[News] Rocksteady เผย! ยังไม่รู้จะทำอะไรต่อ แต่เกมใหม่ของทีมงานจะรู้สึกแตกต่างจากเดิมอย่างแท้จริง!

Rocksteady ผู้พัฒนาเกมในซีรีย์ Batman:Arkham เคยเปิดเผยว่า Arkham Knight ซึ่งเป็นภาคล่าสุดจะเป็นภาคสุดท้ายของเกมในซีรีย์นี้ที่ได้วางแผนเอาไว้

แล้วเกมถัดไปของทางสตูดิโอล่ะ? อาจจะไวเกินที่จะคุยกันเรื่องนี้ แต่ Dax Ginn โปรดิวเซอร์ได้กล่าวกับ Eurogamer ว่า ทางสตูดิโอกำลังคิดว่า “เกมในฝัน” จะออกมาเป็นยังไง

“สารภาพตามตรงว่า ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน”
Ginn ตอบ เมื่อถามว่า Rocksteady จะทำอะไรต่อไป

“ผมว่าเราอยู่ในตำแหน่งที่น่าอิจฉา ตรงที่เรามีเวลาว่างที่จะมานั่งตัดสินใจว่า เราจะทำอะไรต่อไป เราสามารถมานั่งจับเข่าคุยกัน แล้วคิดว่า เกมในฝันของเราจะเป็นอย่างไร และเรามี Warner Bros. ที่คอยสนับสนุนให้ทำสิ่งนั้นอยู่”

Rocksteady นั้น มีฐานที่มั่นอยู่ในลอนดอน และมีเจ้าของเป็น Warner Bros. Ginn ได้กล่าวว่า Rocksteady ได้พิสูจน์ตัวมันเองแล้วว่า เป็นทีมงานที่ทำงานอย่างหนัก และมีผลงานดีมาโดยตลอด

“เราสามารถตัดสินใจได้ว่า อะไรที่ดีที่สุดสำหรับเส้นทางของเราต่อไป”
เขาอธิบาย

Ginn เผยว่า การจบการทำงานในแฟรนไชส์ Batman นั้น อาจจะดูเหมือนเป็นการแตกหัก  แต่เขาก็เสริมว่า Rocksteady นั้นคุ้นเคยกับแฟรนไชส์แบทแมนและชื่นชมมันเอามากๆซะด้วย

“ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องน่าเสียใจนิดหน่อยสำหรับทีมงาน ความรู้สึกมันประมาณ…เตียงหัก หรือวงแตกอะไรเทือกๆนั้น มันเป็นเวลาที่สมควรแล้วที่จะทำอย่างอื่นบ้างและเราก็ยอมรับตามนั้น แต่เราก็รู้จัก Batman เป็นอย่างดีและรู้สึกว่าเรารู้ทุกอย่างของจักรวาล Arkham”

Ginn เสริมว่า สำหรับเกมถัดไป ทาง Rocksteady เตรียมที่จะออกจากพื้นที่สุขสบายที่ทำลายศักยภาพ และสิ่งที่ทีมงานจะทำต่อไปมันจะเป็นเกมที่ให้ความรู้สึกแตกต่างจากเดิมอย่างแท้จริง

และนอกจากนี้ในบทสัมภาษณ์ยังยืนยันว่า Rocksteady ได้พัฒนา Batman: Arkham VR สำหรับ PlayStation VR เสร็จไปเรียบร้อยแล้ว โดย 1 ในทีมพัฒนาได้เฉลิมฉลองที่เกมเข้าสู่สถานะ เสร็จพร้อมขาย (Going Gold) ด้วยการสวมชุดสูทสีทองอีกด้วย ซึ่ง Batman: Arkham VR ตั้งเป้าว่าจะวางจำหน่ายในปีนี้ ในขณะที่ PlayStation VR มีแผนจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 13 ตุลาคมนี้

และสำหรับ Batman: Arkham HD รีมาสเตอร์ของภาค Asylum และ City ที่พัฒนาโดย Virtuos Games ก็เตรียมวางขายในวันที่ 18 ตุลาคมนี้บน PS4 และ Xbox One

สำหรับผู้ที่สนใจ ฺBatman:Arkham Knight(Relaunch Package) ตอนนี้กำลังลดราคาใน cdkeys เหลือ $6.69 และถ้าใส่คูปองลด 5% จาก App นี้  (Login ก่อนใส่ Voucher) แล้วเหลือ $6.35 หรือประมาณ 220 บาท ซื้อแล้วจะได้รับเกม Batman ครบทุกภาค ตามรายการดังนี้
Batman: Arkham Asylum Game of the Year Edition
Batman: Arkham City – Game of the Year Edition
Batman™: Arkham Knight
Batman™: Arkham Origins
Batman™: Arkham Origins Season Pass
Batman™: Arkham Origins Blackgate – Deluxe Edition
จะขาดก็เพียง Batman: Arkham Knight Season Pass ก็ซื้อแยกใน cdkeys ใส่คูปองลด 5% แล้วเหลือ $5.12 ประมาณ 180 บาท

Source : Gamespot

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น