[News]Nordicgames เผย! Darksiders 2 Deathinitive Edition เป็นแค่ตัวชง ก่อนปูพรมไปสู่ Darksiders 3!!

319472-DDDDVหลังจากที่ทาง Nordicgames ได้ซื้อแฟรนไชส์ Darksiders ต่อมาจาก THQ ที่ล่มสลายจากการล้มละลายไปเมื่อนานมาแล้ว ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ทาง Nordicgames ก็ได้สานต่อแฟรนไชส์ด้วยการออก Darksiders 2 Deathinitive Edition บนคอนโซล และเพิ่งจะออกในสตีมไปเมื่อไม่กี่วันก่อน แน่นอนว่าก็ได้รับเสียงชื่นชม(?)จากแฟนๆของแฟรนไชส์นี้อย่างอุ่นหนาฝาคั่งจนแดงเถือกไปทั่วทั้งหน้าร้านค้า Darksiders 2 Deathinitive Edition ในความหิวกระหายเงินของ Nordicgames และผิดหวังไปตามๆกันกับการตลาดในครั้งนี้ของ Nordicgames

แต่ข่าวนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นข่าวดี สำหรับใครหลายคนที่ผิดหวังอยู่ และตั้งความคาดหวังว่าในเมื่อทาง Nordicgames ไหนๆก็ทำตัวรีมาสเตอร์ของภาค 2 แล้ว ก็น่าจะทำภาค 3 ต่อไปด้วยเหอะ เมื่อทางคุณ MegalomaniacNG ทีมงาน Nordicgames ได้ตอบคำถามแฟนๆ ที่ผิดหวังกับการตลาดของ Nordicgames ในครั้งนี้ ผ่านทางหน้าบอร์ด Steam Forum ว่า Darksiders 2 Deathinitive Edition เป็นแค่แซมเปิ้ลเพื่อลองตลาด ก่อนที่จะตัดสินใจพัฒนาภาค 3 ต่อ

ds001
“ผมได้เกมนี้มาฟรี แต่ก็ยังผิดหวังในตัว Nordic อยู่

ทำไมถึงยังมัวเสียเวลากับการพยายามรีดเงินจากชาวเกมที่เล่นเกมนี้ไปแล้ว? ทำไมถึงไม่ทำเนื้อหาใหม่ๆ หรือทำเชี่ยอะไรก็ได้ที่ทำให้พวกเราทั้งผองเต็มใจจะขว้างตังค์ใส่จอให้?

ทำไมคุณถึงคาดหวังว่าชาวเกมจะเต็มใจจ่ายเงินให้กับไอ้ของที่เหมือนๆเดิม เพียงเพราะว่า มันดีกว่าต้นฉบับนิดเดียว แล้วก็มาตบหน้าเราด้วยคำว่า “Definitive Edition”? (แม้ว่าผมจะยอมรับว่ามันดูฉลาดดีที่ใช้คำว่า Deathinitive ก็เหอะ ไอ้ผมแม่งก็ยอมโดนต้มเพราะคำสวยๆแบบนี้แหละ)

แล้วทางที่ดีที่สุดที่จะรับมือกับหายนะตอนนี้ล่ะ? ก็เริ่มทำ Darksider3 ได้แล้ว ตามหาทีมงานเก่าที่ออกไป แล้วเลิกซะทีเหอะที่จะมาพร้อมกับความละโมภหาเศษเงินกับไอ้ของแบบนี้”
Sethyr ได้ตัดพ้อ Nordicgames บน Steam Forum ของเกม Darksiders 2 Deathinitive Edition
ds002
“Darksiders 2 Deathinitive Edition มันแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น นับตั้งแต่เราได้รับแฟรนไชส์นี้มา เราก็กำลังมองหาลู่ทางที่จะพัฒนา Darksiders 3 ต่อ ตัวรีมาสเตอร์นี้เป็นแค่ทางที่จะนำพาไปสู่การจุดประกายให้กับแฟรนไชส์นี้ ชุบชีวิตให้กับคอมมูนิตี้ และการเริ่มต้นที่ดีกว่าสำหรับ Darksiders 3”

จากบทสนทนานี้ก็น่าจะคล้ายๆที่หลายๆคนเดาไว้ว่า ถ้า Nordicgames มองเห็นว่า Darksiders 2 Deathinitive Edition ทำยอดขายได้น่าประทับใจหรือแฟนๆยังให้การต้อนรับแฟรนไชส์นี้อยู่ ก็น่าจะมีความเป็นไปได้สูงมากที่ Nordicgames จะพัฒนาแฟรนไชส์นี้ต่อไปเรื่อยๆ แม้ว่าตอนนี้น่าจะยังเป็นแผนการอันแสนไกลสุดกู่ก็ตาม แต่ก็นับว่ามีความหวังมากกว่าสมัยที่ THQ ปิดตัวจริงๆ

Source : Destructoid , Darksiders II: Deathinitive Edition Steam Forum

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น