[News] เผยรายละเอียด! โหมด Multiplayer ของ Stardew Valley ยืนยันมาแน่ต้นปี 2018!

เป็น 1 สิ่งที่ดึงดูดให้ชาวเกมยอมจ่ายเงินซื้อเกมนี้ นั่นก็คือโหมด Multiplayer หรือโหมดผู้เล่นหลายคนของ Stardew Valley ที่แม้ตัวเกมจะออกมาได้ 1 ปีแล้ว แต่โหมดนี้ก็ยังไร้ซึ่งวี่แวว จนชาวม็อดต้องเอาไปทำโหมด Co-op เล่นกันเอง แต่ระบบ Multiplayer ของเกมนี้ก็ไม่มาสักที รวมถึงรายละเอียดต่างๆว่า Multiplayer ของเกมนี้ทำอะไรได้บ้างก็ยังไม่มีการเปิดเผยมาก่อน ล่าสุดทาง Chucklefish ได้อัพบลอกในเว็บไซต์ถึงข่าวคราวเกี่ยวกับโหมด Multiplayer ของเกมนี้ ว่ากำลังทำงานร่วมกับ Eric Barone ผู้พัฒนาในการแปลภาษา การพอร์ตไปลงคอนโซล และระบบ Multiplayer ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา และนำเอาภาพล่าสุดของระบบ Multiplayer มาฝากกัน ซึ่งแม้ว่าระบบอาจจะยังมีปัญหาเล็กๆน้อยๆ แต่ทางทีมงานมั่นใจว่า เกมเพลย์มันจะดีดังที่ชาวเกมคาดหวังเอาไว้แน่นอน หลังจากเมื่อคุณเริ่มเกม Robin จะเสนอให้สร้างกระท่อมสูงสุด 3 หลังในฟาร์ม ในแต่ละหลังจะเป็นบ้านของคนช่วยทำฟาร์ม ที่ควบคุมโดย 1 ในเพื่อนของคุณ ผู้ช่วยจะทำได้เกือบทุกอย่างที่ผู้เล่นหลักสามารถทำได้ พวกเขาสามารถทำฟาร์ม ขุดเหมือง ต่อสู้ ตกปลา ให้อาหารสัตว์ แต่งงานกับ…

Read More

[How to] รวมเทคนิคการซื้อเกม ในช่วงเทศกาล Autumn Sale 2014 แบบไม่ให้หลังหัก

เนื่องจากคนถามกันเข้ามาเยอะ รวมถึงถามตามโพสยิบย่อยต่างๆและหลังไมค์ ข้าพเจ้าตอบรายคนไม่ไหวว่ะบอกเลย ก็เลยเขียนรวมๆเทคนิคและหลักที่ใช้ในการซื้อเกมเพื่อไม่ให้หลังหักในเทศกาล Steam Autumn Sale 2014 นี้ นี่แหละ จะได้ไม่ต้องถามกันซ้ำๆ – เกมเก่าที่ออกมาเกิน 2 ปีแล้ว ถ้าลดไม่ถึง 75% ในวันแรก อย่าเพิ่งกด เพราะอาจจะลดราคาหนักขึ้นในวันถัดๆไป – เกมใหม่ที่เพิ่งออกไม่เกิน 6 เดือน โอกาสลดหนักกว่าตอนนี้ ค่อนข้างน้อย แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ ถ้าไม่ได้ขึ้นดีลหน้าแรกของแต่ละวัน อาจจะเมียงๆมองไปก่อนก็ได้ – เกมที่เคยลด 75% ในครั้งกาลก่อน เช่น พวกเกมค่าย 2K ทั้งหลาย เกมค่าย Square Enix ทั้งหลาย เกมที่มีเป็นซีรีย์ จำพวก Assassin’s Creed ถ้า ณ วันปัจจุบัน ลดไม่ถึง 75% แม้ว่าจะราคาถูก ก็อย่าเพิ่งไปกด เพราะอาจจะลด 75% ในวันถัดๆไป –…

Read More

[News] SQEX ประกาศปิดบริษัท Shinra ! หลังขาดทุนหนัก กว่า 2 พันล้านเยน!!

ข่าวเศร้ารับปีใหม่นะครัช เมื่อทาง Square Enix ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า บริษัท Shinra Technologies ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านธุรกิจ Cloud Gaming ได้ปิดตัวอย่างเป็นทางการหลังขาดทุนหนักกว่า 2 พันล้านเยน หรือประมาณ 600 ล้านบาทไทย ในช่วงไตรมาสล่าสุด “Shinra Technologies ผู้ให้บริการด้าน Cloud แพลตฟอร์ม ซึ่งก่อนหน้า เคยพยายามหาระดมทุนเพื่อใช้ในการดำเนินธุรกิจจากผู้ร่วมลงทุนภายนอก อย่างไรก็ตาม ทาง Shinra Technologies ก็ได้พบว่า ไม่มีผู้ใดสนใจที่จะร่วมลงทุน ดังนั้นจึงต้องหยุดการดำเนินธุรกิจลง” Square Enix กล่าว ซึ่งทาง Square Enix คาดว่าบริษัท Shinra Technologies สาขาอเมริกาจะปิดตัวในวันที่ 31 มีนาคมนี้ และตามไปติดๆกับสาขาญี่ปุ่นก่อนวันที่ 30 มิถุนายนนี้ ชื่อของบริษัท Shinra Technologies ถ้าใครเคยได้เล่นเกม Final Fantasy 7 มาก่อนก็น่าจะคุ้นๆ…

Read More

รวมดีลถลุงกระเป๋าตังประจำวันที่ 8 April 2014

tips – สำหรับ DRM – Origin ที่ระบุว่า Download หรือ Online Game Code จะได้เป็นคีย์เอาไปรีดีม ส่วน Instant Access ต้องปรับ Origin ให้เป็น US (loginในเว็บ Origin แล้วไปที่ เกี่ยวกับฉัน > การตั้งค่าภูมิภาค > ประเทศที่อาศัย > สหรัฐอเมริกา ซื้อเสร็จแล้วจะเปลี่ยนกลับเป็นไทยก็ได้) แล้วกดซื้อตัวเกมจะเข้ามาใน account เราทันที ส่วน DRM-Steam ได้เป็นคีย์สตีมอย่างเดียว tips – ใครกดซื้อแล้วติด US resident ให้ปรับที่อยู่ใน Address Book เป็นที่อยู่ US โดยดูวิธีทำที่นี่ https://www.facebook.com/photo.php?fbid=177678182425602 —————————————————————————- ASSASSIN’S CREED DEAL **หมดพีเรียด บ่าย 2 วันที่ 10 เมษายน…

Read More

[News] Amazon หลุดข้อมูล Darksiders 3 พร้อมภาพตัวอย่างและรายละเอียดแรก!

หลังจากที่ทาง THQ Nordic ได้ซื้อสิทธิ์เกมในแฟรนไชส์ Darksiders ไปจากทาง THQ และได้ออกตัวเกมเวอร์ชันรีมาสเตอร์ลงให้กับทั้ง PC และ คอนโซล นั่นก็คือ Darksiders Warmastered Edition  ที่ออกเมื่อปี 2016 และ Darksiders II Deathinitive Edition ออกเมื่อปี 2015 แต่ดูเหมือนว่าภาค 3 ของเกมในแฟรนไชส์นี้จะเงียบงันมาเป็นเวลานานแสนนาน แต่ครั้งนี้น่าจะเป็นข่าวดีของแฟนๆ เมื่อทาง Amazon ได้หลุดรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้า Darksiders 3 ซึ่งระบุว่า ตัวเกมพัฒนาโดย Gunfire Games สตูดิโอที่ตั้งขึ้นโดยผู้พัฒนาผู้อยู่เบื้องหลัง Darksiders ซึ่งก็คือ Vigil Games และจะลงให้กับ PlayStation 4, Xbox One, และ PC ซึ่งตัวเกมมีกำหนดออกในปี 2018 และมีฟีเจอร์ต่างๆดังนี้ – จะได้รับบทเป็น FURY ซึ่งเป็นจอมเวทที่ชื่อมั่นในแส้และเวทย์มนตร์ของเธอในการนำสมดุลระหว่างความดีและความชั่วกลับสู่โลกใบนี้ – ควบคุมเวทย์ของ…

Read More

รวมดีลถลุงกระเป๋าตังประจำวันที่ 28 FEB 2014

tips – สำหรับ DRM – Origin ที่ระบุว่า Download หรือ Online Game Code จะได้เป็นคีย์เอาไปรีดีม ส่วน Instant Access ต้องปรับ Origin ให้เป็น US (loginในเว็บ Origin แล้วไปที่ เกี่ยวกับฉัน > การตั้งค่าภูมิภาค > ประเทศที่อาศัย > สหรัฐอเมริกา ซื้อเสร็จแล้วจะเปลี่ยนกลับเป็นไทยก็ได้) แล้วกดซื้อตัวเกมจะเข้ามาใน account เราทันที ส่วน DRM-Steam ได้เป็นคีย์สตีมอย่างเดียว tips – ใครกดซื้อแล้วติด US resident ให้ปรับที่อยู่ใน Address Book เป็นที่อยู่ US โดยดูวิธีทำที่นี่ https://www.facebook.com/photo.php?fbid=177678182425602 ROCKSTAR GAMES DEAL Amazon Digital Deal of Week ประจำสัปดาห์นี้นะครัช กับ…

Read More

[Deals] EA โหมดโคตรป๋า!! จัด Origin Sale ลดราคาเกม ทุกรายการถึง 85%!!

เทศกาลโคตรป๋าของ EA ที่อลังการที่สุดในปีนี้แล้วนะครัช ลดราคาเกมทุกรายการ 85%!!โดยเกมที่ลดราคามีดังนี้ Battlefield 3™ ลด 85% เหลือ 96บาท Medal of Honor™ Warfighter ลด 85% เหลือ 96บาท   Dragon Age:™ Origins ลด 85% เหลือ 96บาท The Witcher: Enhanced Edition ลด 85% เหลือ 32.85 บาท The Witcher 2: Assassins of Kings Enhanced Edition ลด 85% เหลือ 96บาท ข้อเสนอหมดเขต 27 ตุลาคม 2015, 24:00 น. (ตามเวลาในไทย) …………………..มีแค่นี้แหละคุณ เกมที่ EA เอามาลด 85%

Read More

[News] ชาวเกมโห่ร้องไม่พอใจ!! เหตุ Konami แบน Kojima ไม่ให้เข้างาน The Game Awards 2015!!

ชาวเกมหลายท่านที่ได้รับชม The Game Awards 2015 ซึ่งเปรียบเสมือนเวทีออสการ์ของวงการเกม ที่ได้ถ่ายทอดสดอย่างเป็นทางการไปทั่วโลก ณ เว็บสตีม เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา และเป็นที่แน่นอนว่า Metal Gear Solid V : The Phantom Pain ของ Hideo Kojima ก็ได้รับรางวัลในค่ำคืนนี้(ของทางฝั่งโน้น)ด้วย แต่เราไม่มีโอกาสได้เห็นเขาตัวเป็นในงานครั้งนี้ เพราะ Geoff Keighley เจ้าของงาน The Game Awards 2015 ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า Hideo Kojima หรือเมพโคจิม่า ผู้ให้กำเนิดซีรีย์ Metal Gear ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาร่วมในงาน The Game Awards 2015 ในคืนนี้กับเรา!! ทางทนายความของ Konami ระบุว่า ได้ห้ามโคจิม่าเข้าร่วมและรับรางวัลของเขาในงานนี้ โดยให้ Kiefer Sutherland เป็นตัวแทนขึ้นไปรับรางวัลแทน ซึ่งเมื่อข่าวนี้ได้มีการเปิดเผยออกไป ชาวเกมต่างโห่ร้องด้วยความไม่พอใจกันถ้วนหน้า “ก็อย่างที่ประกาศไปนั่นแหละ คุณโคจิม่าไม่ได้อยู่กับเราในคืนนี้…

Read More