[News] เปิดตัว Counter-Strike 2 อัปเกรดฟรีที่ยกระดับให้ดีขึ้นทุกแง่เตรียมเปิดให้เล่นในช่วงฤดูร้อนปีนี้

หลังจากที่มีข่าวลือมาพักใหญ่ๆ ในที่สุด Valve ก็ประกาศเปิดตัว Counter-Strike 2 อย่างเป็นทางการ โดยมีกำหนดเปิดให้เล่นในช่วงฤดูร้อนปีนี้ (มิ.ย. – ส.ค.)

โดย Counter-Strike 2 จะเป็นอัปเกรดฟรีให้กับ Counter-Strike: Global Offensive ที่จะเป็นการก้าวกระโดดทางด้านเทคนิคที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Counter-Strike ที่มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ และอัปเดตอีกเพียบในอีกหลายปีข้างหน้า

ซึ่งในวิดีโอมีการเปิดเผยฟีเจอร์ใหม่ๆ บางส่วนของ Counter-Strike 2 อาทิ ระบบ Tick Rate, กราฟิกของเกมที่จะสะอาดขึ้น สว่างขึ้น ดูดีขึ้น แผนที่เดิมจะได้รับการยกระดับใหม่ด้วย Source Engine 2 , ควันรูปแบบใหม่ที่จะตอบสนองต่อสภาพแวดล้อมได้มากขึ้นกว่าเดิม และอื่นๆ

ในตอนนี้ทาง Valve ได้เริ่มต้นเปิด Limited Test ให้ผู้เล่น CS:GO ที่ได้รับเลือกให้เข้าไปทดลองเล่นตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

สรุปรายละเอียดแรก Counter-Strike 2

Counter-Strike 2: Moving Beyond Tick Rate

– ก่อนหน้านี้เซิร์ฟเวอร์จะเป็นตัวคำนวนและประเมินเกมการเล่นที่เกิดขึ้นทั้งหมด อย่างการเคลื่อนที่และการยิงในเวลาที่ไม่ต่อเนื่อง (หรือที่เรียกว่า Ticks) และไม่มีเวลาระหว่าง Ticks เหล่านั้น ทำให้บางครั้ง ช่วงเวลาเพียงเศษเสี้ยววินาทีระหว่างการคลิก กับ Tick ก็ส่งผลถึงความแตกต่างระหว่างการยิง “โดน” หรือ “ไม่โดน” ได้เลย แต่ด้วยสถาปัตยกรรมใหม่ที่เรียกว่าการอัปเดต Sub-tick ของ Counter-Strike 2 ทำให้ Tick ไม่มีผลกับการเคลื่อนที่หรือการยิงอีกต่อไป เพราะในตอนนี้เซิร์ฟเวอร์จะรู้ทุกอย่าง “ในทันที” ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหว การยิง กระโดด หรือการขว้างระเบิด ผลก็คือ เซิร์ฟเวอร์จะคำนวนผลของการกระทำของคุณอย่างแม่นยำ ไม่ว่าจะ Tick Rate จะเป็นอย่างไร

Counter-Strike 2: Leveling Up The World

– แผนที่ต่างๆ จะได้รับการอัปเกรดและยกระดับโดยใช้ประโยชน์จากเครื่องมือและฟีเจอร์ในการเรนเดอร์ของ Source 2 แต่ผู้เล่นก็ยังนำกลยุทธ์ที่สั่งสมมาตลอดมาใช้ได้เหมือนเดิม โดยแบ่งเป็น 3 แนวทางในการปรับปรุงแผนที่ในขณะที่คงไว้ซึ่งความขลังของแผนที่ไว้ ประกอบด้วย Touchstone คือพวกแผนที่คลาสสิคที่มีรากฐานมั่นคง แผนที่เหล่านี้จะมีแสงเงาและการมองเห็นตัวผู้เล่นดีขึ้น แต่ทุกอย่างเหมือนเดิม Upgrade ที่จะยกระดับให้เรนเดอร์ภาพได้สมจริงขึ้น ทำให้แสงไฟ เงาสะท้อนดูสมจริง และ Overhaul แผนที่เก่าๆ ที่จะได้รับการสร้างใหม่ทั้งหมดโดยใช้คุณสมบัติของ Source 2 แล้วเครื่องมือเหล่านี้ยังให้ชุมชนชาวม็อดนำไปใช้เพื่อสร้างแผนที่ของตัวเองได้ด้วย

Counter-Strike 2: Responsive Smokes

– ด้วยเอนจิ้น Source 2 ทำให้ระเบิดควันจะตอบสนองต่อสภาพแวดล้อมแบบไดนามิกกว่าเดิม เพราะในตอนนี้มันจะเป็นวัตถุ 3 มิติที่มีปริมาตรในเกม ทำให้ทุกคนที่เล่นจะเห็นควันในรูปแบบเดียวกัน รวมถึงตอบสนองต่อแสงสว่างที่เกิดขึ้น กระจายตัวไปเต็มช่องว่างได้อย่างเป็นธรรมชาติ เปลี่ยนรูปทรงเมื่อมีลมพัดมา หรือโดนตัดแหวกด้วยลูกกระสุนปืนที่พุ่งทะลุเข้าไป หรือลูกระเบิดใกล้เคียง ทำให้มันดูสมจริงและเล่นสนุกมากกว่าเดิม

– เอฟเฟคทั้งหมดจะได้รับการอัปเดต ด้วยระบบพาร์ติเคิลและการให้แสงของ Source 2 ที่จะทำให้เห็นทั้งน้ำ ไฟ ระเบิด ควัน แสงจากกระบอกปืน และอื่นๆ ดูดีขึ้นมากๆ

– สกินและไอเท็มต่างๆ จาก Counter-Strike: Global Offensive “ทั้งหมด” จะนำมาใช้ต่อใน Counter-Strike 2 ได้ และจะสวยงามขึ้นด้วย จากขุมพลังของ Source 2 รวมถึงอัปเกรดโมเดลความละเอียดสูงที่อาวุธบางชนิดจะเห็นความสวยงามชัดเจนขึ้นด้วย

– ผลของกราฟิกที่เกิดจากเกมเพลย์จะเห็นได้ชัดมากๆ ตั้งแต่ผลที่เกิดขึ้นจากกระสุนปืน ทิศทางของเลือดที่สาดกระเซ็น (และค่อยๆ จางหายไปตามเวลา) ที่จะให้ข้อมูลมากขึ้น เมื่อคุณเล่นไปในโลกของเกม

– UI ของ Counter-Strike 2 ก็ได้รับการยกระดับใหม่ทั้งหมด ไม่เพียงแค่ดูสวยงามเท่านั้น แต่ยังสื่อสารให้ทราบถึงสถานะของเกมในตอนนั้นได้ดีขึ้นอีกด้วย

– เสียงประกอบของ Counter-Strike 2 ยังได้รับการทำใหม่ ปรับสมดุล และยกระดับเพื่อให้แสดงถึงกายภาพของสภาพแวดล้อมได้ดีขึ้น มีความแตกต่างมากขึ้น แสดงสถานะของเกมได้มากขึ้น แล้วยังได้รับการปรับสมดุลให้สามารถฟังได้สะดวกขึ้นด้วย

– เริ่มต้นเปิดให้ทดสอบ Beta ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป แต่จะเข้าเล่นได้เฉพาะผู้เล่น CS:GO ที่ได้รับเลือกเท่านั้น ซึ่ง Beta จะเป็นเพียงแค่ฟีเจอร์ส่วนเดียวเท่านั้น และมีฟีเจอร์อีกเพียบที่กำลังจะเพิ่มเข้ามา โดยจะมีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมมากขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

– Counter-Strike 2 เป็นการก้าวกระโดดด้านเทคนิคที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ Counter-Strike และจะมีฟีเจอร์และอัปเดตใหม่ไปอีกหลายปีข้างหน้า

– กำหนดออกในช่วงฤดูร้อนปีนี้ (มิ.ย. – ส.ค.)

ที่มา https://www.gematsu.com/2023/03/counter-strike-2-announced-for-pc

ที่มา https://www.videogameschronicle.com/news/counter-strike-2-officially-revealed-ahead-of-a-summer-2023-release/

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น