[News] คอเกมสยองได้เฮ!! Allison Road เกมกระตุกขวัญที่ได้แรงบันดาลใจจาก PT กลับมาพัฒนาต่อแล้ว!

หลังจากที่หยุดการพัฒนาไปจากปัญหาเตียงหักกับทางผู้จัดจำหน่าย เมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา Allison Road เกมกระตุกขวัญสั่นประสาท สยองไปทุกรูขุมขน ที่ได้แรงบันดาลใจจาก PT ตัวอย่างเกมสยองขวัญของ Hideo Kojima ที่ล้มโปรเจคไปก่อนหน้า ก็ได้กลับมาพัฒนาต่อแล้ว โดย Christian Kesler ผู้พัฒนาได้เผยว่า กลับมาพัฒนาในชื่อสตูดิโอใหม่ Far From Home

PT หรือย่อมาจาก playable teaser ที่แปลว่า ตัวยั่วน้ำลายที่สามารถเล่นได้จริง ซึ่งเป็นเหมือนเดโมทดลองของ Silent Hills ที่เปิดตัวให้ชาวคอนโซลได้โหลดไปลองเล่นใน PlayStation Store เมื่อปี 2014 และได้รับคำชื่นชมจากชาวเกมกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่งว่า สยองสัสๆ แต่ทาง Konami ก็ได้มีปัญหาวงแตกกับ Hideo Kojima จึงทำให้ PT ก็ต้องแท้งไปตามระเบียบ ท่ามกลางความเสียดายของแฟนๆ

แต่ด้วยความยอดเยี่ยมของ PT ก็ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับหลายๆคน จนมีชาวเกมที่ชื่นชอบได้นำไปสร้างใหม่ใน Unity ในชื่อ PuniTy (ซึ่งคนที่สนใจก็สามารถเข้าไปโหลดมาเล่นได้ใน Itch ) ในขณะที่ Kesler เองก็ได้รับแรงบันดาลใจจาก PT เช่นกัน แต่เขาตั้งเป้าว่าจะจับเพียงประสบการณ์ที่เป็นแก่นของ PT แล้วเอามานำเสนอในรูปแบบใหม่เท่านั้น โดยเขาได้เปิด Kickstarter เพื่อขอระดมทุนให้กับเกม Allison Road ในปี 2015 ก่อนที่จะยกเลิกการระดมทุนไป เนื่องจาก Team17 ผู้จัดจำหน่ายชื่อดัง ที่มีผลงานเกมอย่างซีรีย์ Worms ได้เข้ามายื่นข้อเสนอที่จะเป็นผู้จัดจำหน่ายให้

“มันก็ต้องใช้เวลาสักหน่อย ในการหาแรงบันดาลใจอีกครั้งที่จะกลับมาทำ Allison Road หลังจากที่ได้ยอมแพ้ไป ผมก็ได้มีเวลาพักจากมัน แล้วกลับมาทบทวนสิ่งที่ได้ทำลงไปแล้ว ทำให้ผมได้เริ่มมาปรับเปลี่ยนเนื้อหาบางส่วนและการดำเนินเรื่องต่างๆ ทำโน่นทำนี่ พอทำไปได้สักพักโปรเจคก็กลับมาเดินหน้าได้อย่างปกติ”

อย่างไรก็ดี Kelster ไม่ได้เปิดเผยถึงสาเหตุว่า เหตุใดถึงเตียงหักกับทาง Team 17 และไม่ได้พูดถึงการปิดตัวของ Lilith ที่เคยทำงานด้วย (หมายถึง Lilith Ltd. ซึ่งเป็นชื่อสตูดิโอเดิมที่ใช้ในการพัฒนา Allison Road) แต่เขาได้แสดงความมั่นใจว่า เขามีความสามารถพอที่จะทำโปรเจค Allison Road ด้วยตัวของเขาเอง

“สำหรับ Trailer เกมเพลย์ ผมได้ทำทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการทำโมเดล การทำพื้นผิว การทำแสงเงาและอื่นๆ ต้องขอบคุณแมคคานิคจำนวนมากที่ได้ทำไปแล้วจากการพัฒนาในเฟสที่แล้ว ทำให้ผมสามารถกลับมาเดินหน้าใหม่ด้วยตัวเองได้อย่างสะดวกโยธิน ซึ่งถ้ามฟีเจอร์ใหม่ๆหรือต้องการระบบในเกมเพิ่มหรือต้องการเปลี่ยนอะไรอีก ผมจะมาขอแรงสนับสนุนอีกครั้ง”

Source : PCGamer

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น