[News] Hideki Kamiya เผย!! มีไอเดียและอยากทำ Okami 2 กับ Bayonetta 3 แล้ว!!

hideki-kamiya-600x338

Hideki Kamiya นักพัฒนาและออกแบบเกม ที่ปัจจุบันนี้เป็นผู้ร่วมก่อตั้งและผู้กำกับอยู่ที่ Platinum Games ซึ่งก่อนหน้านี้เขาเคยได้ฝากฝังผลงานอันยอดเยี่ยมมาแล้วหลากหลายเกม อาทิ Devil May Cry, Viewtiful Joe 1 – 2, Okami , Bayonetta 1 – 2 และล่าสุดคือ Scalebound ที่เป็นเกม Exclusive ให้กับ XboxOne ครั้งนี้น่าจะเป็นข่าวดีของแฟนๆ Bayonetta และ Okami

“ถ้าเราได้ทำ(Bayonetta)ภาค3 เราก็แค่เริ่มทำมัน เริ่มออกแบบทรงผมตัวเอก แล้วคิดถึงแต่มัน ก็แค่นั้น”
เขากล่าวกับนักข่าวและประชาสัมพันธ์ ของ  GameCentral  ในงาน E3

“แน่นอน เราต้องการทำภาค 3 ทำไมเราถึงควรจบที่ภาค 2 ล่ะ?”
Kamiya กล่าว ซึ่งมั่นใจว่าแฟนๆของเกม Bayonetta น่าจะดีใจมากที่เขาเปลี่ยนใจ เพราะก่อนหน้านี้เขาเคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่า เขาได้ใช้ไอเดียไปกับ 2 ภาคแรกจนหมดเกลี้ยงแล้ว และเขาก็ไม่ใช่นักพัฒนาที่จะออกภาค 3 ต่อเพียงเพราะแฟนๆต้องการ

ซึ่งเขาเองก็ยอมรับว่าไอเดียต่างๆที่เขาคิด ยังไม่ได้นำเสนอให้กับผู้จัดจำหน่าย

“ผมใช้เวลาไปมากมายเพื่อคิดอยู่ในหัวว่าเกมมันควรจะเป็นอย่างไรต่อไป และผมก็มีไอเดียในหัวผมสำหรับ Okami 2 แล้ว ใช่ แล้วผมก็มีไอเดียสำหรับ Scalebounds ภาคต่ออยู่ในหัวแล้วเหมือนกัน”

นอกจากนี้ในบทสัมภาษณ์ ก็มีคนสอบถาม Kamiya เกี่ยวกับบทสัมภาษณ์ในปีที่แล้วที่เขาได้พบปะกับ Jun Takeuchi (อดีตโปรดิวเซอร์ Onumusha,Lost Planet และหัวหน้าโปรดิวเซอร์ Resident Evil 5) เพื่อพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่าง Platinum Games และ Capcom

“ใช่ การสนทนาในตอนนั้นมันเกิดขึ้นจริง ผมไปดื่มกับคุณ Takeuchi แล้วทุกๆครั้งที่ไปดื่มกัน เขาก็มักจะพูดว่า ‘มาทำอะไรสักอย่างกันเหอะแก!’ ‘มาทำอะไรสักอย่างกันเหอะแก!’ ซึ่งผมก็ตอบไปว่า ‘มาทำอะไรสักอย่างกันเหอะแก!’ ‘มาทำอะไรสักอย่างกันเหอะ!’ เหมือนกัน”

มาถึงตรงนี้คุณ Kamiya ได้ถอดเสื้อแจ็คเก็ตออกและชี้ไปที่เสื้อยืดที่เขาใส่ ซึ่งเป็นรูปหมาป่า

“นี่ผมขโมยลูกเล่นของ Phil มา”
เขากล่าวพร้อมพูดถึง Phil Spencer บอสใหญ่ของ Microsoft ที่มักจะใส่เสื้อยืดที่เป็นลายของสิ่งที่เขากำลังจะประกาศอย่างเป็นทางการในอนาคต (ครั้งนี้หมาป่าของ Kamiya ก็คงหมายถึง Okami 2 นั่นแหละ)

จากเนื้อข่าวอาจจะยังสรุปไม่ได้ว่า Bayonetta 3 และ Okami 2 จะมาจริงๆ แต่ ณ ปัจจุบัน Bayonetta 2 ได้ลงให้กับเครื่อง WiiU ของ Nintendo งานนี้ถ้าภาค 3 มาจริงก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะไปเป็นเกม Exclusive ให้กับ Nintendo อีกรึเปล่า เราก็คงต้องมารอดูกันต่อไป

Source : VG247
hit2

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น