[News] Turtle Rocks ประกาศ! ยุติการสนับสนุนตัวเกม Evolve แต่เซิร์ฟเวอร์ยังให้บริการต่อไปโดย 2K!!

แม้ว่าจะกระตุ้นยอดผู้เล่นได้จำนวนมาก หลังจากที่ปรับเปลี่ยนเป็นเกม Free-to-Play กับ Evolve เกมเดินยิงแบบ 4 vs 1 เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา ทาง Turtle Rock Studios ได้เปิดเผยว่า ตอนนี้ได้หยุดการสนับสนุนตัวเกมนี้แล้ว แม้ว่าเซิร์ฟเวอร์ออนไลน์ของเกมจะยังคงให้บริการอยู่ก็ตาม

ในการนี้ทาง Chris Ashton ผู้ร่วมก่อตั้ง Turtle Rock Studios ได้เปิดเผยผ่านทาง Blog ของทางสตูดิโอ ในหัวข้อ “ข้อความสุดท้ายจากเรา ถึงชุมชนชาวเกม Evolve” เขาได้เปิดเผยอย่างชัดเจนว่า ทาง Turtle Rock ไม่ได้เป็นเจ้าของเกม Evolve และนี่ก็ไม่ใช่สิ่งที่ทางผู้พัฒนาเลือกเองที่จะยุติบทบาทในการสนับสนุนมันลง

“มันคือชีวิตของนักพัฒนาเกมฟอร์มใหญ่ ที่ไม่ได้หาเงินได้ด้วยตัวเอง และวางทรัพย์สินทางปัญญาของตัวเองลง เราไม่ได้เป็นฝ่ายที่ตัดสินใจ พวกเราทั้งหมดรู้ว่ามันกำลังจะเกิดแต่เราก็ทำได้แค่เซ็นรับทราบไป เพราะเรารักในสิ่งที่เราทำ เราดีใจที่ได้รับโอกาสที่ได้ทำอะไรที่มันเสี่ยง อะไรที่ใหม่และเป็นนวัตกรรม”
Ashton กล่าว

Evolve จัดจำหน่ายโดย 2K Games ที่เข้ามาร่วมในการผลักดันให้เกมนี้กลายเป็นรูปแบบ Free-to-Play

Ashton เปิดเผยว่า Turtle Rock หวังว่าจะได้สานต่องาน Evolve:Stage 2 ซึ่งเป็นชื่อของ Evolve ในรูปแบบ Free-to-Play ซึ่งทางผู้พัฒนามีแผนว่าจะนำ Evolve:Stage 2 ไปยังคอนโซลด้วยในอนาคตอันใกล้ แต่ดูเหมือนว่า ฟ้าจะไม่ได้ลิขิตมาแบบนั้น และเพื่อเป็นการขอบคุณชุมชนชาวเกม ทาง Turtle Rock เตรียมที่จะเปิดไลฟ์สตรีมในธีม Evolve ครั้งสุดท้ายผ่านทาง Twitch โดยจะเริ่มในวันที่ 27 ตุลาคมนี้ เวลา 12 p.m. PT หรือราวๆตี 2 ของวันที่ 28 ตุลาคมตามเวลาในประเทศไทย

Ashton ยังเปิดเผยว่า แม้ว่า Evolve จะจบลงแล้ว แต่ตัว Turtle Rock นั้นไม่จบตาม เขากล่าวว่าทางผู้พัฒนายังมีของจำนวนมากที่กำลังทำอยู่และหวังว่าชาวเกมจะสนุกไปกับมัน

Evolve ได้เปิดตัวครั้งแรกเมื่อต้นปี 2015 และได้รับเสียงตอบรับแง่บวกและได้รับแรงสนับสนุนจากแฟนๆไปพอสมควร แต่อย่างไรก็ตามด้วย DLC ราคาแพงจำนวนมาก ทำให้ชาวเกมจำนวนมากที่ซื้อไปแล้วไม่กลับมาเล่นต่อรวมถึงก่นด่ากดตัวแดงในสตีมอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง

อย่างไรก็ดี แม้ว่าทาง Turtle Rock Studios จะไม่ได้เป็นผู้สนับสนุนตัวเกมแล้ว แต่ทาง 2K ผู้จัดจำหน่ายยังยืนยันว่าเซิร์ฟเวอร์ของตัวเกมจะยังคงให้บริการต่อไป (ซึ่งคาดว่าเมื่อผู้พัฒนาไม่ได้สนับสนุนตัวเกมแล้ว พวกเนื้อหาคอนเทนท์ใหม่ๆ บั๊กต่างๆ หรือพวกอัพเดตทั้งหลาย ก็จะหยุดทำการสนับสนุนต่อไปด้วย แต่แค่ยังเล่นแบบเดิมได้ต่อไปเรื่อยๆจนกว่า 2K จะปิดเซิร์ฟเวอร์ลง)

Evolve: Stage 2 กำลังเปิดให้บริการเล่นฟรีในเว็บสตีม และสำหรับผู้ที่เล่นแล้วติดใจอยากจะปลดล๊อคทุกอย่างในเกม ก็สามารถซื้อ Evolve Stage 2 Founder Pack ใน Kinguin มาเติมได้ในราคา €5.42 หรือประมาณ 210 บาท

Source : Polygon

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น