[News] ผู้ร่วมก่อตั้ง CD Projekt เผย! เขายังไม่เคยได้แตะ The Witcher 3 เลยสักครั้ง!!

 

Michał Kiciński คือผู้ร่วมก่อตั้ง CD Projekt สมัยที่บริษัทยังเริ่มตั้งไข่เมื่อปี 1994 (สามารถเข้าไปดูประวัติของ CD Projekt ได้ที่ช่องของ TheMaicena ) และนั่นแปลว่าเขาเป็นคนที่มีบทบาทอย่างมากที่ทำให้ The Witcher 3 ได้ถือกำเนิดขึ้น แม้ว่าเขาจะไม่ได้มีบทบาทในสตูดิโอหรือการพัฒนาเกมมากกว่า 5 ปีแล้ว แต่เขาก็ยังเป็นผู้ถือหุ้นหลักๆ ของบริษัทอยู่โดยถือครองหุ้นเกือบ 11% ของบริษัท ดังนั้นคุณอาจจะคาดว่าเขาน่าจะเคยได้ดำดิ่งในประสบการณ์การเล่น The Witcher 3 มาแล้วหลายร้อยชั่วโมง ใช่มั้ย?

แต่เปล่าเลย จริงๆแล้วคือเขายังไม่ได้ได้แตะ The Witcher 3 เลยสักครั้ง

เรื่องนี้เปิดเผยขึ้นในบทสัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ Gazeta.pl (ซึ่งแปลเป็นภาษาอังกฤษโดยชาว Reddit และ Google Translate) ว่าตั้งแต่เขาหยุดการดำเนินงานใดๆกับทางบริษัท เขาก็ไม่ได้อยากเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมเกมอีกแล้ว

“ถ้าพูดแบบทั่วๆไป ผมไม่ได้คิดถึงมันอีกแล้ว ถ้าจะมีความคิดถึงเล็กๆน้อยๆก็แค่เกมวางแผนบางเกมบน Ipad ซึ่งนั่นก็เพียงพอแล้วสำหรับผม ไม่ได้หมายความว่า ผมจะสูญเสียความสนใจในวีดีโอเกมไปแล้ว ผมยังชอบมันอยู่ แต่ ณ ตอนนี้ ผมมีกิจกรรมและสิ่งที่น่าสนใจ มากกว่าการมานั่งเล่นเกม”

เขากล่าวว่า เขาเคยติดหนึบอยู่กับเกมของ Blizzard และ Counter-Strike จนต้องพยายามเลิกมัน

“ทุกๆครั้งที่ผมเข้าไปสู่โลกของวีดีโอเกม มันรบกวนชีวิตผมเป็นอย่างมาก ซึ่งผมเห็นว่ามันก็มีอย่างอื่นที่น่าสนใจพอๆกัน หรือมากกว่าการเล่นเกม ที่ทำให้ผมรู้สึกดีกว่า ทั้งทางด้านร่างกาย, จิตใจ และอารมณ์ มันจะมีช่วงเวลาหนึ่ง ที่คุณจะต้องตัดสินใจว่า คุณอยากจะใช้เวลา 24 ชั่วโมงในชีวิตคุณอย่างไร และ ณ บนเวทีนี้ ที่ผมอยู่ตรงนี้ ผมเชื่อว่าโลกแห่งความเป็นจริงมันน่าสนใจกว่าโลกเสมือน แม้ว่าในภายหลังเราจะยังสนใจและเสพติดมันได้อยู่”

นอกจากนี้ก็มีสิ่งที่น่าสนใจจากบทสัมภาษณ์ว่า CD Projekt ได้รับความเชื่อมั่นจากกลุ่มเป้าหมาย ได้อย่างไร ซึ่ง Kiciński เชื่อว่า การเจาะเถื่อนช่วยในเรื่องทัศนคติ แม้ว่ามันจะเป็นปัญหากับเรื่องเงินๆทองๆก็ตาม

“เราทำทุกๆอย่างเพื่อให้ได้รับความเชื่อมั่นจากชาวเกม และนำเสนอสินค้าที่มันดีกว่าไปโหลดเถื่อน ปรัชญาการทำงานของพวกเราตั้งแต่ตอนเริ่มต้นคือ ชาวเกมเถื่อน ก็คือลูกค้าที่หลงผิด”

The Witcher 3 Wild Hunt GOTY กำลังลดราคาใน cdkeys เหลือ $25.09 ใส่คูปองลด 5% จาก App นี้ แล้วเหลือ $23.83 ประมาณ 840 บาท(Gog คีย์)

Source : PCGamer

 

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น