[News] รวมรายชื่อม็อดยอดเยี่ยม และน่าสนใจ จากเกม Fallout 4!!

i9NaADyYYeYl.878x0.Z-Z96KYq (1)

เหมือนเป็นธรรมเนียมอะไรบ้างอย่างจากเกมของค่าย Bethesda ที่ทำเกม Open World มาแต่ก็มีจุดบกพร่อง มีบั๊ก มีบ้าบอคอแตกอะไรที่ทำให้มันเป็นโลกเปิดไม่สุด และนั่นก็เป็นหน้าที่ของเหล่าชาวม็อดคนขยันที่พัฒนาม็อดมาเพื่อเพิ่มเติมเสริมแต่งทำให้เกมน่าเล่นขึ้น สมจริงขึ้น และมีอะไรสนุกๆมากขึ้น แน่นอนว่า กับเกมนี้ก็เช่นกัน

และข่าวนี้ก็จะรวบรวมม็อดที่น่าสนใจสำหรับ Fallout 4 ให้นักเล่นเกมสายม็อดเอาไปลองใช้ดู (สามารถซื้อได้ที่ cdkeys ตอนนี้ลดเหลือ $42.20 ยัดปองจาก App นี้ แล้วเหลือ $40 หรือประมาณ 1450 บาท ส่วนใครที่ต้องการสั่งจอง Season Pass ล่วงหน้า ก็สามารถซื้อกับ cdkeys ได้เช่นกัน ในราคาหลังยัดปองแล้วเหลือ $23.12 หรือประมาณ 840 บาท)

วิธีการลงม็อดเหล่านี้ ทำได้ 2 วิธี
1. Extract ไฟล์แล้ววางทับในโฟลเดอร์เกมไปเลย เป็นวิธีเบสิค แต่เวลาใส่แล้วเจ๊งก็แก้ลำบาก
2. ใช้โปรแกรมช่วย อาทิ Nexus Mod Manager , Fallout 4 Mod Manager จะสะดวกกว่า เพราะสามารถลบและลงม็อดได้โดยที่ไม่กระทบต่อไฟล์หลักของเกมมากนัก (แต่ลงเยอะๆ ก็เจ๊งได้เหมือนกัน)

**การลงม็อดมีความเสี่ยง โปรดสำรองไฟล์เซฟของเกม หรือแบคอัพข้อมูลเกมทุกครั้งก่อนการลงม็อดใดๆก็ตาม และควรอ่าน Description ของผู้สร้างม็อดให้ละเอียดก่อนการลง เพราะบางม็อดอาจจะมีต้องใส่ม็อดอื่นๆเพิ่มเติม**

hjk
Caliente’s Beautiful Bodies Enhancer -CBBE-
สำหรับชาวม็อดที่เคยเล่น Skyrim มาก็น่าจะรู้จักม็อดตัวนี้กันดี แต่สำหรับคนที่ไม่รู้จักมาก่อน อธิบายง่ายๆว่า เจ้า Caliente’s Beautiful Bodies Enhancer หรือ CBBE นี้ มันคือม็อดที่จะเข้าไปแทนที่โมเดลและพื้นผิวตัวละครหญิง ให้รูปทรงดูสวยงามและเนียนตามากขึ้น จากปกติโมเดลของเดิมที่ Bethesda ทำมาเป็นผู้หญิงตันๆ เจ้า CBBE ก็จะปรับเชปให้เอวคอด สะโพกผาย รวมถึงแก้ไขนิ้วมือนิ้วเท้าให้ดูดีขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นพื้นผิว (Texture) เดิมที่ดูมีริ้วรอยมาก หรือหน้าอกห่าง ดูไม่นุ่มนิ่มสมหญิง เจ้า CBBE นี่ก็ปรับปรุงลดริ้วรอยและแก้ไขให้ดูนุ่มนิ่มน่าขยำ(?) มากขึ้น ซึ่งครั้งนี้ผู้พัฒนาก็ได้นำ CBBE มาลงให้กับเกม Fallout 4 เป็นที่เรียบร้อย เจ้า CBBE นี้จะแทนที่โมเดลทั้งตัวละครของเราเองและ NPC ให้ ซึ่งเมื่อลงผ่าน Nexus Mod Manager แล้ว จะมีตัวเลือกให้เราเลือกด้วยว่าชอบร่างกายสาวๆแบบไหน จะผอม หรือจะโค้งเว้า และถ้ายังไม่สะใจพอ ก็ยังแถมโปรแกรม Bodyslide ที่สามารถปรับแต่งทรวดทรงสาวๆให้ได้อย่างที่เราต้องการและนำมาเล่นในเกมได้อีกด้วย (ม็อดนี้จะเปลี่ยนแค่โมเดลร่างกายอย่างเดียว ส่วนหนังหน้ายังต้องหามาเติม หรือนั่งโมเองอยู่ ไม่ได้ลงตัวเดียวแล้วสวยเลย)

ดูคลิปเปรียบเทียบ Fallout 4 แบบ Vanilla กับแบบใส่ CBBE ที่นี่ LINK


Classic V.A.T.S.
สำหรับแฟนๆที่เคยเล่น Fallout 3 หรือ Fallout : New Vegas มาก่อนอาจจะไม่ชอบระบบ V.A.T.S. ของ Fallout 4 ที่เปลี่ยนจากการหยุดเวลาเพื่อเล็งยิง เป็นการสโลว์โมชั่นแทน ก็สามารถใช้ม็อดนี้เพื่อปรับให้กลับกลายเป็น V.A.T.S. แบบเก่าได้
——————————————————————————————————————–

Immersive Facial Animations
หากคุณกำลังเบื่อกับการแสดงสีหน้าในเกมนี้ที่เหมือนหุ่นกระบอก ดูไม่สะใจเอาซะเลย ก็สามารถใช้ม็อดปรับปรุงได้ กับ Immersive Facial Animations ที่จะทำให้ตัวละครของคุณแสดงสีหน้าและอารมณ์ได้มากขึ้นเหมือนพวกการ์ตูนอนิเมชั่นฝั่งตะวันตก (ตัวม็อดอาจจะยังไม่ค่อยสมบูรณ์มากนักเพราะบางสีหน้ามีผิวฉีก อาจจะต้องรอให้อัพเดตเวอร์ชั่นใหม่ๆไปเรื่อยๆก่อน)
——————————————————————————————————————–
1490-2-1447942191
Working Food Planters
หากคุณชื่นชอบการปลูกผักสวนครัวในฐานที่มั่นของคุณ แต่เบื่อเหลือหลายกับการที่ระบบของเกมบังคับให้ต้องปลูกต้นไม้บนดินเท่านั้น ก็อยากจะปลูกบนถนนบ้างจะได้มั้ย? ได้! เมื่อคุณใช้ม็อดนี้จะทำให้มีกระถางสำหรับพืชผักสวนครัวของคุณ ทำให้คุณสามารถวางมันที่ไหนก็ได้ตามแต่ใจจะต้องการ!!
——————————————————————————————————————–
e22
Touch of Green
อันนี้สำหรับคนที่ชอบความเขียวขจีนะครัช หากคุณรู้สึกว่าโลกทัศน์ในเกม Fallout 4 ดูแห้งแล้งเกินไป ดูไม่สบายตาเอาซะเลย เจ้าม็อด Touch of Green ตัวนี้ก็สามารถช่วยให้เกมของคุณมีพื้นที่เขียวสดชื่นมากขึ้นได้ โดยมันจะไปแทนที่พื้นผิวในโลกทัศน์บางส่วนให้มีหย่อมหญ้าสีเขียวดูชุ่มฉ่ำมากขึ้นกว่าเดิม ดูวีดีโอเปรียบเทียบทีนี่ LINK
——————————————————————————————————————–

2570-0-1448388195
Dead Body Collision
โดยปกติตัวเกม Fallout 4 เมื่อเวลาเราจัดการกับศัตรูจนมันกลายเป็นศพไปแล้ว เราจะทำได้แค่เดินผ่านเสมือนซากศพเหล่านั้นเป็นแค่อากาศธาตุ (แต่ยังสามารถเอาอะไรเขี่ยๆได้อยู่) ม็อดตัวนี้จะเพิ่มความสมจริงให้กับตัวเกมอีกเล็กน้อยโดยเราจะสามารถเดินชนให้ซากศพเหล่านั้นเคลื่อนไหวไปตามเราได้ และนอกจากนี้สำหรับซากศพที่ใหญ่ๆ อาทิ ซากศพ Deathclaw ด้วยม็อดตัวนี้จะสามารถทำให้เราขึ้นไปเหยียบบนซากของมันได้อีกด้วย!!
——————————————————————————————————————–

วีดีโอเปรียบเทียบ Fallout 4 Vanilla และ แบบใส่ม็อด Dead Body Collision
——————————————————————————————————————–

1215-0-1448068471
Improved Map with Visible Roads
คุณเบื่อไหม? กับการที่แผนที่บน Pip-Boy ช่างดูยากลำบากเสียเหลือเกิน เพราะความจ๊างจางงงงงง ของแผนที่ ไม่ว่าจะเป็นถนนหนทาง หรือบลอคต่างๆ ไม่ได้สะดวกต่อการใช้งานเอาซะเลย ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ถ้าคุณใช้ม็อด Improved Map with Visible Roads ที่จะช่วยปรับปรุงแผนที่บน Pip-Boy ของคุณให้ชัดเจน เห็นถนนเป็นถนน พื้นน้ำเป็นพื้นน้ำ บลอคต่างๆชัดเจนแจ่มแจ้งไม่ต้องหรี่ตาเพ่งให้เสียสายตาอีกต่อไป โดยม็อดนี้จะปรับความคมชัดของแผนที่ให้ดูง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งสะดวกโยธินต่อการเดินทางของคุณเป็นอย่างมาก
——————————————————————————————————————–

1619-0-1448142326
SECRET WEAPON Harpoon Gun
ในเกม Fallout 4 นี้ มี Harpoon Gun ให้ใช้ด้วย แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่า ทำไมตอนท้ายสุดทาง Bethesda ถึงไม่ยอมใส่เจ้าปืนนี้มาไว้ในตัวเกมด้วย? อาจจะเก็บไว้เป็น DLC ขายเอง? ไม่รู้เหมือนกัน แต่ถ้าใครอยากใช้ก็สามารถเอาม็อดตัวนี้ไปลงแล้วนำปืนยิงลูกศรนี้มาใช้ได้
——————————————————————————————————————–

1235-0-1448345334
Full Dialogue Interface
สิ่งหนึ่งที่ลดทอนความสนุกของ Fallout 4 ลงโดยเฉพาะคนที่ชอบอ่านเนื้อเรื่อง คือระบบ Dialogue ใหม่ของทาง Bethesda ซึ่งไม่บอกตรงๆว่า เราจะพูดอะไรออกไป เราจะมารู้เนื้อหาที่จะตอบ NPC ไป หลังจากที่เราเลือกคำตอบไปแล้ว บางทีมาอ่านอีกทีมันไม่ใช่ที่เราอยากจะตอบเลยนี่หว่า? อย่ากระนั้นเลย มาใช้ม็อดตัวนี้ จะทำให้คำตอบต่างๆสามารถเลือกได้อย่างง่ายดายขึ้น และเฉลยหมดว่าเรากำลังจะตอบว่าอะไร ทำให้สะดวกโยธินมากขึ้นสำหรับผู้เล่นสายเนื้อเรื่อง
——————————————————————————————————————–

475-1-1447484535
Atom Bomb Baby
ม็อดนี้ไม่มีเชี่ยอะไรเลยนอกจากจับเอาโมเดลลูกชายเราตอนต้นเกม มาแทนที่ลูกระเบิด แล้วใช้ยิงออกไปเพื่อกำราบไพรีทั้งหลายยยยยยยยย ตูมมมมมมมม
——————————————————————————————————————–

978-0-1447720543
Fallout 4 – Texture Optimization Project
สำหรับคนที่มีสเปคคอมไม่สูงมากนัก แต่ยังอยากจะเล่นเกมนี้อยู่แบบที่ไม่เสียอรรถรสความสวยงามของตัวเกม ม็อดตัวนี้จะช่วยได้ โดยเจ้าม็อดตัวนี้จะไปแทนที่พื้นผิวในเกม อาทิ กำแพง พื้นดิน และพื้นผิวเกี่ยวกับโลกทัศน์ต่างๆ ให้ขนาดเล็กลง และลดรายละเอียดลงเล็กน้อย ช่วยให้ตัวเกมสามารถรันได้อย่างลื่นไหลมากขึ้นโดยที่ไม่เสียคุณภาพพื้นผิวเดิมมากนัก
——————————————————————————————————————–

easier-to-see-magazines-bobbleheads
Easy To See Mags and Bobbleheads
ในเกม Fallout 4 จะมีไอเทมเสริมเป็นแมกกาซีน และ Vault-Tec bobblehead (ที่เป็นตุ๊กตาคนยิ้มชูนิ้วโป้ง) เอาไว้สำหรับเพิ่มสกิลและ Perks ต่างๆ แต่พื้นผิวต้นฉบับ มันช่างกลืนไปกับสภาพแวดล้อมเสียเหลือเกิน ทำให้มองหายากเย็นจริงๆ อย่ากระนั้นเลย มาใช้ม็อดนี้จะทำให้ทั้งแม็กกาซีนและตุ๊กตา Bobblehead ดูสว่างและมองเห็นได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม โหลดได้ที่นี่ ETSGM – Easy To See Glowing Mags และ ETSGB – Easy To See Glowing Bobbleheads
——————————————————————————————————————–

better-item-sorting
Better Item Sorting
เป็นม็อดที่ใช้ช่วยปรับชื่อและเรียบเรียงไอเทมต่างๆ อาทิ แมกกาซีน โฮโลเทป ตุ๊กตาBobblehead และอื่นๆให้อ่านง่ายและสะดวกมากขึ้น (ยังใช้เรียงพวกอาวุธชุดเกราะไม่ได้)
——————————————————————————————————————–

settler-renaming
Settler Renaming – Rename Settlers and NPCs
เป็นม็อดที่ใช้สำหรับเปลี่ยนชื่อทั้งตัวละคร NPC และ Settler (ผู้อยู่อาศัยใน Settlement เรา) จากปกติเป็น Settler ธรรมดา ให้มีชื่อเป็นของตัวเองได้
**ม็อดนี้มีการใช้ Console Command ในการตั้งชื่อด้วย ต้องระวังเซฟเจ๊ง และทางผู้พัฒนาแนะนำว่า ถ้าเอาไปตั้งชื่อ NPC อาจจะมีปัญหาเอาชื่อเดิมกลับมาไม่ได้ ควรใช้ตั้งแต่พวก Settler ดีกว่า**
——————————————————————————————————————–

85Ns_KiJHpm-.878x0.Z-Z96KYq

Fallout 4 Configuration Tool
เป็นอะไรที่น่าเบื่อมาก สำหรับเกมในยุคปัจจุบันที่ดันไม่มีเครื่องมือปรับ Field of View หรือขอบเขตมุมมองมาให้ ทำให้เราเล่นเกมแบบมุมมองที่จำกัด ที่หลายๆคนเล่นเกมด้วย FOV ต่ำๆแล้วอาจจะมีอาการมึนเมาวิงเวียน เจ้า Fallout 4 นี่ก็เช่นกัน ที่ทางผู้พัฒนาไม่ยอมใส่ตัวปรับ FOV มาให้ ซึ่งจริงๆ ตัวเกม Fallout 4 สามารถปรับ FOV นี้จากไฟล์ ini ได้ แต่มันก็ไม่สะดวกเอาซะเลย อย่ากระนั้น มาใช้ม็อดตัวนี้ ที่สามารถปรับ FOV ให้ได้ทั้งมุมมองแบบบุคคลที่ 3 และบุคคลที่ 1 โดยที่เราไม่ต้องไปแตะไฟล์ ini เลย และยิ่งไปกว่านั้นมันยังสามารถจัดการเรื่องการปลดล๊อคเฟรมเรท หรือการข้ามวีดีโอตอน intro ได้อีกด้วย!
——————————————————————————————————————–

qi_6EQO-ELvB.878x0.Z-Z96KYq

Higher Settlement Budget
หลายคนที่เล่นเกมนี้ ก็น่าจะหมดเวลาไปกับการสร้างตัวละคร และการหาวัตถุดิบมาพัฒนาฐานที่มั่นของตัวเอง แต่ก็นั่นแหละ อย่างที่บอกว่า Bethesda ทำเกมโลกเปิดมันก็ต้องมีอะไรสักอย่างมาทำให้มันเปิดไม่สุด อย่างฐานที่มั่นนี่ต้นฉบับสามารถสร้างสิ่งของต่างๆได้จำกัด ซึ่งม็อดตัวนี้จะแก้ไขและปลดล๊อคข้อจำกัดของการสร้างฐานที่มั่นได้ ทำให้คุณสามารถสร้างอะไรก็ได้ในฐานคุณอย่างไม่จำกัด
——————————————————————————————————————–

3Hx96mbiDOcU.878x0.Z-Z96KYq

Craftable Ammunition
จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของเกมนี้คือ ระบบคราฟอาวุธที่มีหลากหลายมากมายมหาศาลให้คราฟเล่นกันไม่หวาดไม่ไหว แล้วทำไมเราถึงไม่มาลองคราฟลูกกระสุนดูบ้างล่ะ? ซึ่งม็อดนี้จะสามารถทำให้คุณสามารถคราฟกระสุนได้ทุกๆแบบ ไม่ว่าจะเป็น กระสุนช๊อตกัน ,กระสุนแฟลร์ , ลูกระเบิดขนาดย่อม , กระสุนไฟ และอื่นๆอีกมากมาย แต่ถึงจะคราฟกระสุนอะไรก็ได้ คุณก็ยังต้องมี Perk Gun Nut , Science และ Demolition ที่สูงพอจะคราฟกระสุนเหล่านี้ได้อยู่ดี ทำให้เกมไม่เสียสมดุลมากจนเกินไปนัก
——————————————————————————————————————–

BAIW82q3GZqp.878x0.Z-Z96KYqCreature Follower Mod
แม้ว่าคุณอาจจะเจอสหายร่วมเดินทางที่ยอดเยี่ยมหรือถูกใจแล้ว แต่มันก็ไม่เสียหายสักเท่าไหร่ ถ้าจะเพิ่มสหายร่วมเดินทางเข้าไปอีก ซึ่งเจ้าม็อดนี้จะทำให้คุณสามารถเพิ่มสหายร่วมเดินทางได้ รวมทั้ง Deathclaws , Supermutant , Synths , Wild Dog หรืออยากจะได้แมวมาเดินทางร่วมก็ได้ แต่จะไม่สามารถนำมาร่วมช่วยสู้ได้ ซึ่งหลังจากการติดตั้งม็อดตัวนี้จะต้องใช้คอนโซลในการเรียกสหายร่วมเดินทางที่ต้องการด้วย
——————————————————————————————————————–

X6VJHQxPJcya.878x0.Z-Z96KYqRain of Brass
เป็นอีก 1 ม็อดที่แม้ว่าจะไม่ได้เปลี่ยนแปลงระบบของเกมอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็เป็นสีสันเล็กๆอย่างหนึ่งที่ทำให้รู้สึกว่าเกมสมจริงมากขึ้น ซึ่งเจ้าม็อดนี้จะทำให้ปลอกกระสุนที่กระเด็นออกมาตอนยิง ปรากฎในระยะเวลาที่นานขึ้น (กว่าชั่วโมงในเกม) และร่วงลงมายังพื้นได้ยาวนานขึ้น (ถึง 500 เมตรในเกม) แน่นอนว่ามันจะดูอลังการล้านนาไทยมากขึ้นหากคุณเพิ่งผ่านศึกใหญ่ๆมาและสาดกระสุนเป็นร้อยนัด นอกจากนี้สำหรับใครที่ต้องการความสมจริงของรูกระสุนตามกำแพง ก็สามารถใช้ม็อด Long Range Bullet Holes เพิ่มระยะเวลาการปรากฎของรูกระสุนได้อีกด้วย
——————————————————————————————————————–

S1QEmGPYN7Kq.878x0.Z-Z96KYqFO4 Rain
สำหรับคนที่ชอบสภาพแวดล้อมแบบฝนตก ที่ Bethesda ทำพื้นผิวของเม็ดฝนออกมาดูง่อยๆและมองไม่ค่อยเห็นว่ามันคือเม็ดฝน ม็อดนี้จะช่วยให้เม็ดฝนดูหนาและเป็นเม็ดๆมากขึ้น ซึ่งจะทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในโลกหลังสงครามท่ามกลางสายฝนมากขึ้น และนอกจากนี้ม็อดตัวนี้ยังปรับปรุงพื้นผิวน้ำกระเพื่อมเมื่อเม็ดฝนตกลงมายังพื้นน้ำด้านล่างให้ดูดีขึ้นอีกด้วย


วีดีโอเปรียบเทียบ Fallout 4 ที่ลงม็อดกับไม่ลงม็อด
——————————————————————————————————————–

K7roRLO3kcq1.878x0.Z-Z96KYqLowered Weapons
อันนี้สำหรับคอเกมที่ชอบมุมมองบุคคลที่ 1 ที่เบื่อหน่ายเหลือเกินกับการที่ตัวละครตั้งปืนเล็งยิงตลอดเวลาไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม ชีวิตคนจริงๆถือปืนเดินใครมันเล็งตลอดเวลาแบบนั้นฟะ!! อย่ากระนั้นเลย ก็มาใช้ม็อดนี้ ซึ่งจะทำให้ตัวละครของคุณลดปืนลงเมื่อไม่ได้ใช้ในระหว่างเดิน เพื่อเพิ่มความสมจริงให้กับเกมมากขึ้น
——————————————————————————————————————–

JS3tKxuH285B.878x0.Z-Z96KYqStars Texture Overhaul
หากท้องฟ้ายามค่ำคืนไร้ซึ่งหมู่ดาว ย่อมไม่ใช่ท้องฟ้ายามค่ำคืน สำหรับม็อดนี้จะอัพเกรดพื้นผิวของดวงดาวบนท้องฟ้าจาก 1K เป็น 4K และทำให้ดวงดาวต่างๆสว่างขึ้น ชัดเจนขึ้น และกระพริบริบหรี่ขึ้นเมื่อเรากำลังเดินทางไปในโลกหลังสงคราม ซึ่งคุณสามารถเลือกเวอร์ชั่นต่างๆกันได้สำหรับม็อดนี้ซึ่งจะเพิ่มบางสิ่งบางอย่างขึ้น อาทิ ดวงดาวสว่างขึ้น หรือทำให้ดวงดาวดูน่าสนใจมากขึ้นในช่วงพลบค่ำ (ซึ่งม็อดนี้ ผู้พัฒนาเดียวกันกับม็อดปรับพื้นผิวของดวงจันทร์ สามารถโหลดได้ที่นี่ LINK )
——————————————————————————————————————–

HzxGyzSw6Tc1.878x0.Z-Z96KYqEnhanced Wasteland Preset
แม้ว่า Fallout 4 จะมีชุดสีของกราฟฟิกที่มีสีสันมากขึ้นและเขียวน้อยลงกว่า Fallout 3 แต่สำหรับบางคนอาจจะยังรู้สึกว่าสีมันจัดไม่พอ ซึ่งม็อดตัวนี้จะทำให้สีสันของตัวเกม Fallout 4 จัดจ้านและเข้มขึ้นไปอีก เรียกได้ว่าเอาให้ตาบอดกันไปข้างนึงเลย!!


วีดีโอเปรียบเทียบ Fallout 4 ปกติกับ Fallout 4 ที่ลงม็อด Enhance Wasteland Preset
——————————————————————————————————————–

dqXWYyUAF1-j.878x0.Z-Z96KYqStalker Lighting
เบื่อไหม? กับชุดสีของกราฟฟิกในเกมนี้ที่ดูสีสันฉูดฉาดจัดจ้าน ดูไม่เหมือนโลกหลังสงครามอันสิ้นหวังเลย สำหรับคนที่ไม่คิดว่าโลกหลังสงครามจะต้องมีสีสันสดใสหรือจัดจ้าน ม็อดตัวนี้จะทำให้กราฟฟิกของเกม Fallout 4 ดูเยือกเย็น สิ้นหวัง และดูเศร้าเสมือนจุดจบของโลกอยู่รำไรๆ คล้ายๆกับเกม S.T.A.L.K.E.R.
——————————————————————————————————————–

191-0-1447693760Darker Nights
คุณอาจจะรู้สึกว่า กลางคืนในเกมนี้ ช่างดูไม่มืดมิดหรือสิ้่นหวังสมกับเป็นกลางคืนในโลกที่ล่มสลายหลังนิวเคลียร์ลงเลย ซึ่งม็อดนี้จะทำให้กลางคืนในเกมนี้ของคุณ มืดตึ๊ดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งสามารถปรับระดับความมืดได้ตั้งแต่มืปกติ สว่างขึ้นมาเล็กน้อย และมืดแบบแทบมองไม่เห็นอะไรเลย ได้อย่างสะดวกโยธิน
——————————————————————————————————————–

212-1-1447315519Enhanced Blood Textures
คุณเบื่อกับเลือดเดิมๆของต้นฉบับใน Fallout 4 ที่ดูเหมือนเป็นซอสอะไรสักอย่างหกลงพื้น ไม่ได้มีความเหมือนเลือดสดๆเลยแม้แต่น้อยหรือไม่? หากคุณอยากได้ตัวเลือกที่ดีกว่า ก็ลงม็อดตัวนี้ที่จะเพิ่มความสมจริงให้กับเลือดตัวละครในเกมของคุณ
——————————————————————————————————————–

495-0-1447500285Fallout 4 Mod Manager
หากคุณยังจำได้กับความสะดวกโยธินของ Nexus Mod Manager กับเกม Skyrim ที่ช่วยให้คุณสามารถจัดลำดับและระเบียบของม็อดที่ถล่มลงไปได้อย่างง่ายดาย ม็อดตัวนี้ก็คือๆกัน ซึ่งจะช่วยจัดระเบียบม็อดต่างๆในเกม Fallout 4 รวมถึงเพิ่มความสะดวกในการลงม็อดถอนม็อดให้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องไปนั่งเช็คไฟล์ไล่ลบเอง แม้ว่า Nexus Mod Manager ตัวปัจจุบันจะเพิ่มเกม Fallout 4 ให้สามารถม็อดได้แล้ว แต่สำหรับคนที่ไม่ได้ต้องการใช้โปรแกรมที่ต้องมีการ Login อย่าง Nexus โปรแกรม Fallout 4 Mod Manager ก็เป็นอีก 1 ทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ
——————————————————————————————————————–

171-0-1447288970Fallout 4 Full Nude Mods
ถ้าไม่พูดถึงม็อดนี้ คงจะไม่ได้ เพราะหลายคนที่เล่นเกมนี้ รวมถึงเกมอื่นๆของ Bethesda ก็เพราะมีม็อดพวกนี้นี่แหละ!! กับ Full Nude Mods จะปรับเปลี่ยนพื้นผิวของตัวละครหญิงของคุณจากตอนแรกที่ใส่เป็นชุดชั้นใน ให้กลายเป็นเปลือยกายหมดไม่เหลืออะไรบังแม้แต่น้อย!! แม้ว่าม็อดนี้จะยังเป็นม็อดที่เพิ่งพัฒนาอาจจะยังไม่งามตาเท่าไหร่นักในภาพรวม แต่เชื่อว่าเมื่อมีชาวม็อดเข้ามาปรับเปลี่ยนแก้ไขโมเดลของตัวเกมมากขึ้น ก็น่าจะมีพื้นผิวสวยๆ ออกมาเป็นล่ำเป็นสันให้เลือกใช้กันจุใจมากขึ้นในอนาคต ดังเช่นที่ Skyrim เคยมีมาก่อน
——————————————————————————————————————–

ใครลองแล้วชอบก็อย่าลืม Endorse เป็นกำลังใจให้ผู้พัฒนาด้วยนะแจ้ ส่วนใครที่สนใจอยากซื้อ Fallout 4 ไปเล่นก็สามารถซื้อได้ที่ cdkeys ตอนนี้ลดเหลือ $42.20 ยัดปองจาก App นี้ แล้วเหลือ $40 หรือประมาณ 1450 บาท ส่วนใครที่ต้องการสั่งจอง Season Pass ล่วงหน้า ก็สามารถซื้อกับ cdkeys ได้เช่นกัน ในราคาหลังยัดปองแล้วเหลือ $23.12 หรือประมาณ 840 บาท

Source : PCGamer . VG247 , Kotaku , GameRevolution

 

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น