[News] แฟนเกมเจ๋ง! ฟอร์มทีมทำ Loverwatch เกมจีบสาวจากตัวละครในเกม Overwatch!

จากกระแสด้านบวกของ Overwatch ไม่เป็นที่น่าแปลกใจเลยที่ชาวเกมจะอยากเห็นตัวละครใน Overwatch ได้ออกมาทำในบทบาทอื่นบ้างนอกจากการต่อสู้ หรือดัน Payload และนั่นคือสิ่งที่แฟนเกมเดนตายจะสามารถออกมาแสดงฝีมือได้ด้วยการพัฒนาเกมพาโรดี้

ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยมีนักพัฒนาเกมสมัครเล่นที่ชื่นชอบเกมใดมากๆ จนเข้าเส้นและออกมาพัฒนาเกมพาโรดี้ของตัวเอง ตัวอย่างล่าสุดก็อย่าง AM2R ที่นำ Metroid มาพัฒนาใหม่ลงบน PC หรืออย่าง Pokemon Uranium ที่นำ Pokemon Black&White มาพัฒนาและเพิ่มเติมโปเกมอนใหม่ๆเข้าไป แต่กระนั้นเหล่าทนายความและค่ายเกมเอง ก็ซุ่มอยู่ตามพุ่มไม้และรอเวลาที่การ์ดกับดักลิขสิทธิ์จะเปิดออก ทำให้การสร้างวีดีโอเกมพาโรดี้จากตัวละครฮิตของเกมดังๆ ดูจะไม่ง่ายเท่าไหร่สำหรับวงการนี้

Loverwatch เป็นอีก 1 เกมแนวจีบสาวที่น่าจะมีขนาดใหญ่ที่สุด ที่อิงตัวละครและโลกทัศน์มาจากเกม Overwatch (ใช่แล้ว ใช้คำว่าอีก 1 แปลว่ามันมีเกมมาก่อนหน้า นั่นคือเกมนี้ ) ซึ่งในตอนนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนา Loverwatch มีชาวเกมจำนวนหนึ่งติดตามความเคลื่อนไหวใน Tumblr (เว็บบลอครูปแบบหนึ่ง) ซึ่งโปรเจค Loverwatch นี้ นำทีมโดย Lucy Morris นักออกแบบเกมที่เคยทำงานกับ Ubisoft มาก่อน ซึ่งเธอได้ใช้เวลาว่างมาทำเกมอินดี้ของตัวเอง รวมถึงมีนักเขียนบท คือ Damon Reece ซึ่งเคยมีผลงานเกม อาทิ Starbound และ Staxel เข้ามาร่วมวงเอนจอยในโปรเจคนี้ด้วย

myklmi0mvqbjc4p1hhrg

Lucy Morris เล่าว่าโปรเจค Loverwatch นี้เริ่มต้นจากการทำเกมแจมในชื่อ ‘I Love You Jam’ ที่เขาเข้าไปร่วมทำกับ Amandok Cosmo (เป็นคอลัมนิสต์ของ Kotaku) ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่ Overwatch Beta กำลังจะจบลง และ 1 เดือนหลังจากนั้น Overwatch ก็ได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งทาง Lucy ได้มานั่งคิดว่า “ตัวเองจะทำอะไรดี?” ในเดือนก่อนที่เกมนี้จะออก ซึ่ง Lucy ก็ได้ตัดสินใจทำเกม Dating Sim จากเกม Overwatch และรวมทีมเข้ามาพัฒนา โดยได้ Damon มาเป็น 1 ในฝ่ายเขียนบทที่เข้ามาร่วมเติมความฝันนี้

unu6l08tovwuaorziul0

สำหรับตัวเกม Loerwatch นั้น Lucy ได้บอกว่า ตัวเกมจะเซ็ตในยุคก่อนที่จะเกิดสงคราม และเรื่องราวทั้งหมดใน Overwatch โดยในเนื้อเรื่องของตัวละครแต่ละตัวจะแตกต่างกันไป แต่ยังอิงจากเนื้อเรื่องของ Overwatch อยู่ ซึ่งในเกม Loverwatch ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นสมาชิกเข้าใหม่ในหน่วย Overwatch ที่ได้รับคัดเลือกเข้ามา ซึ่งทางทีมงานบอกว่า พยายามจะทำให้สามารถปรับแต่งตัวละครใน Loverwatch นี้ได้

สถานการณ์ของทีมพัฒนาในปัจจุบันยังเป็นทีมเล็กๆเพียง 8 คน แต่ว่าแต่ละคนก็เป็นบุคลากรที่ทำงานหลักในวงการเกม และเคยมีส่วนร่วมในการพัฒนาเกมฟอร์มยักษ์ด้วย

ykxgsr3iwxpovog8yqjo

“ในแต่ละรูทของ Loverwatch จะใช้คำพูดราวๆ 60,000 คำ ซึ่งมีทั้งหมด 3 รูทในเกมนี้ ตัวเกมอาจจะจบลงที่เป็นเกมที่มีคำพูดถึง 180,000 คำ ซึ่งมันอาจจะทำให้เกมนี้ใช้เวลาพัฒนายาวนานกว่า Final Fantasy XIII ก็ได้”
Lucy กล่าว

อย่างไรก็ดี แม้ว่า Loverwatch จะเป็นเกมแนว Dating Sim แต่ทางผู้พัฒนาก็ยืนยันว่า อาจจะไม่ได้เห็นฉากหวือหวาจนเกินไปในเกมนี้ เพราะเกมนี้ตั้งเป้าว่าจะจำกัดเรทเพียง PG-13 เท่านั้น และอาจจะไม่ได้ถึงขนาดผูกสัมพันธ์กับตัวละครใดตัวละครหนึ่งอย่างชัดเจน เพราะทางผู้พัฒนากล่าวว่า ทีมงานพยายามที่จะเลี่ยงการทำแบบนั้นเพราะเป็นการใส่ความต้องการของตัวเองมากจนเกินไป

สรุปสุดท้าย Lucy เปิดเผยว่า อาจจะใช้เวลาประมาณ 9 เดือนในการพัฒนา Loverwatch ให้เสร็จสิ้น

Overwatch Origins Edition  ตอนนี้กำลังลดราคาเหลือ $43.99 ใน cdkeys และถ้าใส่ Voucher ลด 5% จาก App นี้ เหลือ $41.79 หรือประมาณ 1450 บาท ส่วน Noire Widowmaker Skin DLC ตอนนี้มีขายแยก ราคา $5.39

http://loverwatch-game.tumblr.com/post/149591813145/very-early-alpha-version-work-but-testing-content

lewtbn6sndll7llgekfs
tdafv9i0dng3o2hwkfgj
jryyvmjmotstneam4nsx

Source : Kotaku

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น