[News]EA ลั่น! 5 แคมเปญเล่นคนเดียวของ BF1 จะมีทางเลือกเปิดกว้างและหลากหลายสุดเท่าที่เคยทำมา!!

อย่างที่ชาวเกมก็รู้กันดีว่า เกมในซีรีย์ Battlefield นั้น แม้ว่าจะมีแคมเปญเล่นคนเดียวอยู่ด้วย แต่กระนั้นมันก็ค่อนข้างที่จะเป็นทางเดินแบบปิด เป็นเส้นตรง ไม่ค่อยเปิดกว้างให้ออกสำรวจ และไม่มีทางเลือกให้ในการจบภารกิจสักเท่าไหร่นัก ผิดกับฟีเจอร์ของฝั่ง Multiplayer ที่มีความหลากหลายมากกว่า เพราะตัวเกมก็เน้นการเล่น Multiplayer เป็นหลัก

แต่ดูเหมือนว่าครั้งนี้ทางทีมงานจะพยายามที่จะปฏิวัติเกมการเล่นแบบแคมเปญคนเดียว หรือ Single-player ในซีรีย์นี้ ซึ่งคุณ Danny Berlin หัวหน้าทีมออกแบบเกม ได้เปิดเผยกับทาง Gamespot ว่า แคมเปญเล่นคนเดียวของ Battlefield 1 จะเป็นมีความเป็น Sandboxes ที่เปิดกว้างที่สุดเท่าที่ Battlefield เคยทำมา

เขายังกล่าวต่อว่า ในเกมสงครามโลกครั้งที่ 1 เกมนี้ จะมีฟีเจอร์ ที่มีทางเลือกในการทำภารกิจและความหลากหลายมากขึ้นกว่าที่ Battlefield เคยเป็นมา รวมถึงเนื้อเรื่องของ Battlefield ภาคนี้นั้นจะเป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับกลุ่มคนจำนวนมากที่ต้องการจะเปลี่ยนโลกใบนี้ด้วยวิธีของตัวเอง ซึ่งมันทำให้ตัวเกมเปิดโอกาสให้ชาวเกมได้มีความหลากหลายในการเล่นแคมเปญเล่นคนเดียวมากกว่าเดิมด้วย

และทาง DICE ก็ได้เปิดเผยแคมเปญภารกิจ ทั้ง 5 แบบของ Battlefield 1 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รายละเอียดมีดังนี้

Friends in High Places
พันธมิตรกำลังจะพ่ายแพ้ในสงครามกลางอากาศ สหราชอาณาจักรดิ้นรนต่อสู้กับนักบินระดับเอซของเยอรมนี ซึ่งเวลาชีวิตเฉลี่ยของนักบินนั้นอยู่ที่ 17 วัน คุณจะต้องอยู่ในความเงียบสงัด และบินขึ้นสู่ท้องฟ้าเพื่อต่อสู้เหนือแนวรบตะวันตก การต่อสู้ทางอากาศอันรุนแรง, การปะทะที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้ และมิตรภาพ กำลังรอคุณอยู่

Nothing is Written 
ในทะเลทรายตะวันออกกลาง กองกำลังกบฎอาหรับ ได้ต่อต้านการกดขี่จากจักรวรรดิ์ออตโตแมน ปืนใหญ่ทำลายล้างของจักรวรรดิ์ได้เข้าปะทะกับกลุ่มกบฎไรเฟิลบนหลังม้า เราจะได้รับบทเป็น Bedouin นักรบที่ทำงานเคียงข้างกับลอว์เรนซ์แห่งอาระเบีย คุณจะต้องหาทางที่จะจัดการกับศัตรูที่มีเทคโนโลยีเหนือกว่าและทำลายอาวุธของมันให้ได้

Through Blood and Mud
ในฤดูใบไม้ร่วงในปี 1918 กองกำลังของสหราชอาณาจักร เตรียมที่จะเข้าโจมตีเมือง Cambrai ในฝรั่งเศส ด้วยกำลังรถถังสนับสนุน ฝ่ายพันธมิตรเชื่อมั่นว่าจะสามารถตีเมือง Cambrai แตกได้แน่นอน แต่ รถถัง Mark V นั้นเป็น 1 ในข้อผิดพลาดอันใหญ่หลวงอย่างเดียวที่ทำให้ไม่สามารถมั่นใจได้ โดยเราจะต้องเข้าร่วมกับทีมรถถัง และเรียนรู้ที่จะทำงานร่วมกันเพื่อต่อสู้ร่วมกับพวกเขา

Avanti Savoia
อิตาลีและ จักรวรรดิ์ออสโทร-ฮังกาเรียนนั้นเข้าตาจนท่ามกลางหุบเขา เราจะต้องต้านกำลังและหาวิธีขับไล่ศัตรูในภูเขาหิมะ ในขณะที่ Arditi กองกำลังผู้เชี่ยวชาญด้านภูเขาของอิตาลี เตรียมที่จะบุกโจมตี เราจะต้องสวมชุดเกราะของ Arditi และมุ่งไปยังแนวภูเขา ท่ามกลางความขัดแย้งของกองกำลังอิตาเลียนและออสเตรีย

The Runner
สหราชอาณาจักร ตั้งใจจะเปิดแนวรบใหม่ในสงครามกับการเข้ารุกรานทางเรือของบ้านเกิดจักรวรรดิ์ออตโตมันเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ เรือรบได้มารวมตัวกันยังคาบสมุทรกัลลิโปลี เพื่อเป็นการเปิดสงครามโลกครั้งที่ 1 และบรรจุพลรบจำนวนกว่าครึ่งล้านนาย  คุณจะได้เป็นฝ่ายข่าวสารของ Anzac ที่ได้รับข่าวมากว่าจะมีการทิ้งระเบิดครั้งใหญ่และการเทียบชายหาดของเรือรบดังกล่าว ที่คุณจะต้องแอบแฝงเพื่อส่งข่าวเร่งด่วนที่ชี้เป็นชี้ตายนี้ข้ามฝั่งแนวรบไป

แต่อย่างไรก็ดี แม้ว่าจะมีรายละเอียดสรุปสั้นๆเกี่ยวกับภารกิจเล่นคนเดียวในเกมนี้ แต่ก็ยังไม่มีการระบุว่า ความกว้างของแคมเปญแต่ละตัวมีเท่าใด แต่ละแคมเปญมีภารกิจให้ทำมากน้อยแค่ไหน

และนอกจากนี้ก็ยังมีการเปิดเผย แผนที่และโหมดทั้งหมดในการเล่น Multiplayer ดังนี้
Ballroom Blitz – ปราสาทในประเทศฝรั่งเศส
Argonne Forest – ที่เปิดโอกาสให้ได้ใช้ close quarter combat ที่ดูโหดร้ายที่สุดในเกมนี้
Fao Fortress – บ้านเกิดของจักรวรรดิ์ออตโตมัน
Suez – ที่ให้ได้ต่อสู้กันบนฝั่งคลองขนาดใหญ่ และใช้กลยุทธ์เนินทรายอย่างที่ต้องการ
St Quentin Scar – งานของคุณคือการดันแนวสนามเพลาะไปยังฝรั่งเศสเหนือให้ได้
The sand-swept Sinai Desert – ก็คือทะเลทรายที่ใช้โปรโมทบ่อยๆและให้ชาวเกมได้เล่นกันไปตอน Open Beta
Amiens – เมืองในฝรั่งเศสที่กำลังถูกโจมตี
Monte Grappa – ไปเทือกเขา Venetian Alps
Empire’s Edge – ต่อสู้กันแถบชายฝั่ง Adriatic (เป็นทะเลที่แยกคาบสมุทรอิตาลีจากคาบสมุทรบอลข่าน และเทือกเขาแอเพนไนน์จากเทือกเขาดินาริกแอลป์และเทือกเขาที่ติดกัน)
และ Giant’s Shadow ที่จะแจกให้ฟรีในช่วงเดือนธันวาคม

และโหมดทั้งหมดใน Multiplayer ของ Battlefield 1 ก็มีดังนี้

  • Conquest
  • Domination
  • Operations
  • Rush
  • Team Deathmatch
  • War Pigeons

Battlefield 1 จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 ตุลาคมนี้บน PS4, Xbox One และ PC

ผู้ที่สนใจจะซื้อ Battlefield 1 ในราคาที่ถูกกว่า Origin ตอนนี้กำลังลดราคาใน cdkeysเหลือ $46.99 ใส่คูปองลด 5% แล้วเหลือ $44.64 ประมาณ 1550 บาท ส่วนBattlefield 4 ลดราคาใน Kinguin เหลือ €6.99 หรือประมาณ 270 บาท

Source : Gamespot , PCGamer , VG247

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น