[Rumour] หลุดแผนครบรอบ 30 ปี Final Fantasy! ภาค 1,2,12,Tactics และ Chrono Trigger จ่อลง Steam ปีหน้า!!

ในที่สุด Final Fantasy XV ก็ได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเป็นเกมที่ยอดเยี่ยม ที่แม้จะไม่สมบูรณ์แบบแต่โดยภาพรวมก็เป็นประสบการณ์การเล่นที่ยอดเยี่ยมและแนะนำให้ชาวเกมได้เล่นกันแม้จะไม่ได้เป็นแฟน Final Fantasy มาก่อนก็ตาม

ซึ่งในปี 2017 หรือก็คือปีหน้านี้ ก็จะเข้าสู่ช่วงครบรอบ 30 ปี Final Fantasy และ Square Enix ก็มีแผนฉลองการครบรอบนี้

โดยในปี 2017 ทาง Square Enix ก็เตรียมที่จะออก Final Fantasy VII Remake ตอนที่ 1 และ Final Fantasy XII: The Zodiac Age เพื่อเฉลิมฉลองวันเกิดของ Final Fantasy
1-3

และในปีหน้าก็เตรียมที่จะออก Final Fantasy XIII Trilogy บน PS4 โดยในแพคนี้ก็จะรวม Final Fantasy XIII, XIII-2 และ Lightning Returns แบบแยกแผ่นต่อแผ่น และตัวเกมสามารถรันที่ 1080p ที่ 60 fps

ซึ่งจะมี Final Fantasy 30th Anniversary Collection ซึ่งเป็นตัวเกม Final Fantasy I, II, III, IV, V, VI, VII, VIII และ IX รวมมาในแผ่นเดียว โดยจะวางจำหน่ายบน PS4 และ PS Vita ซึ่งในแพคเกจจะรวม Final Fantasy I – VI แบบเวอร์ชันเก่าที่เคยลง NES/SNES และตัวที่พอร์ตลงแพลตฟอร์มยุคใหม่ (ซึ่งเป็นเวอร์ชันที่พอร์ตลงมือถือ) มาด้วย ในขณะที่ FFVII – XI จะเป็นตัวที่พอร์ตล่าสุด

ส่วน Final Fantasy II และ III บน NES จะได้รับการแปลเป็นภาษาอังกฤษ (ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของเกมนี้) และการเซนเซอร์บางอย่างที่ทางผู้พัฒนาได้ใส่ไว้เพื่อวางจำหน่ายนอกญี่ปุ่นก็จะยังคงมีอยู่ และในตัว Collection ก็จะมีภาพงานศิลป์กับเพลงในเกมรวมมาให้ด้วย

โดน Final Fantasy Collection จะมีแยกออกมาเป็น 3 เวอร์ชัน คือ

1. เวอร์ชันปกติ – จะมีเกมและโปสเตอร์มาให้ในแพคเกจ
2. Collector’s Edition – มีตัวเกม, โปสเตอร์, อาร์ตบุค, พวงกุญแจจอมเวทย์มนต์ดำแบบ 8 bits, ตุ๊กตาโจโกโบะ และ แผ่นเพลงที่ประพันธ์โดย Nobuo Uematsu จำนวน 2 แผ่น
3. Crystal Complete Edition – เป็นเวอร์ชันที่มีจำนวนจำกัดที่จะวางขายในเว็บไซต์ของ Square Enix สำหรับ PS4 เท่านั้น โดยในแพคเกจนี้จะประกอบไปด้วย

ตัวเกม : Final Fantasy 30th Anniversary Collection (FF I to IX), Final Fantasy X/X-2 HD, Final Fantasy XII: The Zodiac Age, Final Fantasy XIII Trilogy, Final Fantasy XV (พร้อม DLC ทั้งหมด), Final Fantasy XIV: A Realm Reborn (รวมทุก Expansion + Subscription 3 เดือน) ไอเทมพิเศษสำหรับ Final Fantasy XI บนมือถือ และ Final Fantasy XIV

สิ่งของอื่นๆ : เพลงซาวแทร็คจำนวน 2 แผ่น, สร้อยคอคริสตัล, ตุ๊กตาม็อก, รูปปั้นจอมเวทย์มนต์ดำ, เด็คเริ่มต้นของ Final Fantasy Trading Card Game ครบ 3 ชุด, Final Fantasy VII: Advent Children, Kingsglaive: Final Fantasy XV และ Brotherhood: Final Fantasy XV ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างนี้จะบรรจุมาในหีบสุดหรูที่ประดับด้วยโลโก้ Final Fantasy

ซึ่งขอย้ำว่านี่เป็นแผนสำหรับโซนอเมริกาเหนือ หรือ NA เท่านั้น ยังไม่ทราบว่าพื้นที่อื่นจะมีวางขายหรือไม่ อย่างไร

แผนงานอื่นๆ
– Final Fantasy I, Final Fantasy II, Final Fantasy XII: The Zodiac Age, Final Fantasy Tactics: The War of the Lions และ Chrono Trigger มีแผนว่าจะวางจำหน่ายบน Steam ก่อนสิ้นปี 2017

– Final Fantasy VII Remake และ Final Fantasy XV เตรียมที่จะลง PC แต่อาจจะต้องรอจนถึงกลางปี 2018

อย่างไรก็ดี แผนงานเหล่านี้ยังไม่ได้มีการยืนยัน หรือประกาศเป็นทางการจากทาง Square Enix ก็ตีให้เป็นว่าข่าวลือไปก่อน แต่ขอให้มันเป็นจริงเห้อออออ อยากล้างบาป Chrono Trigger

Source : VGLeaks

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น