[News] 2K เผย เตรียมเพิ่มระบบซื้อขายไอเทมในเกม Battleborn 16 มิ.ย นี้!!

c67l2s6whasbi7njvvziแถลงการณ์จากทาง 2K ว่า ทางทีมงานเตรียมเพิ่มระบบ Microtransactions หรือระบบซื้อขายไอเทมในเกมเข้ามาใน Battleborn โดยจะเพิ่มเข้ามาในอัพเดตเกมครั้งถัดไปของตัวเกม ซึ่งจะเพิ่มระบบซื้อขาย Platinum เข้ามา ที่จะสามารถซื้อ skins และ taunts (ท่าตอนชนะ) สวยๆให้กับตัวละครฮีโร่ของคุณได้ โดยเซ็ตแรกที่จะเพิ่มเข้ามาเป็น skin ของตัวละครฮีโร่ 26 ตัว และ taunts สำหรับ Ghalt, Oscar Mike, Benedict, Shayne & Aurox, El Dragon, Whiskey Foxtrot, Kleese, และ Alani ซึ่งจะมีเพิ่มเติมอัพเดตเข้ามาในอนาคต

whiskey15 phoebe15 Caldarius15

ซึ่งในการนี้ทางทีมงาน 2K ก็ได้ดักคอก่อนว่า รู้ว่าชาวเกมคิดอะไรอยู่ แต่ไม่ต้องเป็นห่วงเพราะ taunts และ skin ที่ขายนี้ จะไม่มีผลอะไรกับตัวเกมทั้งสิ้น (แต่อาจจะทำให้เพื่อนร่วมทีมอิจฉาในความสวยของ skin ที่ใช้บ้างอะไรบ้าง) ไม่ใช่ระบบที่ทำให้เกมเป็นเกมแบบ Pay To Win อย่างแน่นอน

และนอกจากนี้ทางทีมงานได้เปิดเผยว่า DLC 5 ตัวแรกของ Battleborn ก็จะมี skins และ taunts เพิ่มเติมเข้ามาให้อีกเพียบด้วย โดยจะสามารถปลดล๊อคมาใช้ได้ด้วยการเล่น Story Operations ซึ่ง skins และ taunst ใน DLC เหล่านี้จะไม่มีขายแยกในตลาด

ชาวเกมสามารถซื้อ Platinum Packs ผ่านทางระบบ PlayStation Network, Xbox Store, หรือใช้ Steam Wallet ซื้อในเกม แต่ถ้าผู้เล่นไม่ได้ต้องการอะไรแบบนี้ ไม่ได้อยากได้ฮีโร่ที่ดูแบบแบดแอสเจ๋งเป้ง ก็ไม่ต้องซื้อ

โดย Platinum Packs แต่ละแพคราคามีดังนี้
$1.99 for 230 Platinum
$4.99 for 700 Platinum
$9.99 for 1625 Platinum
$19.99 for 3500 Platinum
$49.99 for 9300 Platinum

ราคาสกินอยู่ที่ 420 Platinum ส่วน Taunts อยู่ที่ 230 Platinum

อย่างไรก็ดีแม้ว่าทาง 2K จะแถลงการณ์เรื่องระบบการซื้อขายไอเทมในเกม แต่ก็ยังยืนยันว่าทางทีมงานก็เตรียมเพิ่มเนื้อหาคอนเทนท์จำนวนมากให้กับคนเล่น Battleborn แบบฟรีๆด้วยเช่นกัน อาทิ ฮีโร่ใหม่ 5 ตัว,แผนที่เล่น Multiplayer,โหมดเกมเพิ่มเติม และอัพเดตอื่นๆ ให้อีกในอนาคต

Battleborn เปิดตัวเมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา และได้สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ของการลดราคาเกมด้วยการลด 40% ในช่วงเวลาไม่ถึง 1 เดือนนับตั้งแต่เกมได้เปิดออกมาให้เล่น รวมถึงมีผู้เล่นในพร้อมกันวันแรกเพียง 12,000 คนเท่านั้น และทุกวันนี้มีคนเล่นต่อเนื่องเต็มที่เพียงวันละ 1,000 คนโดยประมาณ (ถ้าเทียบกับเกมที่แล้วของ Gearbox อย่าง Borderlands 2 หรือ Borderlands:The Pre-Sequel เรียกได้ว่าต่างกันถึง 5-10 เท่าเลยทีเดียว) ส่วนหนึ่งคาดว่าตัวเกมอาจจะไม่ค่อยน่าสนใจเท่าที่ควร ช่วงเล่น Open Beta ก็ค่อนข้างเงียบ รวมถึงออกมาชนกับเกมอย่าง Overwatch เลยทำให้ยอดผู้เล่นต่ำลงอย่างเห็นได้ชัด

สำหรับผู้ที่สนใจซื้อ Battleborn ไปเล่น ตอนนี้กำลังลดราคาใน cdkeys เหลือ $23.97 ถ้า ใส่คูปองลด 5% แล้วเหลือ $22.77 หรือประมาณ 800 บาท โดยซื้อกับ cdkeys จะได้รับ Firstborn Pack DLC ซึ่งเป็น DLC สั่งจองล่วงหน้าด้วย (ของสตีมไม่แถมให้แล้ว)

Source : Kotaku , 2K

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น