[News]ผู้พัฒนาเผย!! การล่มสลายของ SimCity2013 คือ ไฟเขียวเปิดทางให้ Cities : Skylines ได้เกิด!!

cities_skylines2

ถ้าอ่านจากพาดหัวข่าว หลายคนที่ได้เล่น Cities : Skylines ไปแล้ว อาจสงสัยว่า เฮ้ย! มันไปเกี่ยวกันตรงไหน? Cities : Skylines ปิดช่องโหว่ของ SimCity ได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยซ้ำ ต่อให้ SimCity ยังอยู่ เผลอๆ Cities : Skylines ก็ยังขายดีเหมือนเดิมด้วยเหอะ

แต่ขอบอกว่า ใช่แล้วคุณอ่านไม่ผิดหรอก การล่มสลายของ SimCity ทำให้ Cities : Skylines ได้เกิดในตลาดนี้อย่างสวยงามจริงๆ

Colossal Order ผู้พัฒนา Cities : Skylines เผยคิดอยากจะพัฒนาเกมแนวบริหารบ้านเมืองมาตั้งแต่ตอนเปิดบริษัทเมื่อปี 2009 แล้ว แต่ยังป๊อดอยู่จากการที่เกมแนวๆนี้ ถูกชี้นำและจำกัดไอเดียโดยเจ้าพ่อใหญ่อย่าง SimCity

“ทางเรากลัวเป็นอย่างมาก ว่าผู้เล่นจะคิดว่าเกมของเราเป็นแค่ของเลียนแบบกระจอกๆ ที่ลอกไอเดียมาจาก SimCity เพราะงั้นมันเป็นงานที่น่ากลัวไม่ใช่น้อยสำหรับพวกเรา”
Mariina Hallikainen CEO แห่ง Colossal Order ได้เปิดเผยในบทสัมภาษณ์กับทาง PCGamer

ซึ่งการประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ SimCity 2013 ทำให้โปรเจค Cities : Skylines ถึงกับต้องหยุดการพัฒนาลงชั่วคราว ด้วยเหตุผลสั้นๆว่า เพราะ SimCity 2013 กำลังจะมา

“เมื่อตอนที่ Maxis ประกาศว่ากำลังพัฒนา SimCity 2013 ฉันมั่นใจมาก ว่าเราไม่มีทางที่จะโน้มน้าวใจให้ Paradox Interactive ยอมทำเกมของเราออกมาขายได้อย่างแน่นอน แต่แล้วก็เหมือนฟ้าฝนเป็นใจ ปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นกับ SimCity เบิกทางให้เราสามารถทำเกมนี้มาขายได้”

แปลว่าปัญหาต่างๆที่รุมเร้า SimCity2013 จนตัวเกมถึงกับสะดุดนั้น ทำให้ Paradox Interactive ยอมตกลงปลงใจให้ทาง Colossal Order พัฒนา Cities : Skylines ต่อ?

“ใช่ มันช่วยได้มากเลยทีเดียว”

นอกจากนี้ในบทสัมภาษณ์ยังกล่าวถึงเรื่องนาย Bryan Shannon ทีมงานเก่าที่เคยพัฒนา SimCity2013 เข้ามาร่วมสร้างม็อดในเกม Cities : Skylines ด้วย

“ทางเราเห็นทีมงานของ Maxis ได้มาสร้างม็อดในเกมของคุณด้วย คุณได้เห็นไปรึยัง?”

“ค่ะ ทางเราได้เห็นข่าวแล้ว ฉันคิดว่ามันคงเป็นเรื่องปกติของทาง PCGamer เอิ่ม…(หัวเราะ) คือ ฉันหมายถึงว่า มันเป็นอะไรที่เจ๋งมากที่ได้เห็นผู้เล่นได้สร้างคอนเทนท์สำหรับเกมของเรา และแน่นอน เรายินดีต้อนรับนักออกแบบฝีมือดีแบบเขาเหมือนกัน(หัวเราะ) จะรอดูผลงานต่อๆไปนะคะ”

ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่า CEO Mariina Hallikainen เผยเป็นนัยๆรึเปล่าว่ายินดีต้อนรับ Bryan Shannon ถ้าเขาสนใจที่จะร่วมงานกับทาง Colossal Order เราก็ต้องมารอลุ้นกันต่อไป

Source : PCGamer , VG247

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น