[News] Blizzard สุดจะโทรล! เปลี่ยนคำเย้ยหยัน gg ez ใน Overwatch เป็นประโยคน่ารักๆแทน!!!

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ชาวเกม Overwatch (หรือ MOBA อื่นๆ) รู้สึกเซ็งเป็ดมากที่สุดแม้ว่าจะเล่นอย่างสนุก คือ ในตอนช่วงที่จบเกมแล้วฝ่ายตัวเองแพ้ อีกฝ่ายกลับพิมพ์มาว่า “gg ez” ย่อมาจาก “Good game.Easy” หรือแปลแบบภาษาปากหน่อยก็ เล่นได้ดี ไอ้กาก อะไรเทือกๆนั้น ซึ่งเป็นคำเยาะเย้ย กวนบาทาอีกฝ่ายให้หัวร้อนเล่นๆ ที่นิยมใช้กันในเกม MOBA

ซึ่งทาง Blizzard คงเล็งเห็นว่า น่าจะทำการฟิลเตอร์คำนี้แล้วเปลี่ยนเป็นคำอื่นๆแทน เพื่อรักษาบรรยากาศในการเล่น โดยเมื่อพิมพ์ gg ez ลงใน Public Test Region คำนี้จะปรากฎเป็นประโยคอื่นๆในแชทแทน อาทิ

I feel very, very small… please hold me…
“ผมรู้สึกว่าตัวเองเล็กจิ๋วกระจ้อยร่อยมาก โปรดไว้ชีวิตผมเถอะ”

It’s past my bedtime. Please don’t tell my mommy.
“ตอนนี้มันเลยเวลานอนของผมแล้ว อย่าฟ้องแม่ผมนะ”

I’m wrestling with some insecurity issues in my life but thank you for playing with me.
“ฉันกำลังปลุกปล้ำอยู่กับปัญหาห่วยๆในชีวิต แต่ก็ขอบคุณที่มาเล่นเกมกับฉันนะ”

I’m trying to be a nicer person. It’s hard, but I’m trying, guys.
“ผมพยายามจะเป็นคนดีอยู่ มันยากนะ แต่ผมก็จะพยายาม”

 


ซึ่งในการนี้ Johnny Chiodini หนึ่งในทีมงานของ Eurogamer ก็ได้ทดสอบพิมพ์ gg ez ลงในช่องแชทและถ่ายวีดีโอมาให้ดูด้วยว่า ไม่สามารถเยาะเย้ยด้วยคำนั้นได้อีกแล้ว และถูกเปลี่ยนเป็นประโยคน่ารักๆแทน ซึ่งประโยคดังกล่าว แม้ว่าดูแล้วก็ยังพอจะรู้อยู่ดีว่า อีกฝ่ายพิมพ์ gg ez มา แต่มันก็มีสีสันและดูสนุกสนานน่ารักกว่าพิมพ์ gg ez ตรงๆเยอะ

GG Blizzard!!

Overwatch Origins Edition ตอนนี้ราคา $45.99 ใน cdkeys และถ้าใส่ Voucher ลด 5% จาก App นี้ เหลือ $43.69 หรือประมาณ 1480 บาท ส่วน Noire Widowmaker Skin DLC ตอนนี้มีขายแยก ราคา $7.91

อีกทางเลือกสำหรับคนที่ไม่ต้องการไอเทมเสริมของเกมในเครือ Blizzard กับสกินตัวละครที่แถมมากับตัว Origins Edition คือไปซื้อตัว Standard Edition ราคา $39.99 (ซึ่งจริงๆตอนนี้ราคาก็แทบไม่ต่างกับตัว Origins แล้ว ซื้อตัว Origins ไปเลยน่าจะคุ้มกว่า) ใน BattleNet โดยตรง (ส่วนคนที่ไม่มีบัตรเครดิตหรือ Paypal ต้องการที่จะฝากคนอื่นซื้อ Overwatch Standard Edition แต่ไม่อยากให้ Username Password แก่พ่อค้าไปกดแทนให้ เพราะเกมนี้ไม่มีระบบ Gift ก็สามารถฝากเขาซื้อเป็น $20 Battle.net Store Gift Card Balance – $20  [Digital Code] ตัวนี้ไปรีดีมใน BattleNet แล้วกดซื้อเองแทน ปลอดภัยกว่าเยอะ)

Source : Eurogamer

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น