[News] CD Projekt Red ยัน หงอกหื่น 3 ไม่มีลดสเปคกราฟฟิกแน่นอน

witcher3-1

CD Projekt Red เพิ่งจะปล่อยสกรีนชอตตัวใหม่ของ The Witcher® 3: Wild Hunt เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ดังที่ได้เห็นในโพสนี้ ซึ่งก็แฟนๆหลายคน เช่น ในบอร์ด NeoGAF หรือ Lazygamer ก็บ่นๆกระปอดกระแปดเล็กน้อยว่า แม่งไม่เห็นดีอย่างที่กุคิดเลย ภาพหงอกหื่นบนลานท่ามกลางฝูงหมาป่าถึงแม้มันจะไม่ได้อุบาทว์อะไร แต่มันก็ดูแบนไปหน่อยว่ะ

ซึ่ง Marcin Momot ผู้จัดการด้านคอมมูนิตี้ของ CD Projekt Red ก็ได้ออกมาชี้แจงให้ทุกคนหายกังวล ว่า เกมยังอยู่ในช่วงพัฒนาอยู่เลยสาด

“คือเกมมันยังอยู่ในช่วงพัฒนาว่ะคุณ หลายสิ่งหลายอันในเกม ทางทีมก็ยังทำและปรับปรุงอยู่ คือตัวเกมเวอร์ชั่นขายจริงจะดูดีกว่าที่เห็นในภาพสกรีนชอตล่าสุดนี้ชัวร์ๆ อย่างที่รู้ๆกันว่า เมื่อลงภาพสกรีนชอตทั้งหลายแหล่เนี่ย ก็ต้องรู้สึกว่ามันดูด้อยกว่าปกติอยู่แล้ว มันเป็นเรื่องธรรมดาม้ากมาก คือเมื่อเราทำเกมจนเสร็จและได้ออกวางขายรับรองว่ามันจะโคตรอลังการ ซึ่งทางเราไม่มีการลดสเปคกราฟฟิกในเกมแน่นอน ฟันเฟิร์ม”
Momot ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Worldsfactory

ซึ่ง CD Projekt เองก็ไม่ใช่ผู้พัฒนาแรกที่ตบปากรับคำให้คำมั่นสัญญาในเรื่องของกราฟฟิกว่าจะไม่ลดสเปคลง (ยกตัวอย่างเคสล่าสุดก็ Watch_Dogs ที่โม้ก่อนออกว่ากราฟฟิกจะเทพ แต่ออกมาแล้วกลับโดนลดสเปคลงจนต้องมีคนไปแก้ปลดล๊อคกราฟฟิก) แต่สำหรับ Witcher 3 และตัว Momot เอง เราก็ยังต้องดูกันต่อไปว่าเขาจะรักษาคำมั่นสัญญานี้ได้หรือไม่

อย่างไรก็ตาม ภาพล่าสุดของ The Witcher® 3: Wild Hunt ก็ถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่สวยงามอยู่ (คือแถวบ้านกุเรียกสวยแล้วอ่ะ พวกมึงดูกันยังไงว่าแบนวะ/แอด ป.)

witcher3-2 witcher3-3 witcher3-4

วีดีโอแสดงการเคลื่อนไหวของหมาป่าในเกม  The Witcher® 3: Wild Hunt

วีดีโอตัวอย่างเกมเพลย์ The Witcher® 3: Wild Hunt ที่เคยออกมาก่อนหน้า

The Witcher® 3: Wild Hunt มีกำหนดการณ์ออกวางจำหน่ายในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ปีหน้า(ถ้าไม่เลื่อน) ใครที่สนใจอยากจะ Pre Order ก็สามารถเข้าไปซื้อกันได้ที่เว็บสตีม ถ้าใครมี 2 ภาคแรกจะได้รับการลดราคาอีกภาคละ 5% เป็น 20%

Source : PCGamer
แปลและเรียบเรียงใส่ไข่แบบเอามันส์เล็กๆน้อยๆ : แอด ป.

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น