได้ และยังชี้ให้เห็นว่า การตีความเทพเจ้าของฮินดูใหม่ด้วยสัญลักษณ์และคอนเซปท์เหล่านี้เพื่อการค้า หรือเป้าประสงค์อื่นๆ มันไม่โอเค พอๆกับการสร้างความสับสน และการควบคุมบังคับ Devi ด้วยจอย/คีย์บอร์ด/เมาส์ ยังเป็นการดูหมิ่นเทพเจ้า Devi อีกด้วยเพราะ Devi ควรที่จะได้รับการบูชานับถืออยู่ในโบสถ์หรือหิ้งในบ้าน ไม่ควรลดระดับลงมาเป็นเพียงตัวละครหนึ่งที่ถูกใช้งานเพื่อการต่อสู้ในเกมเท่านั้น

ytsf9ka3q7exutuq4soo

ซึ่งนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Rajan Zed ได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับการที่วีดีโอเกมมีการใส่ความเชื่อของฮินดูเข้าไป เพราะก่อนหน้านี้ เขาก็เคยบอกให้ทาง Hi – Rez Studios ถอนเทพเจ้าของฮินดูออกจากเกมออนไลน์ Multiplayer อย่าง SMITE มาแล้ว

อย่างไรก็ดี ณ ตอนนี้ทาง Blizzard ก็ยังไม่มีคำตอบว่าจะทำอย่างไรกับสกิน Devi เจ้าปัญหานี้

Overwatch Origins Edition ตอนนี้ราคา $46.99 ใน cdkeys และถ้าใส่ Voucher ลด 5% จาก App นี้ เหลือ $44.64 หรือประมาณ 1560 บาท ส่วน Noire Widowmaker Skin DLC ตอนนี้มีขายแยก ราคา $4.01

อีกทางเลือกสำหรับคนที่ไม่ต้องการไอเทมเสริมของเกมในเครือ Blizzard กับสกินตัวละครที่แถมมากับตัว Origins Edition คือไปซื้อตัว Standard Edition ราคา $39.99 ใน BattleNet โดยตรง (ส่วนคนที่ไม่มีบัตรเครดิตหรือ Paypal ต้องการที่จะฝากคนอื่นซื้อ Overwatch Standard Edition แต่ไม่อยากให้ Username Password แก่พ่อค้าไปกดแทนให้ เพราะเกมนี้ไม่มีระบบ Gift ก็สามารถฝากเขาซื้อเป็น $20 Battle.net Store Gift Card Balance – $20  [Digital Code] ตัวนี้ไปรีดีมใน BattleNet แล้วกดซื้อเองแทน ปลอดภัยกว่าเยอะ)

Source : Kotaku

 

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น