[News] โหดสัสรัสเซีย!! ชาวเกมฟ้องร้อง Bethesda! เหตุเพราะ Fallout 4 ทำให้เขาตกงานและเลิกกับเมีย!!

fallout-4-0027-2-640x0
ข่าวนี้เกิดขึ้นในไซบีเรีย ประเทศรัสเซีย เมื่อชาวเกมอายุ 28 ปีรายหนึ่ง ได้ยื่นฟ้องร้องต่อ Bethesda ผู้พัฒนาเกม Fallout 4 ที่หลายๆคนน่าจะได้ซื้อไปเล่นกันแล้วเมื่อกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ด้วยข้อหา สนุกเพลินเกินห้ามใจ ทำให้เขาเล่นจนตกงาน ซ้ำร้ายยังเตียงหักโดนเมียขอหย่าอีก!!

ตามรายงานของ RT News พ่อหนุ่มคนนี้ได้ซื้อเกม Fallout 4 แล้วถล่มเล่นอย่างเมามันเป็นเวลากว่า 3 สัปดาห์ ซึ่งแน่นอนว่าในระหว่างนั้นเขาได้หยุดงานแล้วมานั่งเล่นเกมอยู่กับบ้าน และไม่ได้คุยกับเพื่อนหรือครอบครัวอีกเลย ในระหว่างนั้น ภรรยาของเขาทนไม่ไหวและได้ขอหย่ากับเขา หลังจากนั้น เขาก็ถูกไล่ออกจากงาน ซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้ ทำให้เขาโบ้ยมาที่เกมว่า เพราะเกม Fallout 4 นั่นแหละที่ทำให้เขาเล่นจนไม่ได้กินไม่ได้นอน

ซึ่งในการนี้ พ่อหนุ่มคนนี้จึงยกขึ้นมาว่า เพราะ Bethesda Game Studios และ SoftClub (บริษัทที่แปลเกมนี้เป็นภาษารัสเซีย) ไม่ติดป้ายเตือนบนเกม Fallout 4 ว่าเป็นเกมที่เล่นแล้วโคตรจะติด เลยทำให้เขาเล่นจนเสียการเสียงานและเสียภรรเมีย ดังนั้น ชายคนนี้เลยเรียกร้องค่าเสียหาย 500,000 รูเบิล (หรือประมาณ 250,000 บาท) เพื่อชดเชยความเสียหายและเป็นค่าทำขวัญให้เขาในครั้งนี้

“ถ้าผมรู้ว่าเกมแม่งจะเล่นแล้วติดขนาดนี้ ผมคงจะระวังให้มากกว่านี้ ผมจะไม่ซื้อมันมาเล่นเด็ดขาด ไม่งั้นก็อาจจะรอเล่นทีเดียวช่วงวันหยุดหรือวันหยุดยาวช่วงปีใหม่”
กระทาชายชาวรัสเซียคนดังกล่าว ได้กล่าวไว้

อย่างไรก็ดี เรื่องแบบนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดขึ้น เพราะหากย้อนไปในในปี 2010 ก็เคยมีคดีแบบนี้เกิดขึ้นในอเมริกามาแล้ว โดยชาวเกมฮาวาย นาม Craig Smallwood ได้อ้างและฟ้องร้องว่า เพราะเกม Lineage II ไม่มีคำเตือนว่า “เล่นแล้วจะโคตรติด” ทำให้เขาเล่นจนเสียงานเสียการ ถ้ามีคำเตือนเขาคงจะไม่เล่นเกมนี้อย่างแน่นอน

ซึ่งเป็นเรื่องน่าตลกที่ทางศาลได้ตัดสินเข้าข้างฝ่ายโจทก์ โดยสั่งให้ NCsoft เกาหลีใต้ได้จ่ายเงินชดเชยให้กับ Crag Smallwood เป็นเวลา 6 เดือนตามเวลาที่เขาเสียไปในการติดเกมนี้อย่างเมามัน

Fallout 4 กำลังลดราคาใน cdkeys ตอนนี้ลดเหลือ $38.57 ยัดปองจาก App นี้ แล้วเหลือ $36.73 หรือประมาณ 1350 บาท  ส่วนใครที่ต้องการสั่งจอง Season Pass ล่วงหน้า ก็สามารถซื้อกับ cdkeys ได้เช่นกัน ในราคาหลังยัดปองแล้วเหลือ $22.23 หรือประมาณ 800 บาท ใครซื้อแล้วก็อย่าเล่นจนลืมกินลืมนอนทิ้งเพื่อนทิ้งงานทิ้งแฟนเหมือนพ่อหนุ่มคนนี้ล่ะ! 5555555555

Source : Digitaltrends

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น