[News] สยบทุกข่าวลือ! Blizzard ยืนยัน StarCraft:Remastered มีกำหนดออกช่วงฤดูร้อนนี้!!

หลังจากที่มีข่าวลือกันหนาหูมาก่อนหน้านี้ว่า Blizzard กำลังเตรียมนำเกม RTS ระดับตำนานที่แม้จะผ่านมาเป็นหลัก 10 ปีแล้วแต่ก็ยังมีคนเล่นอยู่จวบจนทุกวันนี้อย่าง StarCraft มา Remastered ใหม่ในกราฟฟิกที่สวยงามและละเอียดขึ้น แต่ทาง Blizzard ก็ไม่เคยเปิดเผยหรือประกาศเป็นทางการอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้เลยสักครั้ง

แต่ตอนนี้ทาง Blizzard ก็ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเปิดเผยว่า StarCraft: Remastered กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา และคาดว่าจะออกในช่วงฤดูร้อนนี้ (มิ.ย. – ส.ค.) ซึ่งตัวเกมแบบ Remastered นี้จะมาพร้อมฟีเจอร์กราฟฟิกความละเอียด 4K และคัทซีนความละเอียด 1080p เสียงประกอบที่อัพเกรดให้ดีขึ้น และการนำเสนอภารกิจและการตัดฉากจะเป็นรูปแบบสไตล์หนังสือการ์ตูน ในขณะที่เกมเพลย์และสมดุลจะเหมือนกับตัวต้นฉบับทุกอย่าง

“StarCraft ยังคงได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงโดยเฉพาะในเกาหลี และมันยังคงเป็นอย่างนั้น แม้ว่า กราฟฟิก ความเข้ากันได้ และระบบออนไลน์จะไม่ได้มาตราฐานตามเกมสมัยนี้เลยก็ตาม”
Pete Stilwell โปรดิวเซอร์อาวุโสฝ่ายคลาสสิกเกม อธิบาย

“พวกเราตัดสินใจที่จะส่งจดหมายรักฉบับนี้ให้กับแฟนเดนตายของ StarCraft ดังนั้น ในขณะที่ทีมงานก็ได้ปัดฝุ่น สร้างใหม่ และค้นหาโค้ดของเกมอีกรอบ เราก็ได้ใช้เวลาหลายร้อยชั่วโมงในการติดต่อกับชาวเกมทั่วโลกที่มีความกระหายใคร่อยาก ที่อยากจะให้เกมนี้ดำเนินต่อไป พวกเขาให้มุมมองกับเราเกี่ยวกับ add-ons,เซิร์ฟเวอร์ และนิยามว่าอะไรทำให้ Brood War เป็น Brood War”

“ถ้าคุณยังจำได้ StarCraft ต้นฉบับนั้นไม่มีปุ่มเหมือน WarCraft III ผู้เล่นเข้าไปคุยในช่องแชท หรือฝ่ายโฮสก็เปิดลอบบี้ให้ผู้เล่นอื่นเข้ามาและคุยกันว่าจะเล่นยังไง พวกเรายังคงเก็บสไตล์ของการมีปฏิสัมพันธ์นั้นเอาไว้เป็นตัวเลือก เพราะมันยังคงเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของวัฒนธรรมของตัวเกม”

“อัพเดตกราฟฟิก, สิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัย และฟีเจอร์ใหม่ๆ มันจะมีประโยชน์อะไร ถ้าเราทำลายเกมเพลย์”
Stilwell ยืนยันว่าแม้กราฟฟิกและระบบต่างๆจะดีขึ้น แต่เกมเพลย์อันเป็นหัวใจหลักของ StarCraft จะไม่ถูกแต่งเติมหรือแตะต้องเป็นอันขาด

นอกจากการพัฒนาด้านกราฟฟิกแล้ว StarCraft: Remastered จะใช้รูปแบบการเชื่อมต่อที่ทันสมัยขึ้นด้วย รวมทั้งการรองรับ BattleNet ( ที่ ณ ปัจจุบันคือ Blizzard App) เพื่อสนับสนุน Matchmaking และการแชท, สนับสนุนรายการเพื่อน, การสตรีมมิ่ง และ Cloud Saves เต็มรูปแบบ โดยในการ Matchmaking จะทำการเชื่อมต่อผู้เล่นที่มีความสามารถใกล้เคียงกันโดยอัตโนมัติ แต่ตัวเกมก็จะยังคงสนับสนุนรูปแบบ Matchmaking เดิมเอาไว้ด้วย

ในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ ทาง Blizzard จะมี Patch ใหม่ให้กับ StarCraft: Brood War เป็นเวอร์ชั่น 1.18 และเมื่อมันปล่อยออกมา StarCraft และ Brood War expansion จะเป็นเกมฟรีสำหรับทุกคน (แต่ไม่ใช่เกม Free-to-Play) ในขณะที่ StarCraft: Remastered นั้นจะไม่ฟรี แต่ยังไม่ระบุราคา ณ ตอนนี้ ซึ่งตัวเกม StarCraft: Remastered  นั้นจะสามารถเล่น Multiplayer กับ StarCraft ตัวต้นฉบับได้ด้วย และสามารถอัพเกรดตัวต้นฉบับเป็น Remastered ได้ตลอดเวลาโดยที่ไม่เสียสถิติหรือเซฟเกมในแคมเปญต่างๆ อีกด้วย

“ตอนนี้ StarCraft: Remastered ก็ได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้ว เราอยากให้คิดว่าเกมคลาสสิกของ Blizzard เป็นบริการอย่างหนึ่ง และตอนนี้เราก็กำลังมุ่งมั่นอยู่กับ StarCraft และพวกเรายังไม่มีการประกาศที่จะทำเกมคลาสสิกอื่นๆของ Blizzard ในตอนนี้”
Stilwell กล่าวปิดท้ายสำหรับแฟนๆที่อาจจะคิดว่า ในเมื่อ StarCraft ยัง Remastered ได้แล้วแบบนี้เกมคลาสสิกอื่นๆของ Blizzard อย่าง Diablo จะ Remastered เหมือนกันมั้ย

ภาพเปรียบเทียบ StarCraft เดิมและ Remastered
Starcraft 2 Battle Chest 2.0 (แพครวม StarCraft II 3 ภาค) เหลือ $27.69 ใส่คูปองลด 5% จาก App นี้  แล้วเหลือ $26.30 หรือประมาณ 930 บาท (ฺBattleNet)
Starcraft II : Legacy of the Void เหลือ $22.99 ใส่คูปองลด 5% จาก App นี้ แล้วเหลือ $21.84 หรือประมาณ 760 บาท (BattleNet)

Source : PCGamer

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น