[News] อุทาหรณ์ชาวโจรสลัด!! ชาวเกมโหลดเถื่อน Fallout 4 มา กลับโดนขโมย Bitcoin สูญเงินไปกว่า 7 หมื่นบาท!!

Fallout-4-BOTTLE-CAPS-590x332
เป็นไม้เบื่อไม้เมากับชาวเกมกันมานานนะครัช กับเกมเถื่อนทั้งหลาย ที่หลายๆคนก็น่าจะรู้พิษสงของเกมเถื่อนที่แจกให้โหลดเล่นกันฟรีๆ ว่าอาจจะมีของแถมมาให้ด้วย อาทิ ไวรัส หรือ Malware และเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่หลายคนหันมาเล่นเกมแท้บน Steam ,Origin หรือ Uplay กันมากขึ้น

thumbnail

ซึ่งอุทาหรณ์ในครั้งนี้ก็เกิดกับกระทาชายนายหนึ่งใน Reddit ของ BitCoin (เงินดิจิตอลรูปแบบหนึ่ง) นาม Arkanoah ตั้งกระทู้ถามว่าเงิน BitCoin ของตัวเองถูกขโมยไป ซึ่งถูกถอนออกไปเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่า เกิดอะไรขึ้น แล้วโดนถอนไปได้อย่างไร ซึ่งเบาะแสที่มีอยู่อย่างเดียวคือ วันที่ 11 พฤศจิกายน ที่ผ่านมานั่นคือวันที่เกม Fallout 4 วางจำหน่าย!!

ก็มีชาว Reddit ในนั้นตั้งข้อสงสัยและสอบถามพ่อหนุ่ม Arkanoah ว่าได้โหลดเกม Fallout 4 แบบเถื่อนมาหรือไม่ ซึ่งเจ้าตัวก็ยืนยันว่า ได้โหลด Fallout 4 แบบเถื่อนมาเล่นจริง คาดว่าตัวเกม Fallout 4 ที่โหลดเถื่อนมานั้น มี Malware หรืออะไรสักอย่างที่ทำให้สามารถ Access เข้ามาในคอมพิวเตอร์ของ Arkanoah และสำเนาข้อมูล Bitcoin ของเขาไป ด้วยการเจาะพาสเวิร์ดและส่งเงินของเขาออกไปให้ตัวเอง

ด้วยเหตุที่ว่า Blockchain (ไฟล์ที่ใช้ในการบันทึกข้อมูลการฝากถอนเงิน Bitcoin ของทุกๆคน) เป็นแบบเปิดสาธารณะ ทุกคนสามารถมองเห็นได้ว่าเงินถูกถอนหรือโอนไปได้อย่างไร หลังจากที่เหล่าโจรสลัดจิ๊กเงินท่านไปแล้ว ก็แยกย้ายสลายโต๋ ซึ่ง Bitcoin เป็นเงินดิจิตอลที่คุณต้องแบกรับความเสี่ยงด้วยตัวเอง เพราะไม่มีระบบการประกันให้ท่าน หากถูกบุกมาขโมยไปก็ต้องรับผิดชอบด้วยตัวเอง

ซึ่งเงินที่นาย Arkanoah ถูกขโมยไป เป็นเงิน 4.88 BTC หรือราวๆ 7 หมื่นบาทไทย!! แหม่ ตัวเกม Fallout 4 ราคาเต็มโซนนอกยังแค่ $59.99 หรือประมาณ 2,000 กว่าบาทเท่านั้น เงินที่สูญไปนี่ซื้อ Fallout 4 ได้กว่า 33 ชุดเลยทีเดียว อันนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นบทเรียนราคาแพงแสนแพงสำหรับคนที่โหลดเกมเถื่อนมาเล่น โดยเฉพาะในวันแรกที่เกมออกเลยนะครัช!!

Fallout 4 กำลังลดราคาใน cdkeys ตอนนี้ลดเหลือ $40.78 ยัดปองจาก App นี้ แล้วเหลือ $38.74 หรือประมาณ 1400 บาท  ส่วนใครที่ต้องการสั่งจอง Season Pass ล่วงหน้า ก็สามารถซื้อกับ cdkeys ได้เช่นกัน ในราคาหลังยัดปองแล้วเหลือ $22.23 หรือประมาณ 800 บาท

Source : Geek

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น