[News] โอกาสดีชาวเกมเถื่อนหันมาเล่นแท้!! เหตุ Far Cry : Primal และ Rise of the Tomb Raider ใช้ Denuvo ในการป้องกันการเจาะเถื่อน!!

Far-Cry-Primal-3-672x372

เป็นสิ่งที่หลายคนน่าจะได้คาดคะเนเอาไว้แล้วว่าจากนี้ผู้จัดจำหน่ายหลายๆเจ้า น่าจะมีการเริ่มหันเข้ามาใช้ Denuvo anti-tamper ซึ่งเป็นระบบป้องกัน DRM ที่ยากต่อการเจาะของกลุ่ม Crack หรือเกมเถื่อนได้อย่างอยู่หมัด ถึงขนาดที่ทีมเจาะเกมชื่อดังจากจีน ยังเกือบยกธงขาวมาแล้วดังที่เราเคยได้นำเสนอข่าวไป Link

และดูเหมือนว่ามันก็เกิดขึ้นแล้วจริงๆ เมื่อทาง Ubisoft ได้เปิดเผยผ่านทางการระบุบน EULA (หรือ End-User License Agreement ) ว่า Far Cry: Primal ภาคล่าสุดของซีรีย์ไกลตะโกน ที่กำลังจะออกวางจำหน่ายในวันที่ 23 กุมภาพันธ์นี้ (หรือ 1 มีนาคม สำหรับชาว PC) จะใช้เจ้าเทคโนโลยี Denuvo anti-tamper ตัวนี้ในการป้องกันการเจาะด้วย ในขณะที่เกมที่กำลังจะออกมาก่อนอย่าง Rise of the Tomb Raider ได้ขึ้นโชว์ในเว็บไซต์ของ Denuvo ว่าใช้ระบบนี้เช่นกัน

deee

“สินค้านี้ปกป้องโดยระบบ DIGITAL RIGHTS MANAGEMENT SOFTWARE หรือ DRM Software (หมายถึง Uplay) และเทคโนโลยีป้องกัน DENUVO ANTI-TAMPER”
ข้อความหนึ่งกล่าวไว้บน EULA ของเกมนี้ในหน้าเว็บของทางสตีม

deeee

นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่น่าสนใจใน EULA นี้อีกข้อหนึ่ง นั่นก็คือ การที่จะมีไฟล์บางส่วนของ Denuvo anti-tamper หลงเหลืออยู่บน PC ของคุณ แม้ว่าคุณจะลบเกม หรือ Uninstall ออกไปแล้ว (ซึ่งในต้นข่าวไม่ได้มีการคาดคะเนต่อว่า เหลือทิ้งเอาไว้แล้วจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป หากเกมเมอร์ไปโหลดเกมเถื่อนอื่นๆมาเล่น)

rb61tnj
ในส่วนของ Rise of the Tomb Raider ได้มีการปรากฎภาพของเกมนี้อยู่บนเว็บไซต์ Codefusion ซึ่งโดเมนของเว็บนี้ได้รับการจดทะเบียนโดย Reinhard Blaukovitsch แห่ง Denuvo ใน Salzburg ประเทศออสเตรีย ซึ่งเป็นศูนย์กลางของการพัฒนา Denuvo anti-tamper ซึ่งอาจจะไม่เป็นที่น่าแปลกใจเท่าไรนัก เพราะเกมล่าสุดของค่าย Square Enix อย่าง Just Cause 3 ก็ใช้ระบบนี้ ที่ ณ ตอนนี้ก็ยังไม่สามารถเจาะเกมให้สามารถเล่นเถื่อนได้ ซึ่งถือว่ามันปลอดภัยเพียงพอที่ทาง Square Enix จะยินยอมตัดสินใจนำระบบนี้มาใช้กับเกม Rise of the Tomb Raider เช่นกัน (ซึ่งจากข่าวก่อนหน้ามีการระบุว่า Rise of the Tomb Raider จะใช้ Denuvo v4 ซึ่งคาดว่าน่าจะเจาะยากกว่าใน Just Cause 3 ที่ใช้ Denuvo v3 อีกหลายเท่า)

นอกจากนี้ยังมีข่าวลืออีกว่า The Division ก็จะใช้ระบบป้องกัน Denuvo anti-tamper นี้ด้วย แม้ว่าใน EULA ของเกมนี้จะยังไม่มีการเปิดเผยในประเด็นนี้ก็ตาม

งานนี้เรียกได้ว่า ถ้าจะบิท 3 เกมนี้มาเล่นอาจจะต้องผิดหวังไปตามๆกัน อย่างน้อยๆก็ 1 เดือน น่าจะไม่ได้เห็นเกมเหล่านี้ได้ขึ้นในเว็บบิททอเรนท์ต่างๆอย่างแน่นอน ถือว่าเป็นโอกาสอันดีสำหรับชาวเกมเถื่อนที่น่าจะเปลี่ยนมาลองเล่นเกมแท้ดูบ้าง บางทีอาจจะติดใจจนกลับมาเล่นแท้หมดเหมือนหลายๆคนก็เป็นได้

Far Cry Primal จะออกวางจำหน่ายในวันที่ 23 กุมภาพันธ์บน PS4 และ Xbox One และ 1 มีนาคม สำหรับเครื่อง PC ในส่วนของ Rise of the Tomb Raider จะออกวางจำหน่าย 28 มกราคมนี้ บนเว็บสตีม และบน PS4 ในปลายปีนี้ สำหรับคนที่จะซื้อ Far Cry Primal ที่ราคาถูกกว่าสตีม(แต่เป็นคีย์ Uplay) ก็สามารถซื้อได้ที่ cdkeys ในราคา $34.23 หรือประมาณ 1200 บาท (รับคูปองลดอีก 5% ที่นี่ LINK) และ Rise of the Tomb Raider ตอนนี้ใน cdkeys ราคา $37.08 หรือประมาณ 1300 บาท (ได้รับเป็นคีย์สตีม) ส่วน The Division แนะนำให้รอเล่น Beta ก่อนแล้วค่อยตัดสินใจซื้อน่าจะดีกว่า

Source : DSOGaming

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น