[News] ผู้พัฒนา Call of Duty: Infinite Warfare เผย! อยากทำเกมให้ได้ความรู้สึกดุเดือดของ WWII !!

เมื่อ Call of Duty: Infinite Warfare ได้เปิดตัวครั้งแรก ทาง Infinity Ward ผู้พัฒนา เคยได้พูดคุยกับทาง Gamespot เกี่ยวกับเนื้อเรื่องของเกมเดินยิงยุคอนาคตนี้ ว่าได้แรงบันดาลใจของเนื้อเรื่องมาจากสงคราม ไม่ใช่นิยายไซไฟ และในตอนนี้ทาง Thomas Szakolczay หัวหน้าทีมคอนเซปท์อาร์ตติสต์ ได้เปิดเผยกับทาง Gamespot อีกครั้งว่า ทางสตูดิโออยากที่จะทำเกมที่ให้ได้ความรู้สึก “ดุเดือด” ของสงครามโลกครั้งที่ 2

“เราไม่ได้ต้องการที่จะตั้งมั่นกับการทำเกมแนวไซไฟ พวกเรายังอยากที่จะรู้สึกถึงสงครามที่เกิดขึ้น และเราต้องการความดุเดือดในแบบของเกมแนวสงครามโลกครั้งที่ 2 อย่างเช่น การพัฒนาตัวละครแบบเดียวกัน การเดินหน้าไปของกองทัพสหายร่วมรบแบบเดียวกัน ความรู้สึกที่ปะทุจากข้างในแบบเดียวกัน นอกเหนือไปจากอวกาศ”
เขาเผย

“มันคือรากเหง้าของเรา และเรื่องราวสงครามที่ดีที่สุดอยู่ในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 มันเป็นอะไรที่มีศัตรูที่ชัดเจน มีกองกำลังพระเอกที่ชัดเจนและเราอยากจะกลับไปทำเกมให้ได้ความรู้สึกอย่างนั้นอีกครั้ง”
Szakolczay กล่าวต่อ

การไปยังเนื้อเรื่องของสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อหยิบยืมองค์ประกอบและการสู้รบในบริบทที่ต่างกันออกไป นั้นเป็นวิธีการเล่าเรื่องที่ทาง Szakolczay กล่าวว่า Infinity Ward ใช้แรงบันดาลใจเหล่านั้นในการพัฒนา Infinite Warfare ให้ออกมาเหมือนเกมแนวสงครามทหาร เขากล่าวกับทาง Gamespot ว่าโลกทัศน์แนวอวกาศนั้นได้ถูกตัดสินตั้งแต่การพัฒนาแรกเริ่มแล้ว และมันเป็นเรื่องที่ง่ายมากที่นักพัฒนาจะทำให้มันกลายเป็นเกมแนวไซไฟอย่างจริงจัง โดยที่ไม่สนใจเลยว่าสิ่งที่ต้องการจะสื่อสารมันคือความรู้สึกถึงเกมสงครามต่างหาก

“พวกเราควบคุมตัวเองอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้พวกเรามั่นใจว่ามันได้ความรู้สึกของเกมสงคราม และตรงไหนที่มันไม่ได้ความรู้สึกสงครามนั้น เราก็ต้องย้อนมาเช็คตัวเอง และกลับไปกระดานวาดรูป เริ่มที่ออกแบบใหม่ และนิยามสิ่งที่เรากำลังทำให้มันได้ความรู้สึกเหมือนเป็นอุปกรณ์ทางการสงครามจริงๆ”

นอกจากนี้ Szakolczay ยังยกย่อง James Cameron ผู้กำกับภาพยนตร์ Aliens ที่มีความสามารถในการสร้างสรรค์ผลงานที่ได้ความรู้สึกว่าเป็นสงครามในโลกทัศน์แบบไซไฟ ซึ่ง Szakolczay ชี้ว่าเขาเองก็อยากจะหาจุดกึ่งกลางระหว่างสงครามและอวกาศได้ในวิธีคล้ายๆกันแบบนั้นบ้าง

Call of Duty: Infinite Warfare จะวางจำหน่ายบนเครื่อง PS4, Xbox One และ PC ในวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้

และสำหรับคนที่จะซื้อ Call of Duty ภาคเก่าๆ ตอนนี้ก็ลดราคาตามรายการดังนี้
DD-CODMW3M DD-CODBOM
Call of Duty: Modern Warfare 3 เหลือ $7.39 ใส่คูปองลด 5% แล้วเหลือ $7.02 ประมาณ 250 บาท (Steam)
Call of Duty: Black Ops เหลือ $7.39 ใส่คูปองลด 5% แล้วเหลือ $7.02 ประมาณ 250 บาท (Steam)
dd-codghost2
Call of Duty Ghost ลด 91% เหลือ €4.99 ประมาณ 200 บาท (Steam)
Call of Duty:Advanced Warfare ลด 79% เหลือ €14.99 ประมาณ 580 บาท (Steam)

Source : Gamespot

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น