[News]ผู้พัฒนา Pokemon Uranium ถอนลิงค์โหลดออก หลังมียอดสูงกว่า 1.5 ล้าน เหตุไม่อยากเสี่ยงกับปู่นิน!!

หลังจากที่พัฒนามาอย่างยาวนานกว่า 9 ปี แฟนเกมเดนตายของโปเกมอน ก็ได้ปล่อยผลงาน Pokemon Uranium ออกมาให้ชาวเกมได้โหลดไปเล่นกันฟรีๆ ดังที่เราเคยได้นำเสนอข่าวไป ซึ่งไม่เพียงแต่ชาวไทยเราเท่านั้นที่สนใจกันอย่างล้นหลาม แต่ทางผู้พัฒนาได้เปิดเผยว่า ได้รับความสนใจเป็นอย่างสูงในระดับโลก โดยมียอดผู้โหลดไปเล่นสูงถึงกว่า 1.5 ล้าน ครั้งเลยทีเดียว แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ทางผู้พัฒนาได้ตัดสินใจถอนลิงค์สำหรับโหลดเกม Pokemon Uranium ออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่าไม่อยากจะแบกรับความเสี่ยงและยอมรับความเป็นทรัพย์สินทางปัญญาของ Nintendo “หลังจากที่มีชาวเกมโหลดเกมของเราไปเล่นกว่า 1,500,000 ครั้ง เราเองก็ได้รับคำเตือนให้ยุติโปรเจคนี้หลายต่อหลายครั้งจากทางทนายความของ Nintendo อเมริกา ในขณะที่เราเองก็ยังไม่ได้รับจดหมายให้หยุดการละเมิดโดยตรงจากทางทนายความ แต่มันเป็นที่กระจ่างแจ้งแล้วว่า พวกเขาหวังอะไร และเราเองก็ยอมรับนับถือความคาดหวังนั้นด้วยใจจริง ซึ่งหลังจากนี้ เราจะไม่เผยแพร่ลิงค์โหลดเกมของเราผ่านทางเว็บไซต์อีกต่อไป เราจะไม่ขอให้แฟนๆ ทำการอัพโหลดไฟล์เกมลงในโฮสต์ของตัวเองใหม่ และเราก็ไม่สามารถยืนยันได้ด้วยว่าลิงค์หลังจากนี้ที่มีให้โหลด จะเป็นลิงค์ที่ถูกต้อง เราขอแนะนำแค่ว่า ให้ระวังการโหลดเกมนี้จากแหล่งที่มาที่ไม่ถูกต้อง พวกเราประทับใจกับเสียงตอบรับที่ได้รับมาจากชาวเกม และพวกเราขอขอบคุณเป็นอย่างมากสำหรับการสนับสนุน เราจะยังคงเผยแพร่และอัพเดตข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับ Pokemon Uranium อยู่ทางเว็บไซต์หลักของเรา คุณยังคงสามารถที่จะเข้ามาสนทนาและแบ่งปันข้อมูลต่างๆในเว็บบอร์ดซึ่งเป็นชุมชนที่ยังมีคนแวะเวียนเข้ามาอยู่อย่างมาก ขอบคุณที่อ่าน และโปรดแบ่งปันความรักที่มีต่อโปเกมอนไปด้วย!” ผู้พัฒนากล่าว ดูจากเนื้อหาข้อความจากทางผู้พัฒนาแล้วอาจดูจะชิลๆ ไม่ได้เดือดร้อนอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้มากนัก แต่สำหรับชาวเกมที่ไม่ทันได้โหลดมาเล่นไว้ ก็คงน่าเสียดายที่อาจจะไม่ได้มีโอกาสเล่นแล้ว…

Read More

รวมดีลถลุงกระเป๋าตังประจำวันที่ 28 May 2014

Tips – สำหรับ DRM – Origin ที่ระบุว่า Download หรือ Online Game Code จะได้เป็นคีย์เอาไปรีดีม ส่วน Instant Access ต้องปรับ Origin ให้เป็น US (loginในเว็บ Origin แล้วไปที่ เกี่ยวกับฉัน > การตั้งค่าภูมิภาค > ประเทศที่อาศัย > สหรัฐอเมริกา ซื้อเสร็จแล้วจะเปลี่ยนกลับเป็นไทยก็ได้) แล้วกดซื้อตัวเกมจะเข้ามาใน account เราทันที ส่วน DRM-Steam ได้เป็นคีย์สตีมอย่างเดียว Tips – ใครกดซื้อแล้วติด US resident ให้ปรับที่อยู่ใน Address Book เป็นที่อยู่ US โดยดูวิธีทำที่นี่ https://www.facebook.com/photo.php?fbid=177678182425602 —————————————————————————- Amazon MAYhem Sale ลดราคาเกมส่งท้ายเดือนกว่า 1200 รายการ รวมโพยแบบคัดแยกแล้ว ดูที่นี่ (แยกพวก…

Read More

[News] คอนโซลยกทัพบุก Steam!! FFVI , Danganronpa ,Steins;Gate , Rise of the Tomb Raider, และอื่นๆ ขึ้นใน SteamDB แล้ว!!

เป็นข่าวดีต่อเนื่องเลยนะครัช หลังจากที่เมื่อคืนนี้ เกม Final Fantasy X | X-2 HD Remaster ที่ใครๆหลายคนเฝ้ารอว่าอยากจะเล่นบน PC สักครั้ง ได้ขึ้นโชว์ใน SteamDB สร้างความปลาบปลื้มมหาศาลให้กับชาวสตีมอย่างเราๆเป็นอย่างมาก ดังที่เราได้นำเสนอข่าวไป (อ่านข่าวเก่าที่นี่ LINK) มาวันนี้ ก็มีชาวเกมจาก NeoGAF ได้ค้นพบเกมจำนวนมากที่น่าสนใจขึ้นใน SteamDB ซึ่งมีหลายเกมที่เป็นเกมจากคอนโซลทั้งหลาย โดยมีรายการดังนี้ Arslan: The Warriors of Legend ดูข้อมูลเกมที่นี่ LINK Bad Rats Show น่าจะเป็นภาคต่อของ Bad Rats: the Rats’ Revenge Code of Princess ดูข้อมูลเกมที่นี่ LINK Criminal Girls ดูข้อมูลเกมที่นี่ LINK Danganronpa: Trigger Happy Havoc ดูข้อมูลเกมที่นี่ LINK Danganronpa 2: Goodbye…

Read More

[News] Microsoft ยืนยัน! Dead Rising 4 จะเป็น Time-Exclusive สำหรับ Win10 เพียง 90 วัน เท่านั้น!

Dead Rising 4 ภาคล่าสุดของซีรีย์เกมถล่มซอมบี้แบบโลกเปิดของทาง Capcom  ซึ่งได้เปิดเผยอย่างเป็นทางการในงาน E3 ที่ผ่านมา หลังจากมีข่าวหลุดข่าวลือมาหลายต่อหลายครั้ง โดยในภาคนี้ได้กลับไปสู่ Willamette, Colorado สถานที่เกิดเหตุในภาคแรก และเราจะได้เล่นเป็น Frank West ตัวเอกจากภาคแรกด้วย ซึ่งตัวเกมได้มีการวางไว้ว่าจะออกเป็นเกมเฉพาะหรือที่เรียกว่า Exclusive บน Xbox One และ Windows 10 ในเดือนธันวาคมนี้ แต่ทาง Microsoft ก็ได้ยืนยันกับทาง Gamespot ว่า เกมนี้จะเป็นเพียง Time-Exclusive เท่านั้น และสุดท้ายจะลงให้กับ PS4 และ Steam อย่างแน่นอน “Dead Rising 4 บน Xbox One พัฒนาโดย Capcom และจัดจำหน่ายโดยทาง Microsoft ซึ่งแฟนๆจะได้เล่น Dead Rising 4 บน Xbox…

Read More

[Deals] Guild Wars 2 Heart of Thorns ลดราคา 50% เหลือ $24.99 ตั้งแต่ 15-22 พ.ย.นี้!!

หลังจากที่ลดไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา ตอนนี้ Guild Wars 2 : Heart of Thorns ก็ลดราคา 50% กันอีกรอบแล้ว โดยรายละเอียดมีดังนี้ Guild Wars 2:Heart of Thorns ลด 50% เหลือ $24.99 Guild Wars 2:Heart of Thorns Deluxe ลด 50% เหลือ $37.49 โดยตัว Deluxe จะได้รับของเพิ่มดังที่เห็นในรายการ ซึ่งดีลดังกล่าวเป็นราคาที่ถูกสุดเท่าที่เคยมีมาแล้ว และสำหรับคนที่เล่น Guild Wars 2 ตัวที่เป็น Free to Play อยู่ เมื่อซื้อ Guild Wars 2:Heart of Thorns ไป ก็จะได้รับการอัพเกรดตัวหลักพร้อมได้รับ Heart of Thorns Expansion มาให้อย่างครบถ้วน โดยดีลนี้จะลดราคาตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง…

Read More

[News] Gears of War 4 ทำยอดขายใน UK ได้ไม่ดีเท่าที่คาดไว้!

เมื่อเช้านี้ Daniel Ahmad นักวิเคราะห์การตลาดวงการเกมเจ้าเก่า ได้มีการอัพเดตชาร์ตยอดขายของเกมในสหราชอาณาจักรซึ่งมาพร้อมกับข่าวร้ายเล็กๆสำหรับแฟน Gears of War 4 ด้วยเหตุผลที่ว่า เกม Gears of War 4 นั้น ทำยอดขายใน UK ได้เป็นอันดับ 2 รองจาก FIFA17 UK Retail Sales chart for the week ending 15th October 2016. (GfK) Gears 4 failed to meet my expectation tbh. Didn’t do great here. pic.twitter.com/UpCKkl4N53 — Daniel Ahmad (@ZhugeEX) October 17, 2016 ซึ่งแน่นอนว่า…

Read More

[News] ประกาศวันวางจำหน่าย! Far Cry Primal พร้อมตัวอย่างเกมเพลย์กว่า 10 นาที!!

หลังจากเป็นข่าวลือมาพักใหญ่ๆ ตอนนี้ทาง Ubisoft ก็ได้เปิดเผยอย่างเป็นทางการในงาน The Game Awards 2015 ที่เพิ่งผ่านมาหมาดๆเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครัช ว่าภาคล่าสุดของซีรีย์ไกลตะโกน หรือ Far Cry Primal จะวางจำหน่ายในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2016 นี้ บน PS4 และ XB1 ในส่วนของชาว PC จะได้เล่นหลังจากนั้นอีกราวๆ 1 สัปดาห์ โดยจะวางจำหน่ายบน PC วันที่ 3 มีนาคม 2016 สำหรับ Far Cry Primal จะเป็นภาคล่าสุดของซีรีย์ Far Cry ที่ได้รับรางวัลมามากมายจากผลงานภาคเก่าๆทั้งภาค 3 และ 4 ที่ได้เสียงตอบรับเป็นอย่างดี โดยจากปกติที่เราจะได้เล่นเกมนี้แบบถือปืน ไล่ยิงกันในโลกกว้าง ในภาคนี้จะย้อนยุคกลับไปสู่ยุคหิน ซึ่งเต็มไปด้วยอันตรายและการผจญภัยอันไร้ขีดสุด เป็นยุคที่แมมมอธยักษ์และเสือเขี้ยวดาบเป็นเสมือนกฎของโลก และมนุษย์เป็นเพียงห่วงโซ่อาหารลำดับสุดท้าย ซึ่งตัวเกมภาคนี้เราจะได้รับบทเป็น Takkar นักล่าและผู้รอดชีวิตสุดท้ายในกลุ่ม…

Read More

[รีวิวเกมถูก(แต่ตอนนี้มันยังไม่ลดราคา)แบบนึกอะไรได้ก็พิมพ์] Watch_Dogs

รีวิวเกมถูก(แต่ตอนนี้มันยังไม่ลดราคา)แบบนึกอะไรได้ก็พิมพ์ วันนี้ขอเสนอ… Watch_Dogs ภาพในเกมตบจากเว็บสตีมมา เล่นจริงไม่สวยเว่องี้หรอก หรือถ้าสวยเว่อได้ขนาดนี้ก็การ์ดจอตัวละสองหมื่นโน่น เรื่องคือ Pre Orderเกมนี้มาตั้งกะเกมยังไม่ออก จนเกมออกแล้วก็ไม่ได้รีวิวเพราะ เล่นเกมนี้แล้วกระตุกชิบหาย ก่นด่า Ubisoft เช้าเย็น 2000 กูหายวับไปกับตา ซื้อมาก็ไม่ได้เล่นแล้วก็ทิ้งไปหลายเดือนไม่ได้แตะอีกเลย จนพอดีว่าได้ซื้อแรมใหม่เพิ่มเป็น 8 GB แล้ว เลยทำให้เล่นเกมนี้ได้อย่างสะดวกโยธิน ยิปปี้! เครื่องกากเองแต่ก็ด่า Ubisoft ไปซะหลายดอก เลยมาขอแก้ตัวด้วยการมารีวิวนี่ล่ะ อย่างที่หลายๆคนน่าจะได้เห็นตัวอย่างเกมนี้ตามเว็บต่างๆหรือ Youtube กันมาแล้ว เกมนี้ก็เป็นเกม Action Open-World ประมาณ GTA + Splinter Cell ที่เราได้สวมบทบาทเป็น Aiden Pearce แฮคเกอร์ฝีมือดีที่ดันไปทำภารกิจแล้วเหยียบตีนขาใหญ่เข้า เขาก็เลยตามมาขู่ แต่เสือกซวยไง เลยทำให้เกิดอุบัติเหตุเลยทำให้หลานสาวม่องไปจากเหตุการณ์นั้น พระเอกของเราแค้นฝุดๆ จนลุกขึ้นมาไล่ล่าตามเช็คบิลขาใหญ่ผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องราวทั้งหมด รวมถึงชำระแค้นให้หลานสาวของเขาต้องตายไปด้วย จุดเด่นของเกมนี้อยู่ที่การ Hack ที่ Ubisoft ขี้โม้มาตั้งแต่ยังไม่ออกว่าระบบแฮคจะเจ๋งฝัดๆ จากที่เล่นแม้ว่าจะแฮคไม่ได้ทุกอย่างจริงๆตามที่โม้ไว้ แต่ก็จัดว่ามีความยืดหยุ่นสูงมากสำหรับระบบแฮคในเกมนี้ คือ…

Read More