[News] ผู้พัฒนาลั่น เล่นดูเองจะเข้าใจว่า เงามอร์ดอร์ไม่ได้ลอกแอสครีดนะโว้ย

Monolith Production กำลังวิตกกังวลตีอกชกหัวตัวเอง จากการที่เกมเมอร์เปรียบเทียบ Middle-earth: Shadow of Mordor กับเกมในซีรีย์ Assassin’s Creed ในขณะที่ Bob Roberts หัวหน้าทีมดีไซน์ลั่น ทางผู้พัฒนารู้อยู่แก่ใจอยู่แล้วว่า Shadow of Mordor ก็คือ Shadow of Mordor

“ผมก็ไม่รู้จะแก้ตัวว่าไงว่ะคุณ เพราะเรารู้อยู่แก่ใจตลอดว่ารู้สึกยังไงตอนเล่นเกมนี้ คือถ้าคุณได้ลองเล่นเอง ก็จะหยุดวิตก หยุดเปรียบเทียบ ไปเอง แล้วรู้สึกว่า Shadow of Mordor มันก็เป็นตัวของมันเองน่ะแหละ ไม่ได้โด้อะไรใครมา”
โรเบิร์ดกล่าวกับ IGN

อ้างอิงไปถึงการเปรียบเทียบ Shadow of Mordor กับ Assassin’s Creed นั้่น จริงๆก็ไม่ได้มาจากแฟนๆ แต่อย่างใด แต่มาจาก Charles Randall นักพัฒนาของ Ubisoft ว่า Monolith และ Warner Bros. ได้โด้อนิเมชั่นตัวละครจาก Assassin’s Creed II ไป

“ใครช่วยบอกอั๊วะทีดิ๊ ว่าทำไหมมูฟเซ็ตตัวละครใน Assassin’s Creed II ถึงได้ไปอยู่ใน Middle-Earth: Shadow of Mordor ได้วะ?”
Charles Randall บ่นผ่านทางทวิตเตอร์เมื่อตอนก่อนเกมออก


คลิปเปรียบเทียบ Moveset ของ Middle-earth: Shadow of Mordor กับ Assassin’s Creed

Roberts ยังกล่าวต่อว่า ระบบ Nemesis System ของ Shadow of Mordor คือจุดเด่นที่ใหญ่ที่สุดของเกมนี้ ซึ่งทำให้เกมนี้แตกต่างจากเกมอื่นๆโดยสิ้นเชิง

“ก็ต้องขอบคุณระบบใหม่อย่าง Nemesis System และหลายสิ่งหลายอย่างที่เรานำมาผสมรวมกันเพื่อสร้างเกมนี้ออกมาเล่นได้จริง ดังนั้นเราเลยไม่ยี่หระอะไรกับบทวิจารณ์ที่เปรียบเทียบเกมนี้กับ Assassin’s Creed เพราะถ้าใครได้เล่น Shadow of Mordor ได้เห็นสิ่งที่เราใส่ลงไปในเกม ก็จะเข้าใจเองว่าทำไมเราถึงไม่วิตกกังวลในประเด็นนี้เลย”

บทสัมภาษณ์ยังพูดถึงหัวข้อดราม่าที่อาจจะเกิดขึ้น ซึ่งเป็นปกติที่เมื่อนำผลงานดังๆและมีแฟนๆ(และแฟนบอย) จำนวนมากติดตามอยู่ มาดัดแปลงเป็นเกม โดยเฉพาะผลงานแฟนตาซีที่ยอดเยี่ยมของโทลคีนชิ้นนี้ หลายคนอาจจะไม่คิดว่า Talion ตัวเอกใน Shadow of Mordor จะได้รับการยอมรับจากโทลคีน ผู้แต่ง The Lord of The Rings (เฮียแกม่องไปตั้งกะก่อนกูเกิดอีก ลุกขึ้นมาฟันเฟิร์มให้ได้ก็เผ่นล่ะคุณ / แอด ป.) แต่ Roberts ก็ยังคงยืนยันว่า ทั้งหลายทั้งมวลใน Shadow of Mordor ถูกสร้างขึ้นโดยเคารพผลงานต้นแบบเช่นกัน

“เราเองก็ทำงานที่ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้เสมือนตัวเองเป็นแฟนเดนตายของโทลคีนนั่นแหละ ซึ่งก็มีแฟนๆที่ให้ความสนใจอยู่เยอะเหมือนกันว่าเราจะสามารถถ่ายทอดความเป็นต้นฉบับออกมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งเกมนี้มันมีความใหญ่และซับซ้อนมาก แต่เราก็ได้ทำและเติมไอเดียในสิ่งที่เราคิดว่ามันใช่ลงไปในเกมทั้งหมดแล้ว”

นอกจากนี้ในบทสัมภาษณ์ Roberts ยังเปิดเผยว่า Monolith ได้ทำการเพิ่มเฟรมเรทของ Shadow of Mordor ให้มากขึ้นใน Xbox One จากการใช้เครื่องมือใหม่ของจิ๋วละมุนที่เพิ่งออกมาเมื่อเดือนมิถุนายน อีกด้วย

Shadow of Mordor ได้วางจำหน่ายแล้ว เมื่อวันที่ 30 กันยายน ที่ผ่านมาบนเครื่อง Xbox 360, Xbox One, PlayStation 3, PlayStation 4, และ PC ซึ่งเกมก็ได้รับเสียงตอบรับไปในทางที่ดี ทางเราก็ไม่รู้ว่าจะว่าไงเกี่ยวกับประเด็นนี้ แต่สิ่งเหล่านี้ก็คงเป็นเครื่องยืนยันถึงความเป็น “ตัวจริง” ของ Middle-earth: Shadow of Mordor ได้อยู่ ที่เหลือก็คงต้องแล้วแต่คนเล่นแล้ว

Source : Gamespot
แปลและเรียบเรียงใส่ไข่แบบเอามันส์เล็กๆน้อยๆ : แอด ป.

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น