[Short News] Mario Run วางจำหน่ายแล้วบน iOS 15 ธันวาคมนี้

หลังจากที่อยู่บนแพลตฟอร์มคอนโซลมานาน ในที่สุดลุงช่างซ่อมท่อประปาชุดแดง หรือที่เรารู้จักกันดีว่า “มาริโอ้” ก็จะได้ปรากฏตัวบนแพลตฟอร์มมือถือเสียที (แต่เฉพาะ iOs เท่านั้นในตอนนี้อะนะ) โดยดูจากตัวอย่างเกมแล้วก็ดูเหมือนจะเล่นเกมแบบ Portrait ไม่ใช่โหมด Landscape (เอาจริงดิ) แต่ดูแล้วก็น่าจะคงความคลาสสิกของมาริโอ้เอาไว้อย่างครบถ้วน โดยเกมจะวางจำหน่ายวันที่ 15 ธันวาคมนี้ ผ่าน App store เท่านั้นในราคา $9.99 ส่วน Device ที่สามารถเล่นได้ต้องมี iOs 8.0 ขึ้นไปครับ ส่วนหากใครสนใจที่ที่จะอ่านประวัติลุงท่อประปาเสื้อแดงแบบๆเต็มเชิญอ่านต่อได้ที่นี่ [Rabbit Daily] กินเห็ดแล้วไม่เล็กนะครับ ช่างท่อระบายน้ำในตำนาน มาริโอ้ ลงมือถือให้ได้เล่นกันแล้ว!   ที่มา : IGN

Read More

[VDO] เปรียบเทียบกันชัดๆ Sleeping Dogs vs Sleeping Dogs : Definitive Edition

วีดีโอเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่าง Sleeping Dogs และ Sleeping Dogs : Definitive Edition โดย Digital Foundry Sleeping Dogs : Definitive Edition บน PC ที่ปรับ Resolution 1920×1080 ที่ความละเอียด Extreme สรุปสั้น Sleeping Dogs : Definitive Edition เท่าที่เล่นแล้วสังเกตได้ว่าต่างจาก Sleeping Dogs ตัวหลัก – ฝุ่นผง ละอองน้ำ ฝน สวยงามและละเอียดขึ้น – เวลามองไปไกลๆจะเห็น Depth ของฉากชัดเจนขึ้น มีมิติขึ้น – Field of View เหมือนจะปรับมาให้มากขึ้นนิดนึง (สมมติ Sleeping Dogs เก่า 100 ตัว…

Read More

[News] Bandai Namco ประกาศ Code Vein เกมใหม่จากทีมผู้พัฒนา God Eater!

นิตยสาร Famitsu เล่มล่าสุดได้เปิดเผย Code Vein เกมแนวสำรวจดันเจี้ยน RPG เกมใหม่จากทาง Bandai Namco ซึ่งพัฒนาโดยทีมงานที่อยู่เบื้องหลังเกม God Eater และมีแผนจะออกในปี 2018 แต่ยังไม่ระบุแพลตฟอร์ม Code Vein ได้เปิดเผยทีเซอร์แรกเป็นวีดีโอสั้นๆ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และจะประกาศอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 เมษายน นี้ ตัวเกมจะเซ็ตอยู่ในอนาคตอันใกล้ที่ทุกสิ่งทุกอย่างพังทลายลง ผู้เล่นคือ Revenants (ผู้กลับคืน) แวมไพร์ที่ครอบครองพลังเหนือธรรมชาติ เพื่อที่จะอยู่รอด Revenants จะต้องใช้ชีวิตอยู่ในสังคมอันโดดเดี่ยวที่เรียกว่า Vein และ Revenants เป็นสิ่งมีชีวิตที่ถูกทำให้อยู่เหนือมนุษยชาติ แต่ก็ทำให้พวกเขาสูญเสียความทรงจำไป และ Revenant ที่ขาดเลือด จะแปรเปลี่ยนเป็นมอนสเตอร์ที่เรียกว่า Lost 1 ในฟีเจอร์หลักของ Code Vein คือระบบ Buddy ที่เมื่อออกสำรวจดันเจี้ยน คุณจะสามารถนำเพื่อนร่วมทีมไปด้วยได้ 1 คน Revenant จะใช้อาวุธระยะใกล้เป็นหลัก อาทิ…

Read More

[News] ชาวคอนโซลเฮ! พบเดโม Outlast 2 โผล่ในร้านค้า PSN ฝั่งยุโรป!

หลังจากที่มีข่าวการเลื่อนวางจำหน่ายไปยังปี 2017 กับ Outlast 2 เกมสยองขวัญสั่นประสาทที่ต้องขมวดเขม็งเกร็งลมปราณในการเล่น  หลังจากภาคแรกทำเอาชาวเกมที่นิยมความสยองขวัญถึงกับกรี๊ดกร๊าดขนหัวลุกกันไปถ้วนหน้า ภาคนี้ก็มีคนคาดหวังเอาไว้ว่ามันจะดีเทียบเท่าภาคแรก หรือดีกว่า แต่ด้วยข้อมูลต่างๆที่ออกมา ก็ไม่อาจจะการันตีได้ว่า ภาค 2 ของเกมนี้จะออกมาเป็นอย่างไร ซึ่งตอนนี้ก็เรียกว่าเป็นข่าวดีสำหรับคนที่กำลังสงสัยแบบนั้นอยู่ เมื่อทาง Red Barrels ผู้พัฒนาได้ทำการปล่อยเดโม หรือตัวอย่างเกมของ Outlast 2 มาแล้วอย่างเงียบเชียบ ให้ได้ลองเล่นกัน ในร้านค้า PlayStation Network ฝั่งยุโรป โดยใครที่ใช้ ID PSN ของยุโรปอยู่ก็สามารถเข้าไปรับมาเล่นกันได้ที่นี่ LINK ซึ่งนี่ก็ไม่ใช่การปล่อยเดโมโดยไม่บอกอะไรเลยล่วงหน้า เพราะจริงๆแล้วทาง Red Barrels ก็เคยได้บอกใบ้ไว้เมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมาว่าในเดือนตุลาคม จะมีอะไรบางอย่างเกิดขึ้นกับเกมนี้ แต่ก็นับว่าเป็นที่ประหลาดใจพอสมควรที่สิ่งที่ทาง Red Barrels ปล่อยออกมาเป็นเดโมเกมซะอย่างงั้น อย่างไรก็ดี ณ ตอนนี้ยังไม่มีข่าวว่า แล้ว PlayStation Network ในโซนอื่นๆ หรือฝั่ง XboxOne จะได้มีโอกาสเล่นเมื่อใด รวมถึงชาว Steam…

Read More

[News] โรงพยาบาลในสหรัฐเจ๋ง! ใช้ Pokemon Go ในการช่วยกายภาพบำบัดให้แก่เด็กๆ!!

แม้ว่ากระแสการเล่น Pokemon Go ดูจะเริ่มเบาบางลงบ้างแล้วในประเทศไทย และมีชาวเกมบางส่วนที่เลิกเล่นกันไป แต่สำหรับข่าวนี้เป็นข่าวที่ใช้ประโยชน์จากเกมได้อย่างน่าสนใจในต่างประเทศ โดยโรงพยาบาลเด็ก C.S. Mott ในเมือง Ann Arbor รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา ได้ใช้เกม Pokemon Go ในการช่วยเหลือให้เด็กๆ ออกมานอกห้องและบริหารร่างกายพร้อมทั้งเข้าสังคมกับผู้ป่วยเด็กอื่นๆ ซึ่งมันมีประโยชน์มากเพราะตัวเกม Pokemon Go ใช้ระบบ GPS ในโทรศัพท์มือถือ และระบุสถานที่ เพื่อใช้ในการจับเหล่าโปเกมอนเสมือนเรากำลังเป็นโปเกมอนเทรนเนอร์ในโลกแห่งความเป็นจริง “มันเป็นวิธีที่สนุกและยังช่วยส่งเสริมให้ผู้ป่วยได้เคลื่อนไหวร่างกาย ซึ่งเจ้า app นี้ทำให้ผู้ป่วยได้ลุกออกจากเตียงและออกเดินไปรอบๆโรงพยาบาล” J.J Bouchard ผู้จัดการฝ่ายดิจิตอลมีเดีย และผู้ชำนาญการเกี่ยวกับชีวิตเด็กแห่งโรงพยาบาลเด็ก C.S. Mott ได้กล่าวกับทาง USA Today และทางโรงพยาบาลยังพบว่า เจ้าเกม Pokemon Go นี้ยังมีข้อดีอีกอย่าง คือการเป็นแรงผลักดันให้เด็กๆได้มีส่วนร่วมในการทำกายภาพบำบัดอีกด้วย “ถ้าผมพยายามจะให้เด็กๆ ยกแขนของเขา หรือ หมอบลง ผมก็จะบอกกับพวกเขาว่า ‘เฮ้ ดูนั่นสิ โปเกมอนอยู่ข้างล่างนั่น ก้มลงไปจับมันไหวมั้ย?’…

Read More

[News]ยืนยัน Destiny 2 บน PC จะต้องใช้ BattleNet ในการเล่น พร้อมสนับสนุน 4K และเฟรมเรทไม่จำกัด

เมื่อคืนนี้ได้เปิดเผยเกมเพลย์ Trailer ใหม่ของ Destiny 2 พร้อมประกาศอย่างเป็นทางการว่าตัวเกมเวอร์ชั่น PC จะลงให้เฉพาะกับ BattleNet (หรือปัจจุบันก็คือ Blizzard App) เท่านั้น ซึ่ง Mike Morhaime ประธานบริษัท Blizzard ได้ยืนยันว่า ผู้เล่นจะสามารถใช้บริการของทาง Blizzard ในการโหลดเกม หรือเชื่อมต่อกับผู้เล่นคนอื่นๆได้ และแน่นอนว่า ระบบรายชื่อเพื่อนของ BattleNet และระบบแชทก็จะใช้ใน Destiny 2 ได้อีกด้วย และจากการเปิดเผย ตัวเกม Destiny 2 เวอร์ชั่น PC จะสามารถรันที่ความละเอียด 4K ได้ (3820×2160) ไม่มีการจำกัดเฟรมเรท สนับสนุนเมาส์และคีย์บอร์ดเต็มรูปแบบพร้อมทั้งระบบการปรับเปลี่ยนปุ่มบนคีย์บอร์ด สนับสนุนการแชทด้วยตัวหนังสือ การปรับ FOV ได้ การปรับแต่งตัวเลือกกราฟฟิกบน PC และการสนับสนุนจอมอนิเตอร์ 21:9 แน่นอนว่าการตัดสินใจนำเกม Destiny 2 ลงให้กับ BattleNet…

Read More

[Deals] Chivalry ลด 75% , BattleBlock Theater® ลด 66% , Craft The World ลด 50%

ดีลสตีมประจำวันนี้นะครัช Weekend Deal Chivalry: Medieval Warfare ลด 75% เหลือ 114.75 บาท Chivalry: Medieval Warfare 4 Pack ลด 75% เหลือ 309 บาท เฉลี่ยคนละ 77 บาทกว่าๆ Chivalry: Complete Pack ลด 75% เหลือ 159.75 บาท Chivalry: Deadliest Warrior ลด 75% เหลือ 78.75 บาท และเกมนี้ยังเป็น Free Weekend ด้วย เล่นฟรีจนถึงวันจันทร์ เห็นเหมียวดองเกมเปิดเซิร์ฟอยู่ ใครสนใจก็ install เกมแล้วเข้าไปเล่นเบย BattleBlock Theater® ลด 66% เหลือ 107.10…

Read More

[News] ไปไม่ถึงฝั่งฝัน! The Black Glove ระดมทุนได้เพียงครึ่งเดียว

ข่าวนี้น่าจะเป็นข่าวที่สร้างความเสียดายให้กับหลายๆคนนะครัช รวมทั้งแอดมึนด้วย กับ The Black Glove เกมใหม่จากทีมงานจาก Irrational Games ที่เคยมีผลงานอันยอดเยี่ยมอย่าง Bioshock Infinite มาแล้ว ซึ่งได้เปิด Kickstarter เพื่อขอระดมทุนในการสร้าง The Black Glove หรือโปรเจคใหม่ของพวกเขาหลังจาก Irrational Games ปิดตัวลง แต่หลังจากจบแคมเปญ เกมนี้กลับระดมทุนได้เพียง $216,517 เท่านั้น หรือไม่ถึงครึ่งจากทุนที่ตั้งไว้  $550,000 ซึ่งก่อนหน้านี้ Ken Levine เคยออกมาบอกว่า หากการระดมทุนสำเร็จก็จะได้เห็นเกมนี้โลดแล่นบน Linux, Mac, PC และ PS4 รวมถึงฟีเจอร์ซัพพอร์ต Oculus Rift และ Project Morpheus ด้วย แต่ในทางกลับกัน ถ้าระดมทุนไม่สำเร็จ โปรเจคนี้ก็จะถูกยกเลิกไปโดยปริยาย Source “เราต่อสู้อย่างหนักเพื่อให้โปรเจคนี้ไม่ถูกยกเลิก คือเราเชื่อในเกมของเราและคุณก็ทำเท่าที่ทำได้แล้ว ซึ่งเราก็ได้รับคำถามมากมายเกี่ยวกับโปรเจคนี้ว่าจะอะไรยังไงต่อไป เราอาจจะไปเปิดขอระดมทุนอีกครั้งก็ได้ในยอดที่ต่ำกว่านี้ในเร็วๆนี้ก็ได้” ทีม Day For Night Games กล่าวขอบคุณและทิ้งท้ายเกี่ยวกับ The…

Read More