[Demo] Third Eye Open เกมสยองขวัญสุดหลอนในรูปแบบโรงละครกระดาษ เปิดให้ทดลองเล่นฟรีบน Steam

Chorus Worldwide และ Cellar Vault Games ร่วมกันประกาศว่า Paper Ghost Stories: Third Eye Open ภาคต่อของ Paper Ghost Stories: 7PM เกมสยองขวัญที่ได้แรงบันดาลใจมาจากตำนานและวัฒนธรรมจีน-มาเลเซียในรูปแบบของ “โรงละครกระดาษ” จะวางจำหน่ายบน PS5, XBSX|S, Switch และ Steam ในวันที่ 5 ก.ย. นี้
.
โดย Paper Ghost Stories: Third Eye Open กำลังเปิดให้โหลดเดโมทดลองเล่นฟรีบน Steam ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปโหลดมาเล่นอย่างเมามันได้ที่หน้าร้านค้า
.
Third Eye Open คือเกมผจญภัยที่ขับเคลื่อนด้วยการเล่าเรื่องในรูปแบบของ “โรงละครกระดาษ” ที่มีฉากหลังในช่วงต้นยุค 2000s ในประเทศมาเลเซีย
.
คุณจะได้รับบทเป็น Ting เด็กน้อยวัย 5 ขวบที่พยายามยอมรับพลังอะไรบางอย่างที่อยู่ข้างในตัวเธอ โดยในเกมนี้ผู้เล่นจะได้ออกสำรวจโลกที่สร้างขึ้นมาด้วยลายเส้นสวยงาม แก้ไขปริศนา เล่นมินิเกม และเปิดเผยความลับอันเป็นหัวใจหลักของเนื้อเรื่อง
.
– เรื่องราวน่าขนลุกของตำนานเก่าแก่
คุณคือ Ting เด็กสาวชาวมาเลเซียเชื้อสายจีนวัย 5 ขวบ ที่พบว่า ตัวเองมีพลังเหนือธรรมชาติ ที่ทำให้เธอแตกต่างจากเด็กคนอื่นๆ Third Eye Open จะนำพาผู้เล่นผจญภัยไปในห้วงเวลา 5 ปีหรือมากกว่านั้น ไปพร้อมกับ Ting ที่ได้รับการชี้นำทั้งถูกและผิด โดยวิญญาณ 2 ตน ที่แต่ละตนมีเป้าหมายของตัวเอง
.
– โรงละครกระดาษที่มีชีวิต
การนำเสนอด้วยรูปแบบ “โรงละครกระดาษ” ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการเชิดตุ๊กตาเงาอันเป็นวัฒนธรรมร่วมของเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ (ของไทยก็หนังตะลุง) ที่สวยงาม ด้วยเรื่องราวอันดำมืดของครอบครัวที่แตกสลาย และบทบาทของ Ting จะเป็นผู้มาช่วยพวกเขาไว้ และบ้านสุดหลอนจะเป็นหัวใจหลักของเรื่องราวทั้งหมด
.
– การผจญภัยในมาเลเซีย
ตั้งแต่กิจกรรมและสถานที่ต่างๆ ไปจนถึงตัวละครและบทสนทนา Third Eye Open จะทำให้คุณดำดิ่งลงไปในประเพณี วัฒนธรรม และตำนานของมาเลเซีย เดินเที่ยวในตลาดเช้า ฟังธรรมกับพระชรา ไปกิน Apam Balika [คล้ายๆ ขนมถังแตกของไทย] และ Nyonya Kuih [คล้ายๆ ขนมชั้นของไทย] ที่ตลาดกลางคืน หลบเลี่ยงวิญญาณที่เพ่นพ่านในป่า และอื่นๆ อีกมากมาย
.
Third Eye Open เป็นเกมที่สานต่อความสำเร็จของ 7PM ผลงานเกมก่อนหน้าที่ได้รับรางวัลต่างๆ แม้ว่าทั้ง 2 เกมจะเป็นเกมเดี่ยวๆ ที่เล่าเรื่องราวของตัวเอง แต่จะมีตัวละคร โทนและเอกลักษณ์ร่วมกัน
.
ฟีเจอร์ของเกม
– เนื้อเรื่องที่น่าสนใจและสะเทือนอารมณ์
– การเล่าเรื่องในรูปแบบ “โรงละครกระดาษ” ที่ไม่เหมือนใคร
– ปริศนาที่ท้าทายและน่าประทับใจ
– มินิเกมที่ให้ผู้เล่นได้มีส่วนร่วมและดำดิ่งไปในโลกของ Ting
– เกมเพลย์ลอบเร้น เพื่อหลบหลีผีและภัยคุกคามต่างๆ
– ตัวเลือกการตัดสินใจที่มีผลกระทบต่อความสัมพันธ์ของ Ting

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น