[News] ผู้กำกับ Skull & Bones ลั่น! “เราไม่ได้กำลังสร้าง Black Flag 2.0 อยู่!!”


หลายคนน่าจะได้เห็นกันไปแล้ว ที่ทาง Ubisoft Singapore ซึ่งเป็นทีมเดียวกับที่เคยได้พัฒนาเกม Assassin’s Creed IV: Black Flag ได้เปิดตัวเกมใน IP ใหม่ ในงาน E3 2017 เมื่อคืนที่ผ่านมา นั่นก็คือ Skull & Bones ซึ่งเป็นเกมแนวเดินเรือโจรสลัดและต่อสู้กันบนผิวมหาสมุทร และมีกำหนดว่าจะวางจำหน่ายในช่วงฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน – พฤศจิกายน) ปี 2018 บน PS4, Xbox One และ PC


Skull & Bones นั้นมาด้วยไอเดียที่เรียบง่าย คือเมื่อทีมงานลองเอาผู้เล่น Black Flag จำนวน 2 คนมาเล่นด้วยกัน และได้รู้ว่ามันคือเกมโจรสลัดที่มีศักยภาพที่น่าสนใจ

“มันเป็นประสบการณ์การเล่นที่เรียบง่ายและไม่มีอะไรมากไปกว่านั้น เพียงแค่เรือ 2 ลำที่ล่องไปด้วยกันในมหาสมุทรพร้อมกระสุนปืน เรารู้เลยว่าบางสิ่งบางอย่างที่ยอดเยี่ยมมันได้กำเนิดออกมาแล้ว”
Arnaud Vaudour โปรดิวเซอร์ของเกม อธิบายใน Blog

ซึ่งจากตัว Trailer ที่ทางผู้พัฒนาปล่อยออกมา ทำให้หลายคนเห็นแล้วอาจจะรู้สึกว่าตัวเกมน่าจะนำระบบการเดินเรือของ Assassin’s Creed IV Black Flag มาต่อยอดจนกลายเป็นอีกเกม ถึงขนาดที่บางคนเรียกเกมนี้เป็นชื่อเล่นว่า Black Flag 2.0 แต่อย่างไรก็ตาม ตัวเกมนั้นก็มากกว่าที่จะเป็น Black Flag ที่เพิ่มจำนวนคนเล่นเข้าไป ผู้เล่นสามารถสร้างและตกแต่งเรือของตัวเองได้ สามารถพัฒนาให้มันใหญ่ขึ้นและดีขึ้น ตราบเท่าที่สามารถหาสมบัติและเงินตรามาพัฒนาได้ และคุณยังสามารถสร้างเรือที่แตกต่างกันได้ถึง 3 สายใน Loot Hunt ซึ่งเป็นโหมด Multiplayer PvP แบบ 5 vs 5 และอาวุธจะเป็นส่วนที่ใหญ่ที่สุดในการรบเหนือมหาสมุทร แต่คุณยังต้องการการเรียนรู้วิธีการนำทางเพื่อเปิดทางเดินเรือ ดูทิศทางลม และวิธีใช้มันเพื่อเอามาใช้ประโยชน์ในการรบด้วย ซึ่งทาง Ubisoft ก็ได้สัญญาว่าจะมีอะไรมากกว่านี้หลังจากที่ตัวเกมเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการ

“เราไม่ได้กำลังสร้าง Black Flag 2.0 พวกเรากำลังทำเกมของตัวเอง แต่เราก็ย้อนกลับไปศึกษาและดูว่าเราเคยทำอะไรมาก่อนในอดีตจริงๆ”
Bill Money ผู้กำกับกล่าว

Source : EGMNow

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น