[News] หล่อว์กันต่อเนื่อง!! CD Projekt Red ย้ำ แจก 16 DLC ให้ฟรี เพราะเป็นหนี้บุญคุณคนซื้อ!!

เมื่อปีที่แล้ว CD Projekt Red ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า The Witcher 3: Wild Hunt จะมี DLC แถมให้ฟรีสำหรับคนที่กดซื้อเกมนี้ทุกคน

หลายๆคนก็เกิดคำถามว่า ทำไมถึงแจกฟรี? ทั้งที่หลายๆค่ายใช้วิธีให้ซื้อ Season Pass หรือขายแยกต่างหากแม้ว่าจะเป็นไอเทมเล็กๆก็ตาม

“ก็เพราะคนเล่นเกม จ่ายเงินเต็มราคาเพื่อซื้อเกมของเรา เราเป็นหนี้บุญคุณพวกเขา”

“พวกเราเองก็เป็นเหมือนเกมเมอร์คนอื่นๆ ที่อยากได้อะไรแบบนี้ บับว่า เฮ้ย แจก DLC ฟรีๆหน่อยดิ! ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องลำบากยากเย็นอะไรเลย เพราะเราไม่ได้แจกฟรีอะไรที่ใหญ่เกินกำลังพวกเรา เราไม่ได้ให้เนื้อเรื่องในเกมเพิ่มกว่า 10 ชั่วโมง เราให้ในสิ่งที่ไม่ได้เสียค่าพัฒนาอะไรมากมายนัก และผมว่าคนเล่นน่าจะรู้สึกดีและสนุกสนานกับการเล่นเกมเรามากขึ้น”

Marcin Iwinski CEO และ Co-Founder ของ CD Projekt red ได้ให้สัมภาษณ์กับ IGN

“สำหรับคนที่เล่นเถื่อน ก็อาจจะกลับมาเปลี่ยนเป็นซื้อแท้เล่นจากการที่เราป๋าแจก DLC ฟรีก็ได้ หรือบางคนที่จะเอาเกมเราไปขายมือ 2 หลังเล่นจบก็อาจจะกลับมาเก็บมันไว้บนชั้นแทน รอการกลับมาเล่นอีกครั้งก็ได้ เราหวังว่ามันจะเกิดขึ้น แต่ถ้าไม่เกิดก็ช่างมันเหอะ คนซื้อเล่นสนุกก็โอเคละ”

Iwinski ได้กล่าวเสริมเกี่ยวกับเรื่องการเล่นเถื่อนหรือการนำเกมไปขายต่อมือ 2

โดย DLC ของ The Witcher 3 ชุดแรก จะบรรจุชุดเกราะพิเศษสำหรับม้า ,หนวดเครา และทรงผมสำหรับพี่หงอกหื่นของเรา และหลังจากที่ DLC ชุดแรกออก ก็จะมี 2 expansion ออกไล่ตามหลังทุกสัปดาห์หลังจากนั้น โดยจะเป็นภารกิจในเกมและอุปกรณ์ปรับแต่งตัวละครมากขึ้น

“ก็เหมือนเกมเมอร์คนอื่นๆ เราเองก็จ่ายเงินซื้อเกมด้วยเงินในกระเป๋าตังค์อันกระจิ๋วหริว แล้วก็ต้องตะลึงขั้นสุดเมื่อตัวเกมที่ซื้อไป ออกมาพร้อมกับคอนเทนท์ยั่วใจในตอนแรก พอเอาเข้าจริงก็ไม่มีอะไรมากมาย ทั้งที่ป้ายราคาติดราคาไว้สูงลิ่ว เฮ้ย! เราไม่ได้จ่ายเงินเพื่อซื้อเกมใหม่ล่าสุดอยู่เหรอวะ? ซึ่งเรา CD Projekt Red เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่านี่ไม่ใช่วิธีการขายที่ถูกต้องแน่ๆ และกับ The Witcher 3: Wild Hunt เราจึงเลือกที่จะตัดสินใจที่จะทำอะไรที่แตกต่าง ซึ่งมันเป็นวิธีหนึ่งที่เราขอใช้เป็นการขอบคุณทุกท่านที่จ่ายเงินซื้อเกมของ เรา”

Iwinski ได้เคยกล่าวไว้เมื่อตอนประกาศว่า The Witcher 3 จะแจกฟรี 13 DLC เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว

The Witcher 3: Wild Hunt จะวางจำหน่ายในวันที่ 19 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ หลังจากเลื่อนการวางจำหน่ายมาแล้ว 2 ครั้ง โดยตัวเกมจะวางจำหน่ายบน Xbox One, PlayStation 4, และ PC อย่าเลื่อนอีกนะโว้ยยยยยย

Source : http://www.gamespot.com/articles/witcher-3-dev-talks-free-dlc/1100-6424891/

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น