[News]ประธาน Natsume ชี้! Harvest Moon ภาคใหม่ลง Switch เพราะไม่มีใครสนใจ 3DS แล้ว!

Natsume ได้ทำการพัฒนาเกม Harvest Moon ภาคใหม่ด้วยตัวเอง หลังจากที่พวกเขาเตียงหักวงแตกแยกทางกับทาง Marvelous ผู้พัฒนาต้นตำรับของเกมซีรีส์นี้ในญี่ปุ่น (ซึ่งรู้จักกันในชื่อภาษาญี่ปุ่นว่า Bokujo Monogatari ) ในขณะที่ Marvelous ญี่ปุ่น ก็ได้ไปตัดสินใจใช้ XSEED Games ซึ่งเป็นสตูดิโอแปลภาษาของตัวเอง และทำหน้าที่จัดจำหน่ายเกมในฝั่งตะวันตก แต่ปัญหาก็คือทาง Natsume ยังถือสิทธิ์เครื่องหมายการค้าเกม Harvest Moon ในตะวันตก และนั่นทำให้พวกเขาเริ่มใช้ชื่อ “Story of Seasons” แทน Harvest Moon สำหรับ Bokujo Monogatari ที่วางขายฝั่งตะวันตก

และเพื่อไม่ให้เครื่องหมายการค้าโดนลืมเลือนไปตามกาลเวลา ทาง Natsume เองก็ตัดสินใจพัฒนาเกมใหม่ในแฟรนไชส์นี้ด้วยตัวเองภายใต้เครื่องหมายการค้า Harvest Moon ที่มีมายาวนานกว่า 20 ปี

ซึ่งนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นในปี 2014 และเราเองก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นเบื้องหลังในเหตุเตียงหักของทั้ง 2 ค่าย จวบจนทุกวันนี้ ซึ่งล่าสุด คุณ Hiro Maekawa ประธานบริษัท Natsume ได้เปิดเผยกับ Gamesindustry.biz ถึงเหตุเตียงหักนี้ว่า มันเป็นเรื่องน่าประหลาดใจและน่ากลัวสุดๆสำหรับทาง Natsume ดังนี้

“มันเป็นอะไรที่น่าประหลาดใจสุดๆสำหรับเรา โดยเฉพาะกับผม มันเป็นสิ่งที่น่ากลัวจริงๆ สำหรับผม เพราะพวกเราใช้ทั้งเวลาและการลงทุนในการปั้นเกมแนวจำลองการทำฟาร์มที่ไม่มีชื่อเสียงใดๆให้กลายมาเป็น 1 ในเกมจำลองการทำฟาร์มที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีที่สุดเกมหนึ่ง พวกเรามีแฟนๆที่ซื่อสัตย์กับ Harvest Moon จำนวนมาก แต่เราก็ไม่สามารถบอกกับแฟนๆเหล่านั้นได้ว่าจะไม่มีเกม Harvest Moon อีกต่อไปแล้ว โชคดีที่เราเรียนรู้และสั่งสม องค์ความรู้จำนวนมาก ว่าแฟนๆ Harvest Moon ชอบอะไร และอะไรทำให้พวกเขาชื่นชอบ จากการแปลและจัดจำหน่ายเกม Harvest Moon ในอดีตมากว่า 16 ปี ดังนั้นเราลาจาก (Bokujou Monogatari) เฉกเช่นเดียวกับเป็นโอกาสอันดีสำหรับเรา โดยฐานจากประสบการณ์ของเรา เพื่อนำแฟรนไชส์นี้ไปยังก้าวถัดไป เราจึงสามารถทำให้แฟนๆ Harvest Moon ทุกคนยังมีความสุขต่อไปได้”

สำหรับเกมถัดไปของทางบริษัท นั่นคือ Harvest Moon: Light of Hope เป็นก้าวแรกที่นำเกมไปวางจำหน่ายบน Nintendo Switch คุณ Maekawa ได้ชี้ว่า นั่นเพราะเสียงตอบรับแฟนๆต้องการให้ตัวเกมไปลงใน Switch

“พวกเรารับฟังเสียงจากผู้บริโภคของเราว่าคิดอย่างไร มีเดียว่าอย่างไรเสมอ นั่นเป็นสิ่งบอกใบ้ที่สำคัญมาก และเป็นแรงบันดาลใจสำหรับเราว่าเราควรทำอะไรต่อไป มันเป็นกระบวนการตามธรรมชาติ (ลูกค้าของเรา) นั้นสูญเสียความสนใจในเกมบน 3DS ไปแล้ว ด้วยการมาถึงของ Switch และทุกๆคนพูดถึงแต่ Switch Switch และ Switch”

“ทาง Nintendo ตอนนี้ได้ยกระดับขุมพลังของตัวเองไปยัง Switch และในจุดจุดนี้ ผมไม่คิดว่าพวกเขาสนใจเกมในไตเติลของ DS อีกต่อไป และลูกค้าของเราก็ไม่ได้สนใจเหมือนกัน เช่นเดียวกับที่พวกเขาสูญเสียความสนใจในเกมบน 3DS นั่นเพราะ Switch ทุกคนพูดถึงแต่ Switch Switch Switch! ดังนั้น Switch ไม่เพียงแต่เป็นเกม Handheld อันยิ่งใหญ่ชิ้นต่อไป แต่ยังเป็นแพลตฟอร์มคอนโซลอีกด้วย”

Harvest Moon 3D: A New Beginning เป็นเกม Bokujou Monogatari เกมสุดท้ายที่จัดจำหน่ายภายใต้ Natsume เมื่อปี 2012 และทาง Marvelous เป็นผู้จัดจำหน่ายเกมนี้ในยุโรปด้วยตัวเอง

อย่างไรก็ดี แม้ว่าประธาน Natsume จะมีวิสัยทัศน์ที่จะนำเกมในแฟรนไชส์ Harvest Moon ลงให้กับ Nintendo Swtich แต่ทาง Marvelous ยังคงออก Bokujou Monogatari หรือปัจจุบันคือ Story of Seasons ให้กับเครื่อง 3DS อยู่โดยภาคล่าสุดคือ ‎Story of Seasons: Trio of Towns ได้วางจำหน่ายในโซนอเมริกาเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

สำหรับผู้ที่สนใจเกม Harvest Moon ที่ทาง Natsume พัฒนาเอง ก็สามารถซื้อ HARVEST MOON: Seeds Of Memories ทั้งบน iOS ราคา 349 บาท และ Android ราคา 350 บาท

Source : Niche Gamer


Humble Capcom Rising Bundle จ่าย $12 รับ Umbrella Corps., Strider, DmC, Dead Rising 2 – 3, Resident Evil 1 – 0 HD และ Resident Evil 6

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น