[Article] ความประทับใจแรก หลังจากทีมงานเกมถูกบอกด้วย ได้ลองเล่น Zenless Zone Zero มาแล้วประมาณ 3 ชั่วโมง

เขียนโดย เด็กฝึกงาน บ.
.
โพสต์นี้จะเป็นการบอกเล่าประสบการณ์หลังจากการทดลองเล่นทั้งหมด โดยจะประกอบไปด้วยงานภาพและเกมเพลย์ และไม่มีการกล่าวถึงเนื้อเรื่องแต่อย่างใด
.
Genre: Action RPG Hack and Slash
.
เริ่มกันที่งานภาพ – ตัวงานศิลป์ของเกมให้อารมณ์คล้ายกับเกม Jet Set Radio แต่ด้วยงานออกแบบที่เป็นชานเมืองของมหานครในโลกอนาคตหลังการล่มสลาย ผสมด้วยเพลง Electric ที่บางเพลงแอบทำให้นึกถึงเพลงที่ลงใน NCS สมัย 201X อยู่ไม่น้อยเลย และเมื่อมองลึกลงไปในการออกแบบ คุณจะได้เห็นจอ CRT วิทยุ และงานกราฟิตี้ที่จะคล้ายคลึงกับชีวิตจริงในช่วงปลาย 90’ ไปจนถึงกลาง 00’ อย่างไรก็ตาม ต้องย้ำอีกครั้งว่าตัวเกมนั้นเป็นโลกยุคอนาคต ดังนั้นคุณจะได้เห็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างอดีตที่พึ่งผ่านไป และอนาคตในจินตนาการ
.
ในด้านการออกแบบตัวละครก็ยังคงทำได้ตามมาตรฐานของ Hoyoverse ที่ออกมาดูดีมาก ๆ และมักจะใช้การดีไซน์แบบอสมมาตรอยู่บ่อยครั้ง ส่วนตัวเลยขัดใจกับถุงน่องข้างเดียวอยู่พอตัว
.
จะมีส่วนของ UI ในบางจุดที่รู้สึกว่าเหมือนเกมมือถือเก่า ๆ อย่างบอกไม่ถูก ซึ่งในส่วนนี้จะเป็นแค่ความรู้สึกขัดใจส่วนตัวมากกว่า
.
ในด้านเกมเพลย์นั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน โลกปกติและ Hollow โดยโลกปกติจะเป็นหน้าหลักของเกมผสมกับล็อบบี้ที่ผู้เล่นจะได้สำรวจสภาพแวดล้อมรอบ ๆ ร้านขายเทปของตัวเอง ทักทายผู้คน และรับภารกิจต่าง ๆ ส่วนใน Hollow จะเป็นสถานที่ทำภารกิจส่วนใหญ่ของตัวเกม แต่ก่อนที่จะเข้า Hollow ผู้เล่นจะได้จัดทีมที่ประกอบไปด้วย 3 ตัวละครตามการใช้งาน
.
และเมื่อเข้าไปใน Hollow จะมีการแยกเป็น 2 เฟส ในเฟสแรกคือการสำรวจและแก้ puzzle บนตาราง 4 เหลี่ยม และเฟสที่สองคือการเข้าต่อสู้ ซึ่งระบบต่อสู้นั้นทำมาได้น่าสนใจ ในส่วนของการสลับตัวละครให้ตรงจังหวะเพื่อเป็นการหลบการโจมตีของศัตรูและเปิดโอกาสการโจมตีสวนกลับ นอกจากนี้สกิลอัลติเมทจะแชร์กันระหว่าง 3 ตัวละคร ทำให้การตัดสินใจใช้อัลติเมทต้องคิดหน้าคิดหลังอยู่พอสมควร
.
ระบบอื่น ๆ ในเกม เช่นการฟาร์มของสำหรับอัปเกรดตัวละครและอาวุธนั้นจะคล้ายคลึงกับเกมก่อนหน้าอย่าง Genshin Impact หรือ Honkai: Star Rail ซึ่งผู้ที่เคยผ่านเกมเหล่านี้มาก่อนก็จะเข้าใจได้ไม่ยากนัก ข้อแตกต่างที่เห็นได้ชัดคือในเกมนี้ ตัวเอกของเราจะไม่ใช่คนที่ลงไปต่อสู้ใน Hollow เป็นเพียงคนจัดการระบบเท่านั้น และที่สำคัญ มีฮัสกี้ + ลูบหัวแงว ดีมาก ๆ
.
นอกจากนี้ในช่วงเปิดตัวเกม ทาง Hoyoverse ยังได้แจกโค้ดรับไอเทมฟรีให้ผู้เล่นอีกด้วย
.
ZZZFREE100
ZENLESSLAUNCH
ZZZTVCM
ZZZ2024
ZENLESSGIFT
.
Zenless Zone Zero เปิดให้เล่นฟรีแล้วบน PC iOS Android และ Playstation 5

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น