[News] Far Cry Primal เตรียมอัพเดตฟรีเดือนหน้า!! เพิ่ม Survivor Mode พร้อม 4K Texture บน PC

far_cry_primal_full_shot-600x338
ก็เป็นข่าวดีสำหรับชาวเกมที่กำลังเล่น Far Cry Primal อยู่ หรือว่าเล่นจบไปแล้วนะครัช โดยทาง Ubisoft เตรียมจะอัพเดตตัวเกม โดยจะเพิ่มโหมด Survivor ให้ฟรีในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ นอกจากนี้ชาว PC ยังจะได้ฟีเจอร์ 4K Texture เพิ่มเข้ามาใน Patch ตัวดังกล่าวด้วย

จากรายงานของทีมงานผู้พัฒนา Far Cry Primal บนบลอคของ Ubisoft ได้แจ้งว่า เตรียมเพิ่มโหมด Survivor ซึ่งประกอบไปด้วยระบบ Permadeath หรือระบบที่เมื่อตัวละครคุณตายก็จะไม่สามารถกลับไปเล่นตัวละครดังกล่าวได้ และ Game Over ทันที ต้องเริ่มใหม่เท่านั้น ทำให้เกมมีความสมจริงมากขึ้น ซึ่งระบบจะขึ้นเป็นทางเลือกให้ตอนเริ่มเกมว่าเราต้องการเลือกเล่นแบบ Survivor นี้หรือไม่

และตัวเกมยังเพิ่มระบบแถบความอึด ซึ่งจะเกจดังกล่าวจะค่อยๆหมดไป โดยผู้เล่นก็จะเคลื่อนที่ได้ช้าลงและอ่อนแอลง ทำให้จะต้องไปนอนยังแคมป์เพื่อให้เกจกลับมาเต็มอีกครั้ง

ในส่วนของ Minimap หรือแผนที่ขนาดย่อมที่มุมหน้าจอ ก็จะถูกปิดออกไป รวมถึงหมอกที่ปิดแผนที่หลักก็จะหนาแน่นมากขึ้น และจะถูกเปิดน้อยลง เมื่อผู้เล่นได้สำรวจสถานที่ต่างๆแล้ว (จากปกติเปิดเป็นวงกว้าง ก็น่าจะแคบลงทำให้ต้องสำรวจละเอียดขึ้น)

และในส่วนของมนุษย์และสัตว์ป่าต่างๆ ก็จะพบเจอระหว่างทางได้น้อยลง ดังนั้น การล่าสัตว์ก็จะต้องใช้ความอดทนมากขึ้น ส่วนระบบ Fast Travel จากปกติสามารถข้ามไปยังจุดต่างๆได้ทันที มาในโหมด Survivor ก็จะต้องใช้ Stamina และ อาหารในการ Fast Travel ด้วย

ในส่วนของนกฮูกที่ปกติเราจะใช้ในการแท็กตำแหน่งศัตรูและโจมตีจากทางอากาศ มาในโหมด Survivor นี้ จะไม่สามารถใช้ระบบการโจมตีทางอากาศนั้นได้อีกแล้ว คาดว่าน่าจะใช้ได้แค่การแท็กตำแหน่งศัตรูเท่านั้น และการคราฟลูกธนูและอาวุธต่างๆ ปกติเมื่อกดคราฟแล้วจะได้อาวุธทันที มาในโหมด Survivor จะต้องใช้เวลา 1-2 วินาทีในการคราฟ และ ตัวเราในเกมจะอ่อนแอต่อความหนาวเย็นมากกว่าเดิม ทำให้ผู้เล่นจะต้องหาทางล่าหนังสัตว์เพื่อนำมาคราฟเครื่องนุ่งห่มก่อนเป็นอันดับแรก หรือผิงไฟเพื่อเพิ่มความอบอุ่น เมื่อขึ้นไปโซนภูเขาหิมะ

ในส่วนของ Hunter Vision ที่เป็นปัญหาเล็กๆ สำหรับชาวเกมที่เล่นในตอนนี้ ที่ระยะเวลามันช่างน้อยนิดเหลือเกิน มาในโหมด Survivor นี้ ระบบ Hunter Vision จะปรับให้มีระยะเวลาที่ยาวนานมากขึ้น และสัตว์นักล่าต่างๆที่เราสามารถนำมาฝึกให้เชื่องได้นั้น จะถูกลดความแข็งแกร่งลงมา โดยเฉพาะสัตว์นักล่าอย่างเสือเขี้ยวดาบ และ หมี มรในโหมดนี้เราจะไม่สามารถฝึกให้เชื่องได้ง่ายๆเหมือนในโหมดปกติแล้ว (ปกติขว้างเหยื่อใส่ พอมากินก็กด Tame ได้ทันที) โดยผู้เล่นจะต้องต่อสู้กับมันจนกว่าขึดพลังของมันจะลดลงกว่าครึ่ง แล้วถึงจะล่อเหยื่อ และจับมาฝึกได้

ยิ่งไปกว่านั้น สัตว์นักล่าที่ฝึกให้เชื่องได้เหล่านี้ เมื่อตายแล้วก็จะตายเลยไม่สามารถกลับมาได้อีก โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกสัตว์นักล่าในตำนาน อย่างเช่น Bloodfang Sabretooth ที่มีตัวเดียวในเกม เมื่อมันตายแล้ว ก็คือตายไปจากเกมเลย ทำให้เราก็จะต้องฝึกสัตว์อื่นๆที่ธรรมดากว่ามาใช้งานแทน

ซึ่งการอัพเดตในครั้งนี้ จากเนื้อหาบลอคของทางผู้พัฒนาที่ว่ามาทั้งหมด แม้ว่าอาจจะไม่ได้เพิ่ม Achievement หรือ Trophy ให้กับชาวเกม แต่เมื่อเล่นโหมด Survivor นี้จบ คาดว่าน่าจะมีรางวัลพิเศษที่มากับระบบ Ubisoft Club challenges (เดาว่าเป็น Action Reward ใน Uplay)

Survivor Mode บน Far Cry Primal นี้จะปล่อยให้โหลดฟรีผ่านทาง PlayStation 4 , Xbox One และ PC ในวันที่ 12 เมษายนนี้


สำหรับคนที่สนใจอยากจะซื้อหา Far Cry Primal ไปเล่นก็สามารถซื้อกับทาง DKS ได้ในราคา 899 บาท (แต่ได้เป็นคีย์ Uplay) หรือซื้อบนสตีม ในราคา 1790 บาท

ส่วนใครที่ยังลังเลว่าจะซื้อเกมนี้หรือไม่ก็สามารถเข้าไปอ่านรีวิวของทางเพจประกอบการตัดสินใจได้ที่นี่ [Review] Far Cry Primal

Source : VG247

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น