[News] SQEX “เคยวางให้” Final Fantasy VII เวอร์ชันรีเมคเป็นเกม 2 ภาคจบ ไม่ได้เป็นไตรภาคเหมือนตอนนี้

เมื่อสักครู่นี้ทางเพจ “แปลผิด” นะคับ และเห็นว่ามันก็เยอะเกินจะแก้ไข ก็เลยลบแล้วโพสต์ใหม่ดีกว่า ต้องขออภัยที่ทำให้เกิดความสับสนด้วยคับ

เมื่อเดือนที่แล้วทาง Square Enix ได้ออกวิดีโอเปิดตัว Final Fantasy VII Rebirth ภาคต่อของ Final Fantasy VII Remake อย่างเป็นทางการ พร้อมยืนยันว่า Rebirth จะเป็นเกมภาคที่ 2 ในขณะที่ตัวเกมทั้งซีรีส์ ถูกวางให้เป็นเกมไตรภาค

แต่จากบทสัมภาษณ์ล่าสุดกับทาง Famitsu คุณ Tetsuya Nomura ผู้กำกับฝ่ายสร้างสรรค์ของเกม และคุณ Yoshinori Kitase ผู้อำนวยการสร้างออกมายอมรับว่า ก่อนหน้านี้ทางทีมงานยังไม่มั่นใจว่า จะต้องใช้กี่ภาคถึงจะเล่าเรื่องราวของเกมได้ทั้งหมด และคิดว่าน่าจะมีทางทำให้เกมสามารถเล่าเนื้อเรื่องทั้งหมดจบได้ใน 2 ภาค

“เหตุผลที่พวกเราไม่ได้ประกาศว่า Final Fantasy VII Remake จะมีกี่ภาค เพราะพวกเรากำลังพิจารณาว่า จะทำให้มันเป็นเกมไตรภาคหรือเป็นซีรีส์แค่ 2 ภาคดี คือเดิมทีผมวางแผนเอาไว้ว่า จะให้มันเป็นเกมไตรภาคนั่นแหละ แต่คุณ Kitase แนะนำว่า อยากจะให้ลองดูความเป็นไปได้ที่จะทำเป็นเกม 2 ภาคจบด้วย”
คุณ Nomura กล่าว

“มันคือ 1 ในหลายๆ ไอเดียที่ปิ๊งขึ้นมาได้ คือในตอนแรกของการพัฒนา Final Fantasy VII Remake มันเป็นเรื่องยากที่จะรู้ว่าจะต้องใช้กำลังคนมากขนาดไหน จำเป็นต้องใช้การพัฒนารูปแบบใด แต่ตอนนี้เราทำเสร็จไปภาคนึงแล้ว และเราเข้าใจในเรื่องของกำหนดเวลาและจำนวนชั่วโมงในการทำงานที่จำเป็นต้องใช้แล้ว ดังนั้น ผมคิดว่ามันก็อาจจะมีตัวเลือกที่สามารถทำให้เนื้อเรื่องทั้งหมดจบลงในเกมถัดไปเช่นกัน”
คุณ Kitase อธิบายเสริม

นอกจากนี้คุณ Nomura ยังยืนยันกับแฟนๆ ว่า โปรเจ็กต์รีเมค Final Fantasy VII จะไม่ถูกแบ่งออกเป็นเกมจำนวนมากกว่า 3 ภาคอย่างแน่นอน เพราะเท่านี้ก็เพียงพอกับการเล่าเนื้อเรื่องทั้งหมดแล้ว

“ในตอนนี้ยังไม่มีแผนที่จะทำเกมแยกออกมามากกว่า 3 ภาค และด้วยเหตุที่ Final Fantasy VII Remake จบลงที่การออกมาจากเมือง Midgar ทำให้เป็นเรื่องยากที่จะอัดเนื้อหาทั้งหมดที่เหลือลงในเกมแค่ 2 ภาค และอาจจะทำให้บางคนกังวลว่าจะมีเนื้อหาบางส่วนที่ถูกตัดออกไป แต่ขอให้มั่นใจได้เลยว่า เกมภาคที่เหลือจะไม่ถูกลดทอนเนื้อหาจากตัวเกมต้นฉบับอย่างแน่นอน”
คุณ Nomura กล่าว

Final Fantasy VII Rebirth มีกำหนดวางจำหน่ายบน PS5 ในช่วงฤดูหนาวปีหน้า (ธ.ค. 2023 – ก.พ. 2024)

Source: https://www.videogameschronicle.com/…/final-fantasy-7…/

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น