[News]IllFonic ออกโรงโต้! ยืนยันไม่ได้ทิ้งเกม Friday the 13th ลั่น!เพิ่มทีมงานสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง!

ย้อนไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาที่ Friday the 13th: The Game ได้เปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการ ก็พบว่ามีปัญหาเกิดขึ้นอยู่พอสมควร มันเยอะขนาดที่ว่าทีมงานพัฒนาต้องออก DLC ฟรีมาเพื่อปลอบใจคนเล่น และแฟนๆของเกมนี้ก็เชื่อว่าทีมงานกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้เกมบรรลุเป้าหมาย

แต่แล้วก็มีแฟนเกมได้พบว่า ทีมงานส่วนหนึ่งที่ IllFonic ได้ย้ายไปทำเกมอื่นแทน นั่นก็คือ Dead Alliance และข่าวนี้ก็สร้างความผิดหวังให้กับชาวเกมในบอร์ด Friday the 13th: The Game ซึ่งนี่ก็ไม่ใช่เรื่องปกติที่นักพัฒนาเกมได้ย้ายไปทำโปรเจคใหม่ในขณะที่กำลังสนับสนุนโปรเจคเดิมอยู่ แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ทำให้แฟนๆที่รู้สึกแย่อยู่แล้วกับปัญหาบั๊กต่างๆของตัวเกม ยิ่งรู้สึกแย่เข้าไปอีก รวมถึงมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก ดังที่เราได้นำเสนอข่าวไป

ซึ่งในการนี้ ประธานบริษัท IllFonic จึงได้ออกมาชี้แจงและอธิบายกับแฟนเกม Friday the 13th: The Game บน Reddit ว่าตัวเกมยังไม่ได้ถูกทิ้งแต่อย่างใด และมีทีมงานจำนวนมากกว่าเดิมกำลังแก้ไขตัวเกม Friday the 13th: The Game อยู่

“ผมอยากจะบอกว่าสิ่งที่หลายคนวิตกว่าทาง IllFonic ได้ทิ้งเกม Friday the 13th: The Game ไปพัฒนาDead Alliance นั้นไม่ใช่เรื่องจริง สตูดิโอเกมอินดี้และสตูดิโอส่วนใหญ่นั้นมีหลายๆทีมทำงานในหลายๆโปรเจคในเวลาเดียวกัน และนั่นเป็นทางรอดของสตูดิโอ โดยเฉพาะกับภาวะขึ้นๆลงๆในอุตสาหกรรมเกม ซึ่ง Dead Alliance ได้เริ่มทำการพัฒนาก่อน Friday the 13th: The Game และเป็นการพัฒนาร่วมกันของ Psyop Games กับ IllFonic จากนั้นก็มาพัฒนา Moving Hazard ทาง Psyop Games ได้ปล่อยตัวเกม Moving Hazard ออกจาก Steam Early Access เป็นเวลากว่า 1 ปีที่แล้ว และได้รับความสนใจพอร์ตไปลงคอนโซลโดย Maximum พวกเรามีทีมงานที่เหลืออยู่ในการนำ Dead Alliance ไปลงเครื่องคอนโซล และนั่นเป็นทีมแยกออกจากทีมที่พัฒนา Friday the 13th: The Game ซึ่ง IllFonic ณ ตอนนี้ยังคงเป็นสตูดิโอเล็กๆ แต่เราก็กำลังเติบโต”

“ด้วยความสำเร็จล่าสุดของ Friday the 13th: The Game ทำให้เราสามารถเพิ่มทีมงานมาพัฒนาเกมนี้ได้ แต่เดิมเรามีทีมงานภายในอยู่กว่า 20 คนที่พัฒนา Friday the 13th: The Game อยู่ และตอนนี้ก็เพิ่มเป็นกว่า 30 คน นอกจากนี้เราก็ยังเปิดสำนักงานอีกแห่ง เพื่อสนับสนุนการพัฒนา Friday the 13th: The Game เพียงอย่างเดียว และนอกจากนี้เรายังคงหาทีมงานเพิ่มเติมเพื่อมาสนับสนุนเกมนี้อย่างต่อเนื่อง ดังนั้นขอให้มั่นใจว่า ตัวเกม Friday the 13th: The Game ไม่ได้ถูกทิ้งแต่อย่างใด ในความเป็นจริงคือมันตรงข้ามกันเลย”

Source : GameZone

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น