[News] อย่าทำบร๊ะเจ้าโกรธ! ลอร์ดกาเบ็นลงโทษไล่ออก โฮส Dota 2 กลางงานที่เซี่ยงไฮ้!!

wr2vsrqyebpgmudypmiv
หลายๆคนน่าจะรู้จัก Gabe Newell หรือลอร์ดกาเบ็น กันดีอยู่แล้ว เพราะเขาคือผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Valve และเป็นมหาศาสดาแห่งสตีมผู้ดูดเงินในกระเป๋าตังค์เราๆท่านๆกันเป็นประจำ ซึ่งหลังจากที่มีการร้องเรียนเรื่องคุณภาพของงาน  Shanghai Major 2016 ที่จัดขึ้นในเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ผ่านทาง Reddit  ลอร์ดกาเบ็นของเราได้รับทราบเรื่องและเห็นถึงปัญหาดังกล่าว จึงได้ทำการไล่ James ‘2GD’ Harding โฆษก DOTA 2 ออกกลางงาน Shanghai Major 2016 ออกกลางอากาศ โดยลอร์ดกาเบ็นให้เหตุผล 2 ข้อ ซึ่งประกาศผ่านทางบอร์ด Reddit ในหัวข้ออัพเดตจากงาน Shanghai Major

gabb2

1. ทาง Valve เคยมีปัญหากับ James มาก่อนจากงานอีเวนท์ครั้งที่แล้ว แต่คนในบริษัท Valve บางคนได้ทำการลอบบี้เพื่อนำเขากลับมาทำงานที่เซี่ยงไฮ้ต่อ เหมือนว่าเขาสมควรได้รับโอกาสอันนี้ แต่นั่นคือวิธีคิดที่ผิดพลาด เพราะ James มันโหลยโท่ย และเราไม่ต้องการทำงานร่วมกับเขาอีก

2. และเมื่อเราไล่ James ออก เราก็ต้องไล่บริษัทที่ทำโปรดักชั่นที่ทำงานร่วมกับเราในงาน Shanghai Major นี้ออกไปด้วย โดยเราจะหาบริษัทอื่นมาแทนที่ และเราก็หวังว่าจะได้บริษัทใหม่ก่อนงานอีเวนท์หลัก

ซึ่ง James ‘2GD’ Harding ได้ทำงานในอีเวนท์นี้ได้เพียง 1 วันครึ่งเท่านั้น ก่อนถูกปลดกลางอากาศ จากรายงานของ Gamer reports ระบุว่า James ทำตัวไม่น่าเคารพนับถือ และบางครั้งก็ประชดประชันหรือแขวะโปรเกมกันซึ่งๆหน้า รวมทั้งเล่นมุกตลกต่ำทราม รวมถึงการใช้ภาษาถ่อยๆ

ในส่วนของ Perfect World บริษัทโปรดักชั่นที่จัดทัวร์นาเมนท์นี้ ที่ถูกอัปเปหิออกไปพร้อมกัน ตามรายงานของชาว Reddit ระบุว่า บริษัทนี้ทำโปรดักชั่นได้ห่วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความล่าช้า, อาการแล็กต่างๆ, ปัญหาเครื่องเสียง, ความไม่พร้อมของอุปกรณ์สำหรับคนที่มาร่วมแข่ง และปัญหาอื่นๆอีกจิปาถะ

เราๆ มักจะได้เห็นลอร์ดกาเบ็นในภาพของซานตาคลอสผู้ใจดีตามภาพด้านบน ซึ่งการสั่งไล่คนออกกลางอากาศนี้เชื่อว่าน่าจะเป็นอีกภาพลักษณ์หนึ่งที่หลายๆคนไม่เคยเห็นมาก่อน ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องที่ดี ที่บุคลากรระดับสูงหนักแน่นในกฎระเบียบและสามารถไล่คนออกได้ทันที แทนที่จะปฏิเสธที่จะยอมรับความผิดพลาดของบุคลากรของเหล่านั้น

PRAISE LORD GABEN!!

facc

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น