[News] รวม 11 ตำนาน กลเม็ดย้อนเกล็ด คนเล่นเกมเถื่อน!!

001

[Update]24 Jan 2016
[Update]28 Nov 2015

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาก็หลายๆคนก็คงจะเห็นกันไปแล้ว และ ทางเว็บเราก็ได้เสนอข่าวไปเช่นกัน เกี่ยวกับลูกเล่นที่ไม่รู้ว่าทาง Ubisoft เตรียมไว้แต่แรกรึเปล่า กับการที่เกม Far Cry 4 เวอร์ชั่นบิทเถื่อน ไม่สามารถปรับ FOV หรือ Field of Viewได้ ( ที่ปรับแล้วจะทำให้เห็นมุมมองในเกมกว้างขึ้น) ซึ่งสร้างความรำคาญให้กับคนเล่นเกมนี้แบบบิทเถื่อนเป็นอย่างมาก แน่นอนว่าคนเล่นเกมเถื่อนหลายคนถึงกับไปโวยวายกับทาง Ubisoft ว่าทำไมไม่ใส่ Feature นี้มาให้ในเกม งานนี้ก็เลยฮาเงิบกันไม่ใช่น้อย เพราะปัญหานี้ได้ถูกแก้เมื่อเกมเปิดให้เล่นครั้งแรก ผ่าน Day One Patch ที่ถ้าใครเล่นเกมแท้ยังไงก็จะไม่เจอปัญหานี้

ทางเว็บ PC Gamer จึงได้รวมประวัติศาสตร์การย้อนเกล็ดคนเล่นเถื่อนเอาไว้ เขียนรวมเป็นเอนทรี ดังนี้
*เนื่องจาก Glitch เหล่านี้เกิดก่อนที่แอดมึน ป. จะกลับมาเล่นเกมอีกครั้ง เลยไม่ได้เห็นด้วยตัวเองจริงๆ จึงใช้วิธีแปลและเล่าตามที่สามารถหาข้อมูลได้

Batman: Arkham Asylum

สำหรับคนที่บิทเถื่อนเกมอัศวินรัตติกาลนี้มา ทาง Rocksteady ได้ทำการวางยาเอาไว้ด้วยการ ปลดการร่อนด้วยผ้าคลุมออก ทำให้ไม่สามารถร่อนในเกมได้ ซึ่งมีกระทาชายนายหนึ่งเล่นเกมนี้แบบเถื่อนแล้วยังมีหน้าไปแจ้งเตือนบั๊กในเกมใน Forum ของเกมนี้ด้วย โดยทาง The Telegraph ได้เก็บข้อความของเขามาได้ดังนี้

“ผมเล่นแล้วเจอปัญหา เวลาบังคับให้แบทแมนของผมโดดไปยังอีกจุดหนึ่ง แบทแมนของผมพยายามที่จะกางปีกออกครั้งแล้วครั้งเล่าแทนที่จะร่อน แล้วก็ร่วงลงไปในดงแก๊ส ใครบอกผมทีว่าจะแก้ไขยังไง?”

“ปัญหานี้เกิดเพราะคุณโหลดเกมเรามาเล่นฟรีๆ และนั่นไม่ใช่บั๊กในเกม แต่มันเป็นบั๊กที่ศีลธรรมในใจของคุณ”
คำตอบสั้นๆจากทาง Rocksteady ผู้พัฒนา

แม้ว่า Forum นั้นจะไม่สามารถเข้าได้แล้ว แต่วีรกรรมอันกล้าหาญของเขาก็ยังคงอยู่สืบไป

Batman: Arkham Asylum กำลังลดราคาใน cdkeys ใส่คูปองลด 5% แล้วเหลือ $2.69 (Steam)

​Command & Conquer: Red Alert 2​

ระบบฐาน และ ระบบยูนิต คือ 2 คีย์หลักในเกม Red Alert 2 โดยเฉพาะการเล่น Skirmish ซึ่งทาง EA ก็ได้มีการวางยาย้อนเกล็ดกับ 2 ส่วนนี้ด้วยการทำให้ 30 วินาทีแรกที่เริ่มเกม สำหรับคนที่บิทเกมนี้แบบเถื่อนมาเล่น ก็จะเห็นมันระเบิดตูมไปโดยที่ไม่สามารถทำอะไรได้ แล้วก็ Game Over ไปโดยปริยาย

คลิปการระเบิดอย่างสวยงามจากการบิทเกมเถื่อนมาเล่น

 C&C Ultimate Collection แบบทั้งแพค 17 ภาค สามารถซื้อได้ที่ Gamesplanet ในราคา 9,99€ หรือประมาณ 390 บาท (คีย์ Origin)

​Crysis: Warhead​

อันนี้ออกไปทางขำๆ มากกว่าย้อนเกล็ดกันตรงๆ เพราะถ้าคุณบิทเถื่อนเกมนี้มาเล่นในช่วงแรกๆ จะทำให้เกมนี้ยิงกระสุนออกมาเป็นไก่!! แม้จะไม่ส่งผลอะไรกับเกม แต่กับเกมที่เน้นความจริงจังอย่างเกมนี้ก็ทำให้หมดอารมณ์เล่นเอาได้ง่ายๆ


ชมคลิปไก่ จ้า ไก่

ตอนนี้ Crysis Warhead  ในเว็บสตีม ราคา 399 บาท

Take On Helicopters​

Bohemia Interactive ที่เรารู้จักกันดีในซีรีย์ Arma และ DayZ ก็มีวางยาเกมเถื่อนกับเขาเหมือนกัน ซึ่งก็ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะทางค่ายเคยวางยาในเกม Operation Flashpoint มาแล้ว ถ้าใครบิทเถื่อนเกมนี้มาเล่นก็จะทำให้เกมยากหูดับตับไหม้ จนแทบไม่สามารถเล่นผ่านได้ เพราะตัวละครเราจะง่อย และอ่อนแอมาก ในส่วนของ ​Take On Helicopters​ นั้นถูกวางยาด้วยการทำให้วิสัยการมองนั้นเบลอ เสมือนเอาแผ่นแก้วมาวางกั้นไว้แล้วเล่นท่ามกลางสายฝน ทำให้เล่นต่อไม่ได้

ตอนนี้ Take On Helicopters​ ในเว็บสตีม ราคา 629 บาท


Dark Souls

เกมโคตรยากระดับตำนาน ก็มีการวางยากับเขาเช่นกัน แต่ไม่ใช่เอาไว้ต่อกรกับคนเล่นเถื่อน แต่เอาไว้สำหรับผู้เล่นที่แอบเล่นก่อนการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่น โดยทาง From Software ได้ส่ง Black Phantoms ที่ระดับเลเวล 145 HP 19,000 และความสามารถทุกอย่างเต็มแม็ก 99 มาบุก (Invade) เพลเยอร์ที่แอบเล่นเกมนี้ก่อนการวางจำหน่ายจริง เรียกได้ว่าถ้าเจอนี่ ไม่ต้องทำอะไรละ ยืนให้มันเชือดได้อย่างเดียว

ตอนนี้ Dark Souls : Prepare to Die Edition กำลังลดราคาใน Gamersgate เหลือราคา $5 (คีย์สตีม)


Serious Sam 3: BFE

1 ในเกมยิงที่เป็นตำนาน ก็มีวางยากับเขาเหมือนกัน โดยเกมนี้ทาง Croteam ได้วางยาย้อนเกล็ดคนเล่นเถื่อน ด้วยการส่งมอนสเตอร์แมงป่องสีชมพู ที่แข็งแกร่งระดับบอส โดยมันสามารถวิ่งในฉากได้อย่างรวดเร็ว และที่สำคัญ ไม่สามารถฆ่ามันตายได้! คุณทำได้เพียงวิ่งหนีและหลบการโจมตีเท่าที่คุณอยากทำ แต่ก็ไร้ประโยชน์ เพราะบอสตัวนี้มันจะพยายามไล่ตาม มอง และรอเก็บคุณตามมุมตึกต่างๆและทำทุกวิถีทางให้คุณตายให้ได้ นี่มันยิ่งกว่าเล่นเกมระดับ Hard อีกนะเนี่ย!!


แมงป่องชมพูที่เก่งระดับบอสและฆ่าไม่ตาย บุกไล่ฆ่าคนเล่นเถื่อนแล้วจ้า

ตอนนี้ Serious Same 3: BFE กำลังลดราคา 90% ในเว็บ Humble Store เหลือราคา $3.99


Mirror’s Edge

อาหมวยปีนตึกที่ใครเคยได้เล่นก็ต้องรู้ว่าเกมนี้เล่นกับระบบโมเมนตัมอันรวดเร็ว และจะเป็นยังไงถ้าเกมนี้ช้าลงจนแทบหาว? ทางผู้พัฒนาได้วางยาเกมนี้สำหรับคนที่โหลดเถื่อนมาเล่นโดยตัวเอกของเกมก็จะเดินช้าลงไปเรื่อยๆ จนกระทั่งไม่สามารถกระโดดข้ามอะไรได้เลย


คลิปแสดงการเคลื่อนไหวที่ช้าลงจนไม่สามารถเล่นได้ของหมวยปีนตึก

ตอนนี้ Mirror’s Edge ขายในเว็บ Gamesplanet ราคา 4,99€ หรือประมาณ 200 บาท (Origin คีย์)


Alan Wake

อันนี้ออกไปทางวิธีสมานฉันท์แต่เน้นเตือนสติกันตรงๆ โดยทาง Remedy ได้ออกมาแถลงผ่านทางทวิตเตอร์ว่า

alanw
“ถ้าเกมอลันเวค พบว่าคุณกำลังเล่นเกมนี้แบบบิทเถื่อนอยู่ มันก็จะเล่นได้เหมือนเดิมแหละ เพียงแต่จะเพิ่มผ้าปิดตาขึ้นมาเท่านั้น(ดังภาพด้านบน)”

ซึ่งทาง Remedy ก็ยืนยันผ่านทาง Forum ของสตีมว่า ระบบตรวจจับ Crack ของเกมนี้ ไม่ได้ทำอะไรที่โหดร้าย อย่างเช่น ส่งอีเมล์หรือ IP Address ของคนเถื่อนเล่นกลับไปยัง Remedy หรือลดคุณภาพของเกมเพลย์ลง ระบบเพียงแค่เพิ่มผ้าปิดตาและหน้าจอโหลดเกมที่ชักชวนให้คนเล่นให้ไปซื้อเกมแท้มาเล่นเท่านั้น

ตอนนี้ Alan Wake Franchise กำลังลดราคา ในเว็บ Humble Store เหลือราคา $7.99 (คีย์สตีม)


Game Dev Tycoon

อันนี้หลายคนก็น่าจะเคยได้ทราบข่าวกันมาแล้ว แต่ก็ขอเล่าอีกครั้งกับการโทรลคนเล่นเถื่อนระดับตำนานอย่าง Game Dev Tycoon ที่ทางผู้พัฒนาได้วางยาเอาไว้ในเกมที่ถูกแคร็ก โดยเกมเวอร์ชั่นแคร็กก็จะสามารถเล่นได้อย่างปกติน่ะแหละ เพียงแต่จะเล่นได้ไม่นานนัก บริษัทคุณ(ในเกม)ก็จะผลประกอบการแย่ลงเรื่อยๆ เพราะคนเล่น(ในเกม)ถล่มโหลดเกมของคุณแบบเถื่อนผิดกฎหมายกันหมด แล้วทุกอย่างก็จบลง พร้อมประสบการณ์อันเจ็บปวดของการเล่นเกมเถื่อนที่มีต่อผู้พัฒนาเกม งานนี้เน้นอิมแพคกระทบจิตใจโดยตรงกันเลยทีเดียว

ตอนนี้ Game Dev Tycoon  ในเว็บสตีม  ราคา 219 บาท 


Settlers 3

ในเกม Settlers 3 นี้ผู้เล่นจะต้องสะสม อาหาร เหล็ก ถ่านหิน ก้อนหิน และไม้ ในการพัฒนาเมือง ซึ่งทางผู้พัฒนาเกมได้วางยาเกมนี้สำหรับคนเล่นเถื่อน โดยโรงเหล็กที่ปกติจะหลอมเหล็ก ก็ผลิตหมูแทนซะอย่างงั้น

Settlers 3 สามารถหาซื้อแบบ Ultimate Collection ได้ที่ Gog.com ในราคา $9.99 (DRM-FREE)


Grand​ Theft Auto IV​

อันนี้ก็เป็นระดับตำนานที่หลายๆคนน่าจะเคยได้ยินมา กับ Grand​ Theft Auto IV ที่ตอนแรกในการเล่นเกมนี้ก็ปกติอยู่หรอก แต่เมื่อจบ Prologue และเกมเริ่มอธิบายเกี่ยวกับการกลับ Safehouse มุมกล้องในเกมก็จะส่ายไปส่ายมาเหมือนคนเมา ซึ่งจะเป็นอย่างนี้ทั้งเกม และถ้าใครยังฝืนเล่นต่อ ก็ยังมีวางยาเซปชั่นชั้นที่ 2 โดยรถที่ Niko ตัวเอกของเกมขับจะเร่งความเร็วเองและมีควันออกมาจากตัวรถ แน่นอนว่าในช่วงแรกที่เกมวางจำหน่าย มีคนเล่นเถื่อนจำนวนมากไปโวยกับ Rockstar ว่าเกมไม่สมบูรณ์ ในขณะที่คนเล่นแท้ได้แต่งงว่า ไม่เห็นเจออะไรแบบนี้เบย งานนี้ก็เงิบกันถ้วนหน้าระดับตำนานล่ะจ๊าาา


คลิป Grand​ Theft Auto IV​ แบบเถื่อนที่มุมกล้องส่ายจนเล่นไม่ได้ (ระวังเวียนหัว)

Grand Theft Auto IV: Complete  ใน Amazon ราคา $29.99 (คีย์สตีม) 

Source : PCGamer

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น