[News]เรือล่มในหนองทองจะไปไหน! EA จะเป็นผู้ให้บริการเช่าเซิร์ฟเล่นออนไลน์ของ Battlefield 1 เอง!!

ใครที่เคยเล่น Battlefield ภาคก่อนๆมานั้น จะพอทราบว่า แต่เดิมชาวเกมจะสามารถที่จะเช่าเซิร์ฟเวอร์และเปิดเซิร์ฟเล่น Multiplayer ของเกม Battlefield ด้วยตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็นเซิร์ฟสาธารณะหรือเล่นกันเองส่วนตัว

แต่ดูเหมือนว่าใน Battlefield 1 นั้น จะเปลี่ยนไปแล้ว เพราะแม้ในภาคนี้จะมีการสนับสนุนระบบการเช่าเซิร์ฟเวอร์เฉกเช่นเดียวกับภาคก่อนๆ แต่ก็จะไม่เหมือนกับที่เคยเป็นมา เพราะทาง EA ดูเหมือนจะไม่ค่อยเชื่อใจในบริษัทของผู้ให้บริการอื่นๆ ที่จะมาให้บริการในเกมนี้แล้ว และทาง EA ก็ได้ประกาศผ่านทางเว็บไซต์ของ Battlefield ว่า ทาง EA จะเป็นผู้ให้บริการเช่าเซิร์ฟเวอร์เอง หลังจากที่ตัวเกมออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนนี้

ซึ่งโดยภาพรวมแล้วก็อาจจะไม่ต่างจากเดิม แม้ว่าการสนับสนุนต่างๆจะอยู่ในมือของ EA แบบสมบูรณ์ โดยในการนี้ทาง EA ชี้แจงว่า

“อย่างแรกคือ เราจะสามารถควบคุมคุณภาพและความปลอดภัยได้ เหตุเพราะเซิร์ฟเวอร์นั้นมาจากผู้ให้บริการเดียวกัน นั่นจะทำให้ทุกๆคนได้รับประสบการณ์การใช้เซิร์ฟเวอร์เดียวกัน และนอกจากนี้หากคุณมีปัญหาจากการใช้หรือต้องการความช่วยเหลือ คุณสามารถที่จะเข้าถึงฝ่ายสนับสนุนของทาง EA ได้โดยตรง แทนที่จะไปติดต่อขอความช่วยเหลือจากผู้ให้บริการอื่นที่อาจจะไม่รู้เรื่องเกมนี้”

และนอกจากนี้ในประกาศยังมีการชี้ว่า เซิร์ฟเวอร์ที่ทาง EA เปิดให้เช่านี้ จะยังคงปรับแต่งเกมเพลย์ไม่ว่าจะเป็นชื่อเซิร์ฟเวอร์ การหมุนเวียนของแผนที่ โหมดเกมต่างๆ ความหลากหลายของตัวเลือกเกมเพลย์ต่างๆ และอื่นๆได้ตามปกติ แต่ก็อาจจะโหมดเกมบางโหมดที่ไม่ได้มีให้ในระบบเช่าเซิร์ฟเวอร์เมื่อตอนที่เปิดตัว

“เราอาจจะจำกัดโหมดการเล่นในตอนที่เปิดตัว โดยจะเพิ่มในภายหลังที่ได้รับเสียงตอบรับ และปัจจัยอื่นๆ แต่เราจะเพิ่มตัวเลือกการปรับแต่งต่างๆ ให้ภายในปี 2016 นี้”

อย่างไรก็ดี ณ ตอนนี้ก็ยังไม่มีการระบุจากทาง EA ว่า แล้วเซิร์ฟเวอร์จากผู้ให้บริการอื่นๆจะยังคงใช้ได้อยู่หรือไม่ (ซึ่งหาก EA เปิดให้เช่าเองแบบนี้ก็ไม่น่าจะได้แล้ว) จะมีเซิร์ฟเวอร์ให้ใช้ในทุกๆโซนรึเปล่า และค่าบริการขอเปิดเซิร์ฟอยู่ที่เท่าใด ตรงนี้คงต้องรอดูตอนเกมออกต่อไป

Battlefield 1 จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 ตุลาคมนี้ บน PS4, Xbox One และ PC

ผู้ที่สนใจจะซื้อ Battlefield 1 ในราคาที่ถูกกว่า Origin ตอนนี้กำลังลดราคาในcdkeysเหลือ $44.39 ใส่คูปองลด 5% แล้วเหลือ $42.17 ประมาณ 1500 บาท โดยจะได้รับคีย์ก่อนเกมออก 1 – 2 วัน

Source : PCgamer

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น