[News] DICE ยืนยันชัด!! จะเปิดตัว Battlefield 1 อย่างสวยงาม ไม่ซ้ำรอย Battlefield 4 อย่างแน่นอน!!


ย้อนไปในปี 2013 ที่ Battlefield 4 เปิดตัวให้เล่นอย่างเป็นทางการพร้อมบั๊กและปัญหาจำนวนมาก จนทำให้ชาวเกมที่เป็นแฟนซีรีย์นี้ สูญเสียความเชื่อมั่นในตัว DICE ไปพักใหญ่ๆ แม้ว่าในปัจจุบัน Battlefield 4 จะแก้ไขปัญหาดังกล่าวจนกลายเป็นเกมสงครามที่ขึ้นหิ้งไปอีก 1 เกมแล้ว แต่ปัญหาในวันเปิดให้เล่น ยังคงเหมือนเป็นฝันร้ายหลอกหลอน DICE และแฟนๆอยู่ ณ วันนี้

3058997-6

ในการนี้ทาง DICE ก็ได้ออกมายืนยันว่าต้องการที่จะหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านั้นในวันที่เปิดตัว Battlefield 1

โดยทาง GamesBeat ได้สอบถามทาง DICE ไปว่า จะแน่ใจได้อย่างไรว่า Battlefield 1 จะไม่เปิดตัวอย่างล้มเหลวเหมือนตอน Battlefield 4 ซึ่ง Daniel Berlin หัวหน้าทีมออกแบบได้บอกว่า Star wars Battlefront เป็นอีก 1 หลักฐานยืนยันว่า สามารถเปิดตัวอย่างลื่นไหลได้แน่ ซึ่ง DICE เองก็จะดำเนินตามอยู่ นอกจากนี้เขายังบอกต่ออีกว่า เขาคาดว่า Beta สำหรับ Battlefield 1 ก็จะมีส่วนช่วยในการแก้ปัญหาต่างๆก่อนการเปิดตัวได้อีกทางด้วย

“มันคือสิ่งที่เราตั้งมั่นอยู่ เรารู้ว่า Battlefield 4 เปิดตัวได้ค่อนข้างแย่ ซึ่งเราก็เคยทำงานแก้ไขมันมาอย่างยาวนาน เราเปิดตัว Battlefront ได้สวยงาม เรากำลังผลักดัน Open Beta เพื่อให้มั่นใจในเสถียรภาพของตัวเกม เราได้เรียนรู้มากมายจากประสบการณ์เหล่านั้น และเรารู้สึกว่า Battlefront นั้น ประสบความสำเร็จ ซึ่งเราจะนำเอาสิ่งที่เราได้เรียนรู้ทั้งหมดมาประยุกต์ใช้กับ Battlefield 1 อย่างแน่นอน”
Berlin กล่าวกับ GamesBeat

3058998-7

ซึ่งปัญหาของ Battlefield 4 เมื่อตอนเปิดตัวนั้น ประกอบด้วยปัญหาหลายๆอย่างเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นระบบเล่นพร้อมกัน 64 คน และการลงพร้อมกันบน PlayStation 4 และ Xbox One ซึ่งทาง DICE ไม่ได้มีการเปิด Beta ให้ทดสอบเล่นก่อน ซึ่ง David Sirland โปรดิวเซอร์ของเกมนี้ เคยได้กล่าวไว้เมื่อตอนปี 2014 ว่า ปัญหาเหล่านี้ทำลายความเชื่อมั่นของชาวเกมและแฟนๆไปโดยสิ้นเชิง แต่ในอนาคตมันจะไม่เกิดสิ่งเหล่านี้ขึ้นอีกเพราะ DICE ได้เปลี่ยนระบบการทำงานใหม่แล้ว

bf1
สำหรับคนที่จะสั่งจอง Battlefield 1 ล่วงหน้า ทาง EA ก็ได้เปิดให้สั่งจอง Battlefield 1 ล่วงหน้าเป็นที่เรียบร้อยตามรายการดังนี้

BATTLEFIELD™ 1 STANDARD EDITION ราคา 1,699 บาท
BATTLEFIELD™ 1 EARLY ENLISTER DELUXE EDITION ราคา 2,390 บาท
โดยตัว Deluxe Edition จะได้รับ Red Baron Pack ,Lawrence of Arabia Pack และ 5x Battlepack เพิ่มเข้ามา

Battlefield 1 จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 ตุลาคมนี้บน XboxOne ,PlayStation4 และ PC โดยจะมีการเปิดให้ทดสอบเล่น Beta ก่อนที่ตัวเกมจะเปิดตัว แต่ ณ ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมว่าจะเริ่มต้น Beta เมื่อไหร่ แต่สำหรับคนที่เป็นสมาชิก EA หรือ Origin Access บน XboxOne และ PC จะได้เล่นเกมเต็มๆก่อนในวันที่ 18 ตุลาคมอย่างแน่นอน

Source : Gamespot

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น