[Demo] เล่นเป็นคนตัวเล็ก เอาตัวรอดในลิ้นชักพิชิตใจสาวร่างยักษ์ ที่ทุกการตัดสินใจสามารถ “ชี้เป็นชี้ตายได้” ใน SAEKO

อย่างที่ทางเราเคยนำเสนอข่าวไปว่า ในตอนนี้ “Dekajoboom” หรือ “กลุ่มผู้นิยมสาวร่างใหญ่เบิ้ม” กำลังเป็นกระแสดังติดเทรนด์ในโซเชียลมีเดียของฝั่งญี่ปุ่น และกำลังแพร่หลายไปหลายวงการ ทั้ง นักกีฬา นางแบบนักแสดง คอสเพลย์ งานศิลปะ รวมไปถึงวิดีโอเกม (เช่น Lady Dimitrescu จากเกม Resident Evil และตัวละครหญิงต่างๆ จากค่าย FromSoftware)
.
แต่จะมีเกมไหนบ้างที่ทำให้เหล่า Dekajoboom ได้มีโอกาสสักครั้งที่จะออกเดทกับสาวร่างใหญ่เบิ้มที่พวกเขาถวิลหา ให้หัวใจดวงน้อยสั่นสะท้านเพราะความสูงใหญ่และสง่างามของเธอ? ถ้าจะไม่พูดถึง SAEKO: Giantess Dating Sim ก็คงจะไม่ได้
.
ในตอนนี้ทาง SAFE HAVN STUDIO ผู้พัฒนาเกมอินดี้จากประเทศญี่ปุ่น กำลังเปิดให้โหลดเดโมทดลองเล่นฟรีของ SAEKO: Giantess Dating Sim ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอีเวนต์ Steam Next Fest ที่เป็นการนำเสนอเกมแนวจีบสาวร่างใหญ่เบิ้ม ที่มีเนื้อหาสุดแหวกแนวและตลกร้าย สามารถเลือกเล่นด้วยภาษาญี่ปุ่น อังกฤษ และจีน โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปโหลดมาเล่นอย่างเมามันได้ที่หน้าร้านค้า
.
SAEKO: Giantess Dating Sim เป็นเกมแนวผจญภัยที่มีฉากหลังในญี่ปุ่นยุค 2000s ที่จะให้ผู้เล่นรับบทเป็น Rin ตัวละครหลักที่มีอาการความจำเสื่อม และถูกหญิงสาวร่างยักษ์ชื่อ Saeko จับตัวไป ด้วยความที่ผู้เล่นมีขนาดตัวที่เล็กจิ๋วเท่านิ้วหัวแม่มือ ผู้เล่นจึงกลายมาเป็นของเล่นชิ้นล่าสุดที่อยู่เก็บไว้ในลิ้นชักของ Saeko ไปโดยปริยาย ฟังเหมือนจะไม่ค่อยแย่สักเท่าไหร่ใช่มั้ย? แต่เตือนไว้ก่อนเลยว่า งานอดิเรกของเธอ…ช่างน่าใส่ใจยิ่งนัก…
.
แม้เกมนี้จะอธิบายว่าเป็นแนวจำลองการออกเดท แต่ก็ยังมีเรื่องราวการเอาชีวิตรอดที่มืดมนและค่อนข้างโหดร้าย (มีการระบุว่ามีเนื้อหาทางเพศและความโหดร้าย) ด้วยรูปแบบภาพที่โดดเด่นโดยใช้พื้นหลังสีดำและแอนิเมชันสไตล์กราฟิกพิกเซลในสถานที่ประหลาด ซึ่งเกมนี้ได้กระแสตอบรับที่ดีทางฝั่งญี่ปุ่นในช่วงที่เปิดตัวเกมเมื่อปีที่แล้ว โดยมีการแชร์ถึง 9,700 ครั้ง และมีคนกดบุ๊กมาร์กไว้ถึง 5,400 คน
.
ตัวเกมมีการผสมผสานระหว่างสไตล์การเล่าเรื่องแบบวิชวลโนเวล และการผจญภัยไขปริศนาแบบเกมผจญภัยชี้และคลิก ซึ่งทำให้ผู้เล่นได้พูดคุยกับผู้คนหรือโต้ตอบกับวัตถุต่างๆ ด้วยการคลิกเมาส์ไปที่สิ่งนั้น ซึ่งในฐานะที่ผู้เล่นเป็น “หัวหน้า” ของเหล่าคนประหลาดที่ติดอยู่ในลิ้นชัก ผู้เล่นสามารถตัดสินใจได้ว่าจะปฏิบัติต่อพวกเขาอย่างไร เช่น จะให้อาหารแก่พวกเขาหรือปฏิเสธก็ได้ โดยแต่ละคนจะมีค่าสถานะ 2 อย่างคือ Health และ Appeal ซึ่งไอเท็มที่คุณมอบให้แก่พวกเขา จะทำให้เขาบริหารค่าพลัง 2 อย่างนี้ได้ และในตอนกลางคืน คุณจะออกมาจากลิ้นชักและมาเป็นที่ปรึกษาให้กับ Saeko รับฟังทุกอย่างที่เธอพูดแล้วตอบ “ใช่” หรือ “ไม่ใช่” เพื่อให้เธอพึงพอใจ
.
แต่จงระวัง เพราะชีวิตของมนุษย์ตัวจ้อยมันเล็กน้อยมากๆ เพราะคุณมีขนาดแค่หัวแม่มือ ถ้าคุณตอบผิด คุณก็อาจจะพบจุดจบที่ไม่สวยก็ได้ ซึ่งตัวเกมมีทางเลือกและวิธีการสนทนาต่างๆ ที่ส่งผลต่อชะตากรรมของทั้งคุณและคนอื่นๆ ในลิ้นชัก ซึ่งบางครั้งก็ดูโหดร้ายและคาดไม่ถึง
.
คุณจะสามารถใช้ชีวิตเป็นที่ปรึกษาของ Saeko ได้ยาวนานขนาดไหน? คุณจะมีชีวิตอยู่รอดได้กี่วัน? และเมื่อคุณพบว่าตัวเองอยู่ในจุดที่จะต้องตัดสินชี้เป็นชี้ตายให้กับคนเหล่านี้ คุณจะตัดสินใจเก็บใครไว้?
.
ทีมงาน SAFE HAVN STUDIO ซึ่งมีทีมงานกันเพียง 3 คน และตั้งชื่อทีมมาจากเพลงในเกม VA-11 Hall-A ได้เปิดเผยว่า SAEKO: Giantess Dating Sim เป็นเกมแรกที่พวกเขาสร้าง และสัญญาว่าจะเป็น “เกมที่ดำดิ่งสู่แรงปรารถนาของผู้พัฒนาที่ลุ่มลึกที่สุดในประวัติศาสตร์เกมอินดี้”
.
SAEKO: Giantess Dating Sim มีแผนจะวางจำหน่ายภายในปี 2024 บน Steam

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น