[News] ผู้เล่น Overwatch ระดับ Top-200 ใช้โปรโกงระหว่างถ่ายทอดสด โดน Blizzard ลงดาบกลางอากาศ!!

xssjdmtcsgcydohne1do

อย่างที่เรารู้ๆกันดีกว่า Blizzard จะไม่ยอมให้ใครมาใช้โปรแกรมโกงในเกมของตัวเองอย่างเด็ดขาด ซึ่งทาง Blizzard ได้เคยประกาศก่อนหน้านั้นแล้วว่า ใครที่ใช้โปรแกรมโกงใน Overwatch จะถูกแบนอย่างถาวร และหลังจากที่เกมออกมา ก็มีข่าวคนโดนแบนจากการใช้โปรแกรมโกงในเกมนี้อยู่เป็นระยะๆ


ณ วันนี้เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่กล้าและบ้าบิ่นเอามากๆ เมื่อมีผู้เล่น Overwatch ของเกาหลีรายหนึ่งที่ติดอันดับ Top 200 ในเกมนี้ ได้ทำการโกงเกมโดยใช้ aimbot ซึ่งเป็นโปรแกรมโกงประเภทหนึ่งที่ช่วยในการเล็งในเกม ระหว่างการถ่ายทอดสด ซึ่งผู้เล่นรายนี้ไม่ได้ซ่อนหรือปกปิดการเล็งในเกมแบบไม่เป็นธรรมชาติเลยแม้แต่น้อย (สังเกตจากวีดีโอได้ว่า ในระหว่างการเล่น เคอร์เซอร์ของผู้เล่นรายนี้จะเด้งไปยังเป้าหมายอย่างไม่เป็นธรรมชาติ)

และแน่นอนว่า เพียง 3 นาทีหลังจากถ่ายทอดสด เขาก็ถูกเตะออกจากเกม และไม่สามารถกลับเข้ามาในเกมได้ นั่นคือโดน Blizzard แบนถาวรไปแล้วนั่นเอง

เป็นเรื่องที่น่าสนใจ อย่างแรกคือ มีไอ้บ้าที่ไหนใช้ Widowmaker ในระหว่างที่ใช้โปร aimbot อย่างโจ๋งครึ่มได้ขนาดนี้ (ถ้าใครเล่นเกมนี้มาจะเข้าใจว่าตัวละคร Widowmaker มีสกิล Infra-Sight ที่จะจับความร้อนทะลุกำแพงให้มองเห็นฝ่ายตรงข้าม ช่วยในการยิงอยู่แล้ว) อย่างที่สองคือ ชาวเกมคนดังกล่าวเล่นเกมนี้จนได้ระดับที่สูงขนาดนี้ ได้ใช้โปรมาก่อนหน้านั้นหรือไม่? แล้วทำไมเขาถึงเพิ่งจะมาโดนแบนได้ป่านนี้? หรือจริงๆเขาเล่นอย่างปกติมาโดยตลอด แล้วเพิ่งจะมาขายวิญญาณให้ปีศาจในการใช้ aimbot ในครั้งนี้แล้วเจอแจ็คพอต?

อย่างไรก็ตาม แม้จะมีคำถามอีกมากมาย แต่สิ่งหนึ่ง สิ่งเดียวที่เป็นทางแก้ปัญหาของทั้งหมด และง่ายที่สุด ที่จะไม่โดนแบน คือการเล่นอย่างสุจริตและใสสะอาดนั่นเอง

Overwatch Origins Edition ตอนนี้ราคา $44.99 ใน cdkeys และถ้าใส่ Voucher ลด 5% จาก App นี้ เหลือ $42.74 หรือประมาณ 1480 บาท ส่วน Noire Widowmaker Skin DLC ตอนนี้มีขายแยก ราคา $4.01

อีกทางเลือกสำหรับคนที่ไม่ต้องการไอเทมเสริมของเกมในเครือ Blizzard กับสกินตัวละครที่แถมมากับตัว Origins Edition คือไปซื้อตัว Standard Edition ราคา $39.99 (ซึ่งจริงๆตอนนี้ราคาก็แทบไม่ต่างกับตัว Origins แล้ว ซื้อตัว Origins ไปเลยน่าจะคุ้มกว่า) ใน BattleNet โดยตรง (ส่วนคนที่ไม่มีบัตรเครดิตหรือ Paypal ต้องการที่จะฝากคนอื่นซื้อ Overwatch Standard Edition แต่ไม่อยากให้ Username Password แก่พ่อค้าไปกดแทนให้ เพราะเกมนี้ไม่มีระบบ Gift ก็สามารถฝากเขาซื้อเป็น $20 Battle.net Store Gift Card Balance – $20  [Digital Code] ตัวนี้ไปรีดีมใน BattleNet แล้วกดซื้อเองแทน ปลอดภัยกว่าเยอะ)

Source : Kotaku
hdd5

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น